8 umsagnir

 1. Zhanna LAPSHINA, Altaí-lýðveldinu.

  "Hare hvítkál" í garðinum
  Sýran fékk nafn sitt vegna smekk laufanna. Latneska „nafnið“ á þessari plöntu er oxalis, sem þýðir „súr“. 11o núna laðast ég ekki að smekk hans heldur útlits hans.
  Upphaflega ólust oxalis í húsinu og skreytti gluggakistuna með „fiðrildi“ laufum. En einu sinni, í garði vinkonu, sá ég fjólubláa moppu með fjölmörgum bleikum blómum. Síðan þá byrjaði hún að gróðursetja þetta blóm á sumrin í blómabeði og blómapottum.
  Ástæðan er vetrarbraut. Staðreyndin er sú að við Siberian aðstæður þola oxalis hnýði ekki harða vetur og deyja. Til að varðveita plöntuna grafi ég upp hnýði ásamt efsta lagi jarðarinnar, planta hluta í potti og set það á gluggann, afganginn sendi ég til að vetur undir gólfið. Einu sinni reyndi ég að halda hnýði án lands, en í „versluninni minni“ er það þurrt, og flestir þeirra hafa þornað.
  Á vorin - í garðinn
  Við upphaf vorsins athuga ég ástand þeirra og planta þeim í blómapottum og blómabeðum. Á þessu ári valdi ég stærsta planterinn - 20 lítra gamla skálina. Rætur plöntunnar eru yfirborðskenndar, það er ekkert vit í því að fylla allt ílátið með jörð. Það verða að vera stór op fyrir vatnsrennsli. Það er stór sprunga í mjaðmagrindinni og vatn safnast ekki upp í því. En þú þarft gott frárennslislag. Ég hellti gróft möl yfir 1 / 4 tankana, síðan lag af sagi og aðeins síðan jörðina. Eftir einn og hálfan mánuð eignaðist sorrel glæsilegt „hár“.

  Umönnunarráð
  Aðalmálið er tímabært að vökva. Ef oxalis er ekki með nægjanlegan raka verða laufin eins og þau eru þjappuð saman hanga stilkarnir niður með jaðri keranna. Það er aðeins nauðsynlegt að varpa jarðveginum vel, bókstaflega fyrir augu okkar, álverið tekur fyrri mynd. En „fiðrildin“ geta tekið á sig mynd bæði við upphaf myrkurs og í rigningu. Þetta er sérkenni hans.

  svarið
 2. Zoya Petrovna Vyhodieva

  Í maí safna ég laufunum á höggunum beint á síðuna. (Yank þá og skera burt svo sem ekki að skemma rætur, og að planta henni á mig vantaði.) Er beitt á mismunandi vegu: Ég get bætt við græna súpu til að smakka, og getur tekið um það bil 200 grömm af laufum, höggva, hella köldu soðið vatn og krefjast 2 klukkustunda. Þá drekk ég.

  Mjög hressandi er drykkur. Mikilvægt skilyrði: Mataræði ætti að vera almennt fjölbreytt þannig að engin áhersla sé lögð á oxalsýru sem inniheldur sýru.

  svarið
 3. Raisa Novikova

  Bæklingar sýrðar úr garðinum hans smakkaði marga. Hvernig getur það verið gagnlegt? Það er notað fyrir alvarlega avitaminosis (þegar þegar súrbjúgur, til dæmis), eitrun með skaðlegum efnum, tæmingu, þvagleki.

  En það er betra að taka það ef almennt ertu heilbrigður og þú hefur hvorki aukið sýrustig né lifrar- eða nýrnasjúkdóma ef þú ert venjulega með blóðstorknun og þú ert ekki líklegri til krampa. Ég tel að jafnvel þótt þú viljir prófa augljóslega ætjanlegan plöntu, þá verður þú alltaf að hafa samband við lækni!

  svarið
 4. Sumar, garðyrkjumaður og garðyrkjumaður (nafnlaus)

  Ef þú sást hreinsun á rauðum og hvítum "ís keila" að sólin skyndilega breytast í björtum blómum, og eftir að kalla hann strax aftur brjóta í slönguna - er Variegated tré jarpir. Álverið kemur frá Suður-Ameríku, en vex vel á heimilinu og jafnvel getu til að standast evrópska sumar, þegar að koma henni í ílát á götunni.

  Annað: skreytingar sýru
  Það er ekki auðvelt að finna fjölbreyttan musk, en það eru algengari og harðgerðar tegundir af sýrðum kirsuberum, sem einkennast af skreytingaraðgerðum þeirra. Meðal þeirra - eyðublöð með grænum, Crimson, spotted laufum, sem blómstra hvítum, bleikum, gulum blómum.

