Umsagnir og athugasemdir: 33

 1. Olga ZUEVA, Pskov

  Uppskriftin fyrir þessa áburð var leiðbeinandi fyrir mig af nágranni. Nú nota ég aðeins þau - og ég kvarta ekki um uppskerurnar! Í þriggja lítra krukku með volgu vatni, hella klút af þurru geri, bæta við 5 Art. sykur, blandið öllu vandlega saman.

  Ég læt það hlýða á 2-3 dagsins. Í tunnu með rúmmál 200 l kasta gólfinu í fötu af áburði, á spaða af tréaska, rotmassa, land úr garðinum og sandi, bæta við 1 l kefir, jógúrt eða mysa og fötu af gufuðum hakkaðri hálmi. Hellið allt upp í toppinn með vatni, hellið í gersýruduginu, hrærið. Ég krefst viku, hrista reglulega. Fyrir notkun, þynntu ég með vatni 1: 10 og skolaðu grænmetið.

  svarið
 2. Ekaterina Chaplygina, pos. Ust-Donetskiy Rostov Region

  Í minibusnum heyrði hún samtal milli tveggja kvenna sem voru að keyra frá húsinu. Einn sagði að hún mataði tómötunum með ger og það var ástæðan fyrir því að hún átti góða uppskeru og hin efast um að það væri árangursríkt. Svo hver þeirra er rétt?

  svarið
  • OOO "Sad"

   Ef þú gerir plöntur með gerlausri lausn, mun þetta bæta næringu þeirra með því að örva virkni örvera í jarðvegi. En það eru nokkrir blæbrigði. Efsta klæða með gerlausn er framkvæmt oftar en 2 sinnum á tímabili (í upphafi og í miðju). Í ferli gerjun, gleypa gist kalsíum, svo reyndar vörubíll bændur gera strax ösku líka. Það verður einnig að hafa í huga að ger byrjar að vinna aðeins í hitanum og hella kalda jarðvegi á lausninni - Martyshkin vinnuafl.

   Til að undirbúa vinnulausn er þurr ger (10 g) leyst upp í 10 l af heitu vatni, bætt við 2 st. l. sykur og krafist 2 h. (fyrir notkun er innrennslið þynnt í 50 l af vatni).

   svarið
 3. Vera LIPAI, bænum Uzda

  Ger mun skila blómum til lífsins

  Í haust og vetur byrjar inni blóm stundum að vana. Ger hjálpar mér að skila þeim til lífsins. 10 g af pressuðu geri leysist upp í 1 l af heitu vatni, bætið við 1 st.l. sykur. Ég krefst nokkrar klukkustundir. Samsetningin sem myndast er þynnt með vatni 1: 5. Ég vökvar plönturnar 1 einu sinni í mánuði.

  svarið
 4. Sumar, garðyrkjumaður og garðyrkjumaður (nafnlaus)

  Mér líkar mjög við fóðrun frá geri. Það er alhliða, hentugur fyrir alla garðplöntur - bæði í garðinum og í garðinum. Ég vaxa áburðinn í fimm lítra flösku. Ég hella fyrst 3 l af heitu (ekki heitu) vatni, ég kasta inni 10 st. skeiðar af sykri og pakka af geri - þau eru þurr. Um morguninn geri ég það og á kvöldin fæða ég alla sem þarfnast þess.

  svarið
 5. Anna Grigorevna Krasavina, Moskvu

  Ég skemma agúrka mína með gerjabökuðu. Ég varpa nokkrum sinnum af plöntum og nokkrum sinnum gúrkur þegar vaxandi á opnum vettvangi. Til að undirbúa sig fyrir fóðrun þarftu þurra ger (poki af 10 g), fötu af vatni, mown gras.

