10 umsagnir

 1. Valentina Doniy

  Til þess að ekki falli úr fótum mínum frá þreytu í vor, þegar það er svo mikið verk, planta ég nokkurt grænmeti í seint haust og á dögum febrúarþoka.
  Einhver getur sagt að þetta sé hætta, og það mun vera rétt - veðrið hefur verið áberandi undanfarið. En í gegnum árin 8 hef ég aldrei verið án ræktunar. Og ég hreinsa það snemma og eftir sáningu annað grænmeti til þessa stað. Þar af leiðandi fæ ég nokkrar uppskerur úr einu rúmi, auk þess eru plöntur winteringarsvæða þolnar, þjást af sjúkdómum og meindýrum.
  Hvað eigum við að sá?
  Í lok október, fyrir hvítlauk með flatskera, skera ég rifin með dýpi 8-10 cm, í fjarlægð 10 cm, sótta tennur frá hvoru öðru, samningur jörðina og kápa með þunnt lag af mulch.
  Á sama tíma planta ég multi-tiered lauk: það er kalt-ónæmir, mjög snemma, grænu þess varðveita sælgæti sitt og fallegt útsýni í langan tíma, það verður ekki bitur. Ég planta perurnar þétt við hvert annað (eins og ég fjarlægi þá um vorið og þarf ekki mikið pláss) til dýptar sem jafngildir tveimur þvermál höfuðsins. Ég vel um sömu stærð.
  Pasternak, steinselja, sellerí, spínat, blaðlauk, salat sá í lok haustsins - upphaf vetrarins á stöðugu kælikerfi yfir frystum jörðu. Fyrir steingerving, steinselju og spínat, skera ég 3-4 cm djúp Grooves, cm fyrir sellerí - 1-1,5 cm (fræ þess eru mjög lítil og ef þau eru sáð djúpt, mega þau ekki vaxa) og strjúka varlega með jörðu eða rotmassa.
  Fyrir steikur, þvert á móti, skulu sporarnir vera djúpir - sjá 10-12. Eftir sáningu er ég bara sofandi um helming, og þá kastar ég upp jörðinni eins og ég vaxi. Til að fá langan hvítan stilkur, þá verður potturinn stöðugt spud. Salat fræ dreifa jafnt yfir yfirborð jarðvegsins og stökkva létt með jörðinni.
  Fræ gulrætur, beets, dill og baunir eru sáð aðeins í febrúar "Windows" (þíða). Ef þú sáir þá fyrr og haustið er seinkað, mun fræin spíra og síðan deyja eftir fyrsta frost. Fyrir gulrætur (ég tek snemma kalt-ónæmir afbrigði) og beets (ég sáð venjulega snemma kalt-ónæmir non-skytta Bordeaux afbrigði 237), skera ég Grooves 2,5-3 djúpt í cm, og dreifa fræjum dill og baunir á jörðu niðri, létt stráð með jörðu.
  Fyrir frosti byrjar ég upp frjósöm land til að ná til ræktunar (ég geyma það á ófrystu svæði). Ég skera grófarnar með flötum skurði og svo að þeir syngi ekki úr rigningunum, ég ná þeim með stjórnum, liðum eða kvikmyndum. Áður planta skjól snyrtilega upp.
  Haust sáningar byrja í lok október. Á þessum tíma, á sólríkum stað þar sem vatn stagnar ekki, hef ég nú þegar rúmin tilbúin: ég fylli upp grösugan sediment eftir sumarið "græna" dressingar og eigi síðar en tveimur vikum áður en gróðursetningu lekur ég með lausn af EM-lyfi og Fitosporin (samkvæmt 1 msk á 10 lítra af vatni).
  Saumið illa svo að skýin trufla ekki hvert annað. Aðeins til að parsnip zagushchayu, síðan Hann hefur léleg spírun. Á vorin eru auka skýtur, eins og beetarnir, ígræddar á annan stað.
  A rúm eftir sáningu ég skila spunbond, og þá með lag af mulch. Vor snyrtilegu upp skjól.