  Margir þeirra vaxa fullkomlega eins ævarandi í loftslagi okkar, án skjól fyrir veturinn og mynda lush gardínur. Fleiri hita-elskandi tegundir eru ræktaðar sem plöntur. Inni í léttum litum er mjög skreytt með þríhyrndri sýru súr, með stórum dökkum fjólubláum laufum með hindberjum og hvítum eða lilac blómum.

  svarið
 5. Lidia KOSTIN, bræðslumark Elan-Kolenovsky, Voronezh svæðinu.

  Depalsa lauf eru súr, sem samsvarar nafni álversins.
  Álverið elskar veikburða sýru og humus-ríkur jarðvegi. Það er talið raka-elskandi, en það þolir ekki stöðuga raka, svo áður en gróðursetningu er nauðsynlegt til að veita það frárennsli og jörð losna reglulega.

  Fyrir upphaf haust kalt, grafa I hnýði plantna í vor, þegar jarðvegur er nægilega hituð upp, falla þá í fjarlægð 20-25 cm millibili á dýpi um 4 cm. Einn daginn gleymdi ég að grafa Shamrock í vetur, og þótt vetur á undanförnum árum hafa hlýja , spíra í vor og ekki bíða. Það er gott að ég fann nýjar hnútar!

  Kislitsu getur einnig verið ræktað með græðlingar - þeir gefa fljótt rætur í vatni. Margir vaxa álverið heima, en mér virðist að það sé súrt Depp sem líður betur á götunni. Ég vaxa það í blómagarði í gáma í dekkjum.

  svarið
 6. Maria Kotova, Irkutsk

  Þegar ég er að missa af gjöf, njóta ég alltaf af dásamlegu plöntu - sýru, sem einnig er kallað "klaustur af hamingju". Talið er að þessi plöntur, ef það var kynnt fyrir nýár, færir góða heppni í húsið. Að mínu mati er þetta frábært gjöf, að auki er ekki aðeins hægt að dáast við hrúðurinn, heldur einnig að bæta laufum sínum við borsch, salat, drykki. Þú getur fjölgað alder - * ^^ og fræ, og græðlingar og dóttir Í hnýði. Þegar ræktun er klúbbur,
  '^^^^ L ^^ Benkami dýpka þá til 2 cm í / ^ jarðvegi - í aðskildum bollum.
  • # П P | 5I Fjölgun á fræjum
  - ^ ^ ^ _ ^ r ég dreifa þeim á yfirborði raka jarðvegs, án þess að þekja jarðveginn. Fyrir græðlingar tekur ég kvist með blaði, setjið það í vatni, og þegar rætur birtast, planta ég það í ílát með jarðvegi. Neðst á pottinum fyllir ég frárennslið og fyllir tankinn með léttum jarðvegi (grunnur fyrir skrautlegur laufplöntur mun gera). Ungir plöntur eru ígræddir árlega í pott af aðeins stærri stærð. Fullorðins kislitsu flytja í nýtt ílát með jarðvegi einu sinni á 2-3 ári. Álverið elskar sólina, en frá heitum sumargeislum nær ég yfirleitt það. Frá október til vor minnkar ég vökva. Á veturna gef ég kæliskáp með hvíldartíma 1-1,5 á mánuði og setur pottinn á kóldu þar sem hitastigið fer ekki yfir 18 °.