  Innrennsli kostar nótt, um morguninn getur þú þegar plöntuvatnið. Það er líka gott að gefa innrennsli með kjúklingabroti. Þessi toppur dressing bætir vöxt plöntur, myndun ávaxta hraðar.

  svarið
 6. A. Maleeva Belgorod

  Ég heyrði að ger er notað sem toppur dressing fyrir tómötum. Segðu mér hvað ætti ég að bæta við?

  svarið
  • OOO "Sad"

   Fyrir brjósti tómata Ég var ráðlagt að nota innrennsli netla, gersveppum mysu, jógúrt og jams. Nærandi "Seagulls" elda í 200 lítra tunnu. Ég skera grænu fínt, bæta 0,5 kjúklingur áburð fötunum og halda hrærið, 10 daga. Þá leigt sellófan og hlauplengdin bæta 100 g ger, 3 l mysa, kefir og 1 L lítra krukku jam (ef vinstri gamall, óþarfa) eða 1 kg sykri. Ég fylli það með vatni og hylja það með svörtum kvikmyndum. Eftir 10 daga verður gerjun lokið.
   Ég álag þessa mjög "dukhovituju" vökva í kvöld, ég bætir í vatni til áveitu í hlutfallinu 1: 10 og vökvar plönturnar. Tómatar eins og þetta innrennsli sálarinnar - þau eru frábær ávöxtur, næstum ekki veik. Og með stórum berjum, fjarlægum við oft "tómatar" sem vega 1 kg.
   O. LOTAREVA

   svarið
 7. Galina PEREDRIY, borg Stavropol

  Undirbúa súrdeig - það er nógu einfalt! Og hversu mikið er notkun grænmetisgarðsins frá því!

  Ég tek 5 g af þurr ger, blandið þeim með 3 st. l. malt eða þurrt kvass, helltu 0,5 glasi af vatni og farðu í klukkutíma. Dreifðu síðan ræsiranum í 3-lítrukkann, bætið við 3 st. l. sykur, helltu dósinni að toppi með vatni, lokaðu lokinu og setjið í heitt stað til að reika.

  Eftir þrjá daga er kvass tilbúinn. Eftir að kvassinn er fullur, bætir ég við ræsirinn 2 listanum. l. malt og 1 st. l. sykur, hella vatni og setja aftur á gerjun.
  Um leið og massinn í pottinum er meiri en 2 / 3 af rúmmáli hans, kastar ég því í 10 lítra fötu, fyllið það með vatni og krefst þess í 24 klukkustundir. Ég fæ góða áburð fyrir plöntur. Ég vökva þá með blómum, tómötum, agúrkur, \ Sye? bzzhplzhany, papriku, runnum, trjám. > * "- Ger það
  gegna mikilvægu hlutverki í þessu fóðri, skapa hagstæð skilyrði fyrir bakteríur í jarðvegi.

  Þeir byrja að virkari vinna lífræn efni, auðga jörðina með kalíum og köfnunarefni. Þetta hefur áhrif á vöxt plöntunnar sjálfa og frjóvgun.
  Eina litbrigðið - gamla gerjunin sem þú getur ekki fóðrað rætur ræktun: kartöflur, radish, turnips, laukur, hvítlaukur. Ger áburður gerir ræktun laus og smekklaus. Og það mun vera betra ef áburður er frjóvgaður með ösku í viku áður en það er að borða súrdeigið, því að gerinn "eyðileggur" kalíum til staðar á jörðinni.

  svarið
  • Rouse

   Ég ólst upp í garðinum: Frá barnæsku, ásamt foreldrum mínum, var ég þátt í vaxandi plöntum. Ég horfði á vöxt þeirra frá fræjum til ávaxta, lesa mikið um líf plöntunnar.
   Ég notaði örverufræðilega áburð, gerjunarefnasambönd, auglýst fæðubótarefni á sotki mínu og mörgum öðrum hlutum: Á meðan ég var að vinna í framleiðslu fékk ég tækifæri til að kaupa þær. Ég horfði á áhrif þeirra á plöntur.

   Og nú er ég á eyri lífeyri, þú munt ekki stíga mikið á breidd ... Ég vel og notið skilvirkasta tólið - pörunin.
   Ég tek 3 lítra ílát með vatni sem er klórlaust (það drepur alla bakteríur, einnig gagnlegt), 1 glas sykurs og 1 gerspjald. Allt þetta hrærið ég og setur á heitum stað í þrjá daga í burtu frá geislum sólarinnar.

   Þetta er hámarkið í þróun fjölda sveppasýkja og baktería. Braze hellt í 200 lítra tunnu af vatni og vatn öll plöntur þrisvar sinnum á ári. Það hefur þegar verið prófað að bakteríur virka sem samhverf við plöntur og auka ávöxtun.