  svarið
 2. Alena VASILEVICH, Tomsk

  Hvað annað að sá?
  Fræ margra plantna eru ekki aðeins mögulegar, en verður að sáð fyrir vetur. Þannig að þeir fara í gegnum náttúrulega þróunarlotu. Sum fræ hafa skel, sem smám saman er eytt með raka í jarðvegi og hitastigsbreytingar. Gróðursett í vor, þeir geta einfaldlega ekki spíra án þess að meðhöndla áður.
  Öfugt við bulbous sjálfur, sem þarf að hafa tíma til að spíra og mynda rót kerfi fyrir upphaf stöðugrar kulda, verður vor plöntur að spíra í vor. Þess vegna eru þeir sáð í október - byrjun nóvember. Þú getur jafnvel sá í frystum jarðvegi, lokað holunni með lausu lausu jarðvegi og mó. Grænmeti og grænmeti fyrir veturinn getur sá gulrætur, beets, dill, radísur, steinselja.
  Fyrir betri wintering gróðursetningu efni ætti að vera örlítið vætt og sett í krukku. Þá duftið þá með blöndu af sigtuðu humus, þurrum mullein og mó. Valfrjálst er hægt að bæta við 10 g superphosphate. Eftir það ætti krukkan að vera örlítið hrist.
  Dýpt sáningar í haust er dæmigerð fyrir þessa tegund af fræi. Frá the toppur af gróðursetningu, getur þú aukalega mala með mó og humus, í vor, eftir að snjór bráðnar, verður mulch að fjarlægja. Við the vegur, fyrir veturinn sem þú getur sá og blóm - asters, cornflowers, kosmeyu.

  svarið
 3. Lyudmila PASECHNIK, Kaluga

  Undirbúningur jarðvegsins til sáningar vetrar
  Í september er kominn tími til að undirbúa jarðveginn til að gróðursetja vetrarrækt.
  Um haustið planta ég vetrarhvítlaukur, sá gróna ræktun í litlu magni: laukur, spínat, sorrel, steinselja, dill. Ég sá oft í vetur og beets, því að ég elska laufarnar sem snemma grænu (í vor á rótargrjóskunni eru margar grænir örvar, sem er það sem þeir borða). Ekki gleyma blómagarðinum. Ég vil frekar að planta óviðeigandi blóm: delphinium og gypsophila.
  Besta forverar fyrir hvítlauk og lauk eru agúrkur, belgjurtir, snemma kartöflur. Á tímum frá uppskeru til að gróðursetja hvítlauk í garðinum, mun hliðar hafa tíma til að vaxa: hvítt sinnep, nauðgun. Mjölnir þeirra, bundnar í jarðvegi við síðari grafa, munu þjóna sem framúrskarandi áburður.
  Áður en gróðursetningu er sleppt ég rúmunum úr ruslplöntum, við úthreinsum með rótum. Jarðvegur er lausur grunnur, svo sem ekki að trufla uppbyggingu. Ég bætir pönkum áburði, fosfat áburði, og úr lífrænum áburði ég geri það alveg tilbúið. Ég kaupi lítið magn af sandi, mó eða lausu humus fyrirfram. Þeir þurfa að sprengja fræ og mylja jarðveginn.

  svarið
 4. Logvinova Olga

  Helstu hugmyndin um podzimnogo sáningu - sá á þann tíma að fræin fyrir stöðugu frostin gætu aðeins bólgnað eða lúkt, en lengd plöntunnar ætti ekki að fara yfir 1 cm, annars getur plönturnar deyja. Því í loftslagi í dag, og jafnvel meira í þokunni, er það mjög erfitt að giska á rétta vetrartímabilið.

  svarið
 5. Pacepa

  Um haustið hef ég ekki tíma til að sá grænmetið fyrir veturinn. Er hægt að gera þetta í þíðunni? Eftir allt saman var síðasta veturinn alveg heitt. Hver eru almennu bestu tímamörk fyrir podzimnyh ræktun?