  svarið
 7. Алина

  Í fyrsta skipti reyndi ég ferskt marjoram meira en 30 árum síðan og síðan þá vaxa ég á staðnum árlega. Í sumar í litlu magni bætt við salöt, og þegar ungur hvítkál og við byrjum elda grænmeti súpu, og vera viss um að setja þau í nokkrar sprigs af marjoram. Ilmurinn er einstakur! Ég minnist oft Hauff tale Little Longnose, og ég held að oregano er ein gras "vkusnochihoy", án þess að Pate var þegar "E einn. En ég gat ekki vaxið þessu kryddaða grasi í því magni að það væri hægt að þorna alla veturinn. Ég þurfti að kaupa, en gæði fer mikill til vera löngun: greinilega, krydd geymt of lengi, og ekki í réttum aðstæðum. Og heima, varð þurrkað marjoram mitt í glerkrukkur úr undir kaffinu fullkomlega varðveitt að útlitinu og lyktin þar til vorið.
  Af hverju náði ég ekki að vaxa nóg marjoram áður? Þessi græna fer aðeins þegar jarðvegshitastigið er nógu hátt, sem gerist aðeins í byrjun júní. Fræ þeirra rífa ekki í ræma okkar og keyptir voru oft ekki mjög mismunandi. Nú kaupa ég nokkrar pokar á mismunandi verslunum og á mismunandi tímum - eitthvað byrjar.
  Fræ Marjoram eru mjög lítil, þau vaxa hægt. Það er ekki auðvelt að finna plöntur meðal illgresi, auk þess sem þeir líta út eins og skógar af skóglendi. Munurinn er aðeins að finna af lyktinni. The marjoram vex of hægt, við verðum að illgresta nokkrum sinnum, annars illgresi verður muffled.
  Við slíkar aðstæður hafði ég alltaf aðeins nokkrar plöntur. En á þessu ári áttaði ég mig á mistökunum. Sáningin á þjáningunni var of langur, þar til kryddjurtirnar komu
  aðeins í byrjun júní. Á þessum tíma var garðurinn eftir af þessum ræktun þétt gróin með illgresi. Rigningin var ekki til staðar fyrir 3 í viku. Ég vypolola alla illgresi og ríkulega úthellt jörð, og næsta dag gerði Grooves varpa innrennsli þeirra jurtum með ösku, gróðursett fræ og létt duftformi þurru landi. Nokkrum dögum, byrjaðu 2 sinnum á dag, vatn aðeins á grópunum. Skýtur birtust fljótt og ég fann strax meðal illgresið og marjoram. Weed hafði mjög lengi, vandlega velja illgresi - svo sem ekki að povydergivat horaður reikar marjoram með þeim. Ég eyðilagði nokkur stykki, en flestir voru eftir. Síðan þá vökvaði meira og marjoram byrjaði að vaxa fallega. Þrátt fyrir reglulega neyslu var það nóg til að klippa til þurrkunar. Svo ég komst að því að þú þarft að sá marjoram síðar, þegar veðrið er heitt.

  svarið
 8. Алина

  Ég hitti þessa plöntu nokkuð nýlega. Einu sinni í blaðinu fékk ég athugasemd um sýru sem skrautplöntu, sem er vaxið um það sama. eins og heilbrigður eins og gladiólusinn. Eins og ég reyni stöðugt á síðuna mína og planta nýjar plöntur fyrir mig, það er ekki erfitt að vinna, en ánægja, tók ég tækifæri.
  Kislitsa var óbrotinn í að vaxa plöntu. Þar að auki var það opnað fyrir mig, ekki aðeins á skreytingarleið heldur einnig sem grænmetis menning.
  A staðurinn til að lenda, ég valdi í penumbra, nak Tan í sólinni Oxalis lauf brenna, og þá skraut þeirra er engin spurning. Rótar- gróðursett í apríl meðfram blóm rúm í fjarlægð 15-20 cm millibili á 2-3 cm dýpi. Þeir spíra í langan tíma, svo það er mjög mikilvægt á þessu tímabili til að viðhalda góðri jarðvegi raka.
  Umhirða súrsins er í raun það sama og fyrir gladíólus: vökva, illgresi, fóðrun með fljótandi mullein og steinefna áburði.
  Fyrir fyrstu þróun stöngul- Oxalis álversins getur verið plantað í febrúar í pottum á 3-5 stykki (jarðvegs samsetningu: torf eða rotmassa jarðvegi - 2 hlutum, lak - 1 hluti). Rækilega vökvaðar plöntur fyrir myndun rætur er ekki þess virði. Gróðursett á fastan stað í apríl.
  Sediment plöntur mynda á legi corms dúkkur perur-skálar, sem eru notuð til æxlunar. Á okkur á Taman thermophilic muslin fullkomlega vetrar án skjól. En á svæðum með kaldara vetrarmörkum
  Kislitsy ætti að vera grafinn í haust og haldið til vors í herberginu.
  Ein planta er fær um að gefa allt að 50 laukur í haust. Ef þeir eru ekki grafin út, en eftir vetrartímann í jarðvegi, þá á vorin munu þeir spíra saman og mynda sterka þykknun. Þar af leiðandi þurfa plönturnar endilega að vera weeded út.
  Það kemur í ljós að corms eru ætur. Þar að auki, í sumum löndum, er þetta planta ræktuð til notkunar í matvælum. Ég smakkaði líka kormarnir í soðið og soðin steikt. En ég líkaði ekki mjög við bragðið. Apparently, eitthvað var ekki rétt. Á þessu ári ég tilraunir með uppskriftir diskar. Ég ráðleggur þér að vera ekki hræddur við neitt nýtt!

  svarið

Umsagnir og ráðleggingar

Netfangið þitt verður aðeins sýnilegt þér.