   Eitt ómissandi skilyrði: Þeir þurfa mat til frekari þróunar - hvort sem það er mulch úr heyi, grasi eða humus.

   svarið
 8. Rimma LASKINA, Orel svæðinu.

  Tómatar á ger

  Í bakarígærinu eru verðmætar steinefni, þannig að ég reyndi að fæða þá með innrennsli tómata.
  Í 10 l af vatni settu 10 g þurr ger og 2 st. l. af kúlsykri. Ég blandaði það, skilaði því fyrir 2 h, þá þynnt 1 l í 5 l vatni og hellti tómötumplöntum, ígrædd í gróðurhús. Ég tók ekki eftir neinum augljósum áhrifum á fóðrun. Getur reynst kalt, og ger er vitað að vinna í hlýju.
  Seinni tilraunin var gerð þegar heitt veður var stofnað og þegar plönturnar voru vel þekktar.

  Aðeins í þetta sinn lagði ég ösku (2 glas) inn í innrennslið, vegna þess að ég komst að því að gerjað ger gleypir kalíum úr jarðvegi. Eftir þetta brjósti var áhrifin áberandi þegar á 4 degi - plönturnar tóku virkan að ná grænum massa.
  Hinsvegar er ekki hægt að framkvæma gerjaköku of oft-nóg 2-3 sinnum á tímabilinu. Ég, til dæmis, fóðraði 1 sinnum (ekki talið fyrsta mistókst tilraun). Við the vegur, ekki aðeins tómatar, heldur einnig papriku og kartöflur eins og þetta aukefni og vaxa í bókstaflegri skilningi bæði hleypur og mörk!

  svarið
 9. I. Lestvitskaya Novosibirsk svæðinu

  Á Netinu skrifar þeir að plöntur geti borðað með ger eða breadcrumbs og liggja í bleyti í vatni. Hvað gefur svo viðbótar fertilization?

  svarið
  • N. Khromov, Ph.D.

   Ger og brauð, liggja í bleyti í vatni, er framúrskarandi frjóvgun fyrir plöntur, sem getur aukið vöxt, styrkt ónæmi, flýtt fyrir myndun rótarkerfisins. Ger og brauð eru rík af sykri, fáanleg fyrir plöntur með járni, steinefnum, snefilefnum, amínósýrum.
   Slík áburður hefur meðal annars jákvæð áhrif á þróun örflóru sem er í jarðvegi og gerir jarðvegssamsetningu betur, því að fáanlegt fosfór og köfnunarefni birtast. Af minusunum er einungis hægt að hafa í huga að gær og brauð, niðurbrotsefni, geta tekið mikið magn af kalíum í jarðveginn, þannig að nauðsynlegt er að kveða á um kynningu þess. Besti kosturinn er að kynna ger og brauð ásamt innrennsli af aska úr viði.
   Til þess að gerast gjafir og brauð, er nauðsynlegt að gera allt rétt. Ekki gleyma því að slík áburður er virkur þegar jarðvegur er heitt, svo bíddu þar til seint og vorið.
   Þú getur notað bæði þurrkað ger, og hrár, vel og kex - áður blása þau í heitu vatni fyrir 10-12 h.
   Dry yeast er ræktuð í heitu vatni (10 g á 1 fötu af vatni), bæta við 2 list. skeiðar af sykri og yfirgefa 1 fyrir 2 h. Innrennslið sem myndast er þynnt í 5 sinnum og vökvað.
   Hvað varðar ferskt ger, þá er skammturinn meiri - um 1 kg á 5 1 af vatni. Lausnin er þynnt á 5 sinnum og notuð sem áburður.