  svarið
 6. Semenov

  Podzimny sáning - Excellent, ævarandi spírun

  Ég hef verið vaxandi blóm í tíu ár.
  Og podzimny gróðursetningu aðeins fjórum árum. Árstíðirnar voru mjög mismunandi vegna veðurskilyrða, en ég tel að ég geti dregið ákveðnar ályktanir.
  Ég geri ræktun í trjákassa 30 × 60 cm, hæð 15 cm. Í hverri kassa setti ég inn merkið með kassanumúmeri, ég merki raðir ræktunar af tegundum með plastpinnar - þau verða ekki blaut og ekki rotna. Annuals, ég merkt hvítum prikum, perennials - blár. Í minnisbókinni fer ég inn í reitinn og listinn yfir uppskeru sem sáð er. Sáning sem ég framleiði frá vinstri til hægri, settu merkið með númerinu til vinstri. Og nú, sama hvernig kassinn stóð, mun ég aldrei rugla afbrigði. Eftir sáningu setur ég slats á skúffurnar, hylur þá með kvikmynd ofan og kastar snjó á það. Svo farðu til vors.
  Það er mjög mikilvægt að sá fræ aðeins í þurru landi. Myndin verndar einnig jörðina frá raka. Eftir allt saman, það er þíða í vetur, fræ getur spíra. og öll verk verða farin. Og um vorið, um leið og snjóinn byrjar að bræða, tek ég af myndinni. Ég kasta snjó í kassa. Smeltir smám saman og fræin fá nauðsynlega raka.
  Jarðarber og jarðarber margfalda mjög vel með sáningu fyrir veturinn. Spírun 90%. Snemma afbrigði í ágúst gefa fyrsta uppskeru. Öll sterkan ræktun og kryddjurtir sprauta glæsilega.
  Frábær ævarandi spírun: gaylardii. Gravilata, Arabis, Verbaskum. Ibe-hrísgrjón, mylnyanki, nivyanika. Lavender, Anhuzy, Viola. ævarandi phlox, Foxglove, aquilegia, enotery. Margir annuals - snapdragon. Astra (sérstaklega léttir litir), Adonis, Chrysanthemum, Clarion, Calendula, Eschol-tion - einnig spíra saman. Slæm spírun þegar veturinn er sáð í Sedum. Hyssopus, mildew, gypsophila, stuttvaxandi bjöllur.
  Hvítkál er rauðkornótt, tómatur "Persimmon", physalis, radish, turnip, scorzonera.

  svarið
 7. Inna

  Það er mjög erfitt stundum að ákvarða sáningartímann, sérstaklega þar sem þeir falla ekki saman á mismunandi svæðum. Já, og á einu svæði á mismunandi vetrum, getur niðurstaðan ekki verið sú sama og við viljum. Til dæmis sáðu þau allt eins og venjulega, á réttum tíma, en haustið virtist vera of heitt og fræin spíraðu og í fyrstu frostinni létu plönturnar. Eða ef veturinn verður snjólaus, frosty og þú þarft ekki að ná til ræktunar
  möguleikarnir, líklegast, fræin voru sáð til einskis - það verður engin uppskera.
  Að auki er uppskeran frá subwinter sáningu ekki háð langvarandi geymslu. Svo er það þess virði að gera það?
  Kostir og gallar
  Ég hef lengi yfirgefið podzimnyh ræktun. Í júlí - byrjun ágúst sá ég steinselju, sorrel. Þeir rísa jafnvel til frost, vaxa, vaxa sterkari, vetrarbrauð
  án skjól. Og í vor vex strax aftur. Snemma græna gefa gríni, og þá batun boga. Náungi minn skilur gulræturnar til að eyða vetrinum í rúmunum, skjól með greni laufum, og á vorum grípur hún framúrskarandi rótarkorn fyrir vorsalöt. En dill hún sáir um veturinn, en mjög seint - rétt fyrir frost. Ég veit líka nokkra íbúa sumarins, sem gróðursetja laukasett fyrir veturinn, vorið skera burt snemma grænu, selja það og hafa góða tekjur. Já, þeir þurfa að fara á síðuna, kápa með gróflaukaljónum í snjólausri vetri, en áhyggjur þeirra eru réttlætanleg af peningunum sem þeir fá í vor. Því er hver rétt á sinn hátt, þar sem mismunandi loftslagsbreytingar gefa mismunandi niðurstöður.
  Ef þú ákveður þarftu að vita eftirfarandi. Staður fyrir podzimnyh ræktun tilbúinn fyrirfram. Veldu hár svæði með lausum frjósömum jarðvegi, sem þorna hratt í vor og hita upp. Ridges eru grafið upp, frjóvgað og þegar jarðvegurinn er frosinn og aðeins örlítið þíður á daginn, eru þeir 3-4 cm djúpur rifnir og sáir þurrt (!) Gulrót, steinselja, rófa, radish, salat, dill, spínat eða lauk fræ. Þéttleiki sáningar er umdeild hlutur, vegna þess að í fortíðinni mælti sérfræðingar að auka fjölda fræja samanborið við vorið sáning en nýlega hef ég oft heyrt að í vor eru þykknar skýtur að kúga sig. Rúmið frá jarðskorpu myndun og raka varðveislu í jörðu er mulched með mó eða humus. Snemma í vor er það þakið kvikmynd, og þegar skýin birtast, er jarðvegurinn losaður.

