3 umsagnir

 1. Marina Vasyunina

  Hvernig á að útbúa rósmarín og ísóp fyrir vetrarlag? Þetta er önnur vetrarlag, fyrsta tók þá í kerjum heim, um vorið lenti. Þarf ég að klippa og hylja þá?

  svarið
  • OOO "Sad"

   Áður en þú ferð að vetri skaltu ekki skera rósmarín - það getur gert plöntuna mjög veika og mun ekki lifa af köldum vetri. Beygðu greinarnar til jarðar og festu þær með trékrókum. Stráið með fallin lauf, hálm eða sag. Hyljið með greni lappum ofan þannig að vindurinn blæs ekki skjólinu frá. Raðið nagdýraeitri milli greinanna. Undir þessu skjóli yfirbragðaði rósmarín án vandkvæða.
   Hyssop og án viðbótar skjóls vetur vel. En til að fá betri snjóvörn, ráðlegg ég þér að henda grenifótum ofan á. Forskera plöntuna í um það bil 10-15 cm.

   svarið
 2. M. GREKOVA, Crimea

  Í mörg ár hef ég hýshopp á síðuna mína. Fyrst hélt ég að það væri illgresi og fjarlægt það vandlega. Síðar lærði ég að jurtin er einnig læknir.
  Í upphafi óx hann í alpinni hæð - skógurinn er mikill, myndarlegur, lilac brooms hans eru sýnileg frá fjarlægu. Ég tók eftir því að býfluginn var valinn af mér (ég geymi nokkrar býflugur fyrir fjölskyldu mína) og hunang varð ilmandi. Ég horfði á náttúrulyfið og fann uppskrift með hýshoppi. Nú brugga ég það fyrir kulda. Seyði ég skola hálsinn, innan ég tek það úr hósta. Ég beita svífur hjá barnabörnum til að lækna hraðar. Þú getur bætt við og bætt við ýmsum diskum, sem elska bitur kryddaður bragð. Og það er ekki erfitt að vaxa það, það þarf ekki neitt sérstakt, nema að vökva, auðvitað, sérstaklega í Crimea okkar - það er heitt því. Þó að þurrka er einnig eðlilegt. Fimm ár vex það án vandræða og ég margfalda það með því að skipta runnum, þó að hægt sé að nota fræ og græðlingar. Milli ungum runnum fer ég 8-10 cm - til vaxtar, jörðin, eins og alltaf, grafa ég og losa mig vel, ég planta grunnt. Þegar runurnar vaxa skera ég venjulega þá til að stækka, eða þeir geta sveiflast til 80 cm á hæð.

  svarið

Umsagnir og ráðleggingar

Netfangið þitt verður aðeins sýnilegt þér.