   svarið
 10. Katerina BELOTSERKOVSKAYA, Krasnodar Region

  Allt vex með hröðum skrefum
  Í meira en ár hefur ég verið að borða gúrkur, kúrbít, tómatar, eggaldin og aðrar menningarheimar með ger. Það er mjög ódýrt og mjög árangursríkt.
  100-150 g af pressuðu geri leysist upp í 10 l af heitu vatni og krefst dag eða tveggja. Afleiðingin af áburði á 1-1,5 llyu beint undir rótum. Eftir það frjóvga ég rúmin með ösku.
  Á fruiting er ekki notað gjafir, þar sem þau örva vöxt gróðurmassa. Ger áburður ekki aðeins grænmetisafurðir, heldur einnig ber, blóm, skrautjurtir. 8 gerlaus lausn á dag sem ég hélt græðlingunum áður en gróðursett er fyrir spírun.
  Stundum kemur í ljós að það er kominn tími til að gera áburðargjöf, en ger er ekki til staðar, svo ég elda þau sjálfur. Ég tek glas af hveiti, spíra það og mala það, bæta við á 2 list. l. hveiti og sykur.
  Allt þetta er blandað þar til samkvæmni þykkra hafragrautur, 20 mín. Ég elda á litlu eldi og fara að renna. Eftir dag og hálft ger er tilbúið.
  Ger áburður gerir þér kleift að vaxa óvenju sterkar plöntur og því að fá framúrskarandi ávöxtun.

  svarið
 11. alimma

  Takk fyrir ráðin mjög mikið. Mér líkaði við ráðin um að vera nærandi
  Ei ger plöntur. Ég mun örugglega reyna að beita þessari aðferð.

  svarið
 12. Kristina OLEZHKO, Ivanovo

  Í fjölskyldunni okkar eru tvö ofnæmi, það er þess vegna sérstaklega mikilvægt fyrir mig að vaxa "hreint" grænmeti sem ekki er of mikið af áburði á lóðinni. En þú getur ekki gert neina mat, annars munt þú ekki fá góða uppskeru. Því nota ég blöðruaukefni, þar sem hættan á "overfeeding" grænmeti er í lágmarki.
  Plöntur eru fær um að gleypa næringarefni ekki aðeins í gegnum rætur, heldur einnig í gegnum laufin. Þar að auki eru snefilefni (bór, mangan, magnesíum osfrv.) Frásogast af laufunum miklu hraðar en með rótum. Sérstaklega áhrifarík foliar efst klæða í lok maí - byrjun júní, þegar lauf og skýtur eru virkir vaxandi. Að auki, með þessari tegund af meðferðar, minnkar áburður áburðar.
  Næringarlausnir
  Ég úða plöntunum í skýjaðri, en ekki rigningu. Á sólríkum dögum má aðeins gera það að kvöldi. Til þess að brenna ekki blöðin skal styrkleiki lausnarinnar vera að minnsta kosti tvöfalt lægri en við venjulega rótarklefningu.
  Sérstaklega gott fyrir blöðrur í blöðrur eru þynnt innrennsli af hnetum, tómötum laufum, hvítlauk með því að bæta við viðaska úr asni og lausn örveruefna áburðar. Þeir virka sem áburður, og sem undirbúningur úr aphids, sveppasjúkdómar, plágandi skaðvalda.
  Slík úða "2 í 1" Ég nota oftast kartöflum, gúrkur, berjum runnum, hvítkál, tómötum.

  svarið
 13. nina

  Ég tók þessa aðferð í notkun. Ég fyllti höndina mína og fór að gera tilraunir. Nú vil ég gera smá viðbót. Í sumar gerir maðurinn minn alltaf kvass. Kolduðu yfir það með mikilli ánægju. Á þriggja daga fresti er tilbúinn drykkur tæmd og brauðið er breytt í tankinum. Kasta því út er stór synd, og það er þess vegna að ég leki þessu brauði í vatnið og hellið því undir gúrkur, tómötum og ferskjum. Og allt er að vaxa mjög hratt. Til dæmis, á myndinni er hægt að sjá hvernig barnabarnið minn Alyonushka er morðingi einfaldlega með sviði gúrku. En í garðinum, við the vegur, lok október. Og tómatar mínir voru vel fæddir, þau ólst upp eins og alvöru hetjur. Við the vegur, aftur vil ég þakka þeim lesendum sem ráðlagt mér að gera veggteppi fyrir tómötum, það hjálpar mikið af plöntum.
  En í einu af herbergjunum er sumarbústaðurinn (ég mun ekki gefa til kynna nafnið sitt) ráðlagt að planta eggjarauða milli raða og kartöflu. Með þessu verndar hún annað brauð sitt frá Colorado bjöllunni. En hann hefur bláa fyrir tönn, og þá mun hann enn kasta sér á kartöflu. Að mínu mati er það bara sóun á viðleitni og landi.

  svarið
 14. Sumar, garðyrkjumaður og garðyrkjumaður (nafnlaus)

  Eftir uppskeru er jarðvegurinn tilbúinn til að gróðursetja vor - það er nauðsynlegt að fylla næringarefni sem notuð eru á sumrin. Eins og lífrænt áburður hægar niðurbrot og lenging, eru þær kynntar í haust. Þú getur notað áburð og rotmassa, plægið þá í jarðveginn. Að auki eru jarð kalíum og fosfór áburður kynntar í haust. Á léttum sandi jarðvegi, þar sem áberandi kalíumskortur er, skal auka skammt áburðar.

  svarið
 15. Elizaveta VALYUSHKINA, Pskov svæðinu

  Feeding með ger
  Einu sinni hellti ég leifar kvaðrats í garðinn með jarðarberjum. Og ég tók eftir því að runnum og berjum varð stærra í samanburði við þá sem óx annars staðar.
  Eftir þessar athuganir ákvað ég að nota lausn af geri fyrir aðrar plöntur. Að auki las ég að þessi vara bætir jarðvegi og gefur plöntum viðbótar næringu.
  Gerir elska hlýju, þannig að ég fæ þá aðeins til hlýða jarðvegs. Þeir hjálpa jarðarberinu að skjóta rótum. Viku eftir að planta yfirvaraskeggið (í seinni hluta september eða byrjun október) fæða ég runurnar með eftirfarandi hætti: Í 2.5 l af heitu vatni planta ég 500 g af geri. Ég heimta 3 klukkustundir, og þá bæta við 25 l af vatni og vatni jarðarberin undir rótinni.
  Þú getur líka notað þurr ger. Í 5 l af heitu vatni er ég bætt við 5 g þurr ger og 1 st. l. sykur. Ég læt það brugga 2 h, þynna 25 l af vatni. Þessar toppur dressings eru notaðar ekki aðeins fyrir rætur jarðarbera, heldur einnig við ígræðslu og tína af jurtaplöntum. Nauðsynlegt er að vita að ger tekur mikið af kalíum úr jarðvegi, þannig að ég sprautar einnig ösku með þeim.
  Frábær skipti um ger, hveiti. Fyrir þetta þarftu að hella glasi korn á 1 vatni, láta þá í einn dag og þá mala þá. Bæta við á 2 Art. l. hveiti og sykur, slökktu á þessum massa í kringum 10 mín. og fjarlægðu hylki sem myndast í dag á heitum stað. Þynnið síðan massa 40 L af vatni, stofn og beita undir rótum plantna.

  svarið
 16. Nikolai POVALYAEV, borg Lviv

  Áburður með mjólk, garðinn verður heilbrigður!
  Þegar ég heyrði samtal milli tveggja vörubíla bænda. Þeir ræddu um notkun mjólk á lóð. Þeir segja að þeir geti frjóvgað plöntur og barist við skaðvalda. Slík óvenjuleg aðferð gerði mér mikinn áhuga, þar sem ég hélt húsinu mínu og mjólk er jafnvel nóg. Segðu mér, var þetta fólk rétt? Hversu áhrifarík er notkun mjólkur í garðinum og hvernig á að gera það rétt?

  svarið
  • Sumar, garðyrkjumaður og garðyrkjumaður (nafnlaus)

   Já, reyndar nota sumir garðyrkjumenn mjólk sem áburður og meindýraeftirlit. Mjólk inniheldur þætti eins og köfnunarefni, kalsíum, brennistein, fosfór, sumar amínósýrur. Í hreinu formi er venjulega ekki notað mjólk, en það er þynnt með vatni í hlutfallinu 1: 3 eða 1: 5. Notaðu einnig og mjólkursýru sermi. Það er einnig notað í þynntu formi. Til rótareldis eru mjólkurblandingar (mysa), vatn, tréaska, mótur unnin í mismunandi hlutföllum, allt eftir tilgangi notkunar. Svörun við efsta klæðningu með mjólk og mysa er tómötum og paprikum. Notið það einnig til að úða plöntum úr skaðvalda (aphids, fleas).

   svarið
 17. Vera Nikolaevna Agafyeva. Dzerzhinsk. Moskvu

  Tenging frá ysta
  Ég vil deila uppskrift að alhliða brjósti frá ger, sem bætir jarðveginn og hjálpar til við að þróa gagnlegar örverur í því. Gist er einnig framúrskarandi vaxtarvaldandi efni. Ég undirbúa efsta klæðningu á eftirfarandi hátt: í 5 l af heitu vatni þynn ég 10 g af þurr ger, bæta við 3 st. matskeiðar af sykri. Ég segi í þrjár klukkustundir. Ég þynna eitt glas af veig með fimm glös af vatni. Ég fæða allt sem vex í garðinum. Vera Nikolaevna Agafyeva. Dzerzhinsk. Moskvu

  svarið
 18. Kapitolina Semenovna Tarasova, Boksitogorsk

  Það er ekki fyrsta árið síðan miðjan sumars að fæða minn grænmeti sem ég nota ... Hercules! Í sjálfu sér, það er auðvitað ekki áburður (er það svolítið). En þegar ég fórnað haframjöl fínt jörð á hálsinum (um handfylli á metra) og grunnt nærmynd grabelkami hans, orma ráðinn af þúsund! Og þetta þýðir að landið er losað og auðgað með afurðirnar af lífsviðurværi þeirra. Og eins og grænmeti, sérstaklega er það áberandi á beetsin - strax breiða breiðslur »!

  svarið
 19. Taisia ​​Stepanovna

  Nettle og ger
  Ég vil tala um hvernig ég fæða gúrkur.
  Fyrsta leiðin er nettle frá nettles. Það er auðvelt að elda: Ég skera álverið með sigð, ég bráðna það og fylla það með fötu í helming. Þá hella ég 10 l af vatni, ég hylur létt með plastloki og leyfi til að krefjast fimm daga. Þegar netið perebrodit (það er auðvelt að skilja með lykt lyktarinnar) þá þynna ég síðan hvert lítra af vatni aftur í 10 l af vatni og fæða gúrkur.
  Önnur aðferðin - ég geri fóðrun á grundvelli ferskrar ger. Þrír lítra krukkur á 2 / 3 er fyllt með volgu vatni. Þá vil ég taka 100 g af ferskum ger, setja þá í hálf-lítra krukku, hellið of heitt vatn, leysast þau þar og bæta hálfan bolla af sykri. Síðan hella ég allt þetta í stóru krukku og láta það ganga. Ég þekki krukkuna með grisju og frá og til hristi ég innihaldið. Lausnin verður tilbúin þegar gerjun hættir. Fyrir mest áburðardreifingu framleiða ég lausnina sem er í lausninni í 1-gleri í 10 L af vatni. Ég vatn - 1 l fyrir hvern runna. Við the vegur, bæði þessar efst kjólar henta fyrir hvaða menningu og jafnvel inni blóm.

  svarið
 20. Tamara

  Takk fyrir ráðin, ég mun örugglega reyna það á dacha mínum.

  svarið

 21. Segðu mér, er nauðsynlegt að frjóvga í vetur? Ég vel áburði fyrir vorið. En fyrir sumar plöntur eru vetrar áburður.
  Ráðleggja, takk.

  svarið
 22. Tatyana72

  Þú eyðir alltaf miklum tíma og orku á að vaxa grænmeti í garðinum. Og niðurstaðan er stundum vonbrigðum: Plönturnar vaxa illa, þau binda lítið ávöxt, verða veik. Kannski þurfa þeir að vera fóðraðir? Fyrir nokkrum árum var ég ráðlagt að fæða grænmetisækt með gerlausn.
  Ger almennt er mjög gagnlegt fyrir plöntur, vegna þess að þær innihalda kalsíum, kalíum, magnesíum, kopar, fosfór. Undirbúaðu klæðan einfaldlega: þú þarft aðeins 1 staðlaðan pakka af þjappuðu geri (100 g) til að leysa upp í 10 l af heitu vatni. Hellið á grundvelli 0,5 l lausn á plöntu. Sérstaklega eins og fóðrun frá ger tómötum, gúrkur, laukur, jarðarber.

  svarið
 23. Дарья

  Breadmaker
  Nýlega, hér og þar, les ég ráð til að fæða plöntur með breadcrumb. Stjórn eitthvað gott, en það er heldur ekki umbúðum fyrir plöntur og bakteríum jarðvegi það, "borðað" grænmeti prótein, byrja að fjölga hratt og þannig hjálpað grænmeti til að gleypa næringarefni. En ég myndi gera nokkrar breytingar. Í fyrsta lagi bæta ég aðeins þurrskorpu af brauði við talara eða "græna" áburðinn, þá. að við borðum ekki á borðið. Brauð er matur, ekki áburður,
  skammast sín fyrir að kasta þeim! Ef brauðleifinn vantar eða ekki nóg fyrir eina lotu, þá bætir ég kjúklingafóðri eða kli við þá. Áhrifin verður sú sama. Í öðru lagi er það mjög mikilvægt. svo að brauðið sé ekki mengað með mold, annars munt þú skaða jarðveginn í stað þess að nota það. Svo strax ég þurrka brauð mola og horfa til að koma í veg fyrir að mold sést á þeim. Mögnuð brauð er aðeins hentugur fyrir rotmassa, þar sem moldar sveppir deyja.

  svarið
 24. Anatoly

  Ég vil deila ráðinu með lesendum. Mörg okkar planta gúrkur og tómatar í rúmum. Til að fá framúrskarandi uppskeru af þessum ræktun, þurfa þeir að vera vel horfðir. Fyrst af öllu, ættu þeir að vera vel fóðraðir, nefnilega - til að gera brauð efst dressing, eins og ég geri. Og ég undirbúa þau svona. Fyrir tómatar sem adore breadfood, ég elda brauð kvass, og trúðu reynslu minni, niðurstaðan er þess virði! Til að gera Kvass taka 6-7 svartur rúgbrauð mola, setja þá í þriggja lítra krukku, hellið köldu vatni úr krananum og setja það á gluggann Sill á sólríkum hlið, á 7 daga - reika. Þegar kvass ripens, taka glas og þynntu það í fötu af vatni. Með þessu vatni, fæða tómatar einu sinni í viku.
  Og ég fæða gúrkur svo. Ég fylli hálf fötu með rúgbrauðmola. Þá fylli ég þá með vatni, setti álagið ofan þannig að kexin koma ekki upp og ég krefst 7 daga. Þetta súrdeig er síðan síað og þynnt með vatni 1: 3. Á 12 l af mótteknum vökva bætist ég við í reitinn af öllum flóknum áburði fyrir gúrkur. Með þessari lausn, vatnið agúrka 1 einu sinni í viku frá upphafi flóru í upphafi vökva.
  Og ávextir-berjustré er líka eins og að borða kvass, og þá að þakka með uppskeru þeirra. 20-lítill fötu á 1 / 4 er fyllt með rúgbrauðmola og hellt með vatni. Til þyngdar bætist ég hálfskófla af ferskum áburð, ég blanda og ég segi nákvæmlega eina viku. Fyrir fertilization tekur ég 1 l innrennsli 12 1 af vatni og 1-vatni í 2 vikum.
  Þökk sé þessu óvenjulegu fóðri, fæ ég góða uppskeru. Ég ráðleggi þér líka.

  svarið
 25. Alena

  Grænmeti á ger
  Stundum verður þú að eyða miklum tíma og orku í garðinum, en núllskyn. Oftast liggur ástæðan fyrir ófullnægjandi eða ófullnægjandi næringu. Og hvað ef þú fæða þinn gæludýr með geri?
  Í eðlilegu geri er nánast allt sem þú þarft fyrir heilbrigt og frjósömt líf plantna. Í bestu magni innihalda þau kalíum, magnesíum, kalsíum, fosfór, kopar. Hvað er ekki áburður?
  Ekki fyrr en gert. Ég tók búnt af pressuðu geri (100 g), dreift kalt vatn í 10 og fyllti strax allar rúmin mín með þessari lausn. Sérstaklega líkaði við "drykk" tómata, gúrkur, lauk