  svarið
 8. Anya

  Strax eftir uppskeru hreinsar ég garðinn úr leifum plantna. Ég brenna sjúka plöntur og setja rotmassa í heilbrigt. Rúmin eru sett á vel upplýstan stað, sem flæðir ekki bræðslumarkinu. Ég grafa upp söguþráðinn að dýpt spaða Bayonet, plástur upp 3-5 kg af humus og 20-30 af nitrophoska á 1 fm. Fræin af grænum ræktun og rótræktun eru sáð í lok október - byrjun nóvember, eftir haustið. Þannig að þeir hafa ekki tíma til að spíra fyrir veturinn.
  Sá svolítið dýpra en í vor. Jarðvegurinn er örlítið vættur. Þegar um er að ræða raðir, settu merkimiða (til þess að skera ekki uppskeru þegar losun er á milli lína í vor) og mulch með lag af mó í 3-4. Sjáðu áður en þú plantir hvítlauk (taka stór tennur) og lauk-fræ (lauk með þvermál allt að 1 cm) lausn af kalíumpermanganati. Sótthreinsun stranglega niður að dýpi 2-3 cm frá jarðvegi yfirborði ofan á bulbunni. Þá vök ég ekki rúmin, en aðeins mulch með mó.

  svarið
 9. Anya

  Undir vetur sáning: fyrir eða gegn?
  Fyrir suma garðyrkjumenn er podzimny sáning skylt haustvinna, en aðrir telja það of erfiður og gagnslaus. Við hlustum á báða aðila.
  Ég grafa upp rúm fyrir hvítlauk (ég breytir því á hverju ári, ég planta það aldrei eftir lauk) fyrir landið að setjast. Rétt fyrir gróðursetningu, í lok september - byrjun október fyllir ég upp humus með öllu lengd sinni. Brún skófla yfir rúmin skera furrows. Með stönginni geri ég innspýtingar í 8-10 cm, setti ég ösku í holur, ána sandi, superphosphate og planta tönn
  hvítlaukur (ég vel út bestu eintökin), ég sofnar ofan á með sandi og síðan nær ég með humus.
  Um vorið, um leið og jörðin þornar smá, losa ég jarðveginn og fæða hvítlaukinn með þvagefni (1 Art. Ln Yul vatn). Í byrjun júní legg ég til nitrophoska og í byrjun júlí - superphosphate (1 st.lit. Á 10 l af vatni á blautum jarðvegi). Í
  Í byrjun júlí skóf ég jörðina úr ljósaperunum þannig að þau fylli betur. Sumarið 3-4 losnar milli raða. Í þurrkunum sem ég vatn, skera ég af örvarnar. Ég sleppi þeim í gegnum kjöt kvörn og bæta þeim við skál af súpu, salat er fyrir þá sem vilja sterkan mat, þetta krydd er mjög gott. Hvítlaukur vex öflugur: höfuð sem vegur 80-90 g, og stilkarnar eru mitti hár. Hreinsa upp
  Það byrjaði í ágúst og grófst á með vellinum. Ef veðrið leyfir, á 2-3 daga leyfum ég að þorna á rúminu. Ég bera það í hlöðu, þar sem það liggur til seint hausts. Þá geyma ég á háaloftinu í húsinu og hlýða hlýjum hlutum með upphaf köldu veðri. Og jafnvel í vor er hvítlaukurinn minn eins ferskur!

  svarið
 10. Guest

  Eftir að hafa hlustað á slíkar spurningar ákvað ég að gera tilraun. Af podzimnih gróðursetningu, ég veit aðeins hvítlauk, sem ég plantaði í mörg ár. En ég hef sumarbústað og löngun til að gera tilraunir. Fyrir fyrstu tilrauninn valdi ég svarta boga og gulrætur.
  Í lok september, hefur hann gert humus, mokuðum síða með hoes gerðar Grooves, undirbúa ljós lausa jörðina fyrir að fylla fræ (þurr serene dagar eru strax sett það í járn tunnu og setja það í hlöðu) og beið eftir að frysti. Kom í alvöru kulda, setti ég fræin í rifin og sofnaði með jarðvegi úr tunnu. Og ofan á lítið lag af humus hellt.
  Önnur menning þurfti ég að setja á vetrartímann undir vetri: Þegar ég komst að því að laukaprófið hafði mjög rottið, var ég hræddur um að fram á vorið myndi hann ekki lifa yfirleitt. Hann lenti það í gróðurhúsi, þakið jarðvegi (5 cm) og humus (10 cm). Gróðursetningardaginn var valinn, leiðarljósi síðasta hausts og tunglskáldsins - fyrsta áratugin í október reyndist. Eins og það kom í ljós síðar, var ég í miklum drögum. Haustið var langvinn og óvenjulega hlýtt. Laukið hækkaði,
  Hann sker í gegnum skjól og fékk að sjá 10. Umbúðapappír gróðurhúsaáhrifum kvikmynd og fjarlægja sarpinn ég þorði ekki að skera græna fjaðrir og setja þá í frysti. Og næsta dag fór það að snjóa ...
  Um vorið var gróðurhúsið þar sem laukinn var gróðursettur, ég losnaði úr laginu humus og fjallaði það með kvikmyndum. Til að vera heiðarlegur, hélt ég að boga hafi lengi horfið. Til minn koma á óvart, tók hann að vaxa saman, og í þrjár vikur Penninn náð markaðsverðbréf þroska (og þetta þrátt fyrir að ég nota ekki allir "efnafræði", vökvaði með volgu vatni aðeins tvisvar). Laufin voru hreinsuð og blessuð.
  var sent á markaðinn á stuttum tíma, en það var aðstoð við fjölskylduna fjárhagsáætlun.
  Laukur sáð um veturinn með fræum gaf góðar skýtur tveimur vikum fyrr en kollega plantað í vor. Um það bil sömu niðurstaða sýndi og gulrætur. Þessi "vetur" þegar ég ólst upp, dró ég, prjónað í knippi og sendi einnig á markaðinn. Þegar penninn fór að þorna, hætti ég að draga lauk og gulrætur.
  Um haustið hreinsaði ég leifar af laukum. Ég verð að viðurkenna að það virtist frábært - með þvermál allt að 1 cm og allt sem kolefnispappír, miklu betra en springing frá vorfræðum. En gulróturinn hefur vaxið ljót. Af hverju? Apparently, frá þeirri staðreynd að haustið ræktun lauk og gulrætur ég varamaður í 5 furrows og vökvaði söguþræði í langan tíma ...
  Þess vegna er niðurstaðan: gulrætur plantað undir veturinn, þú getur vatn í vor, en ekki lengi.
  Ég hef þegar búið til staður til að sála lauk á fjöður frá fræjum. Sækt steinselja, salat, sorrel, kóríander.

  svarið

Umsagnir og ráðleggingar

Netfangið þitt verður aðeins sýnilegt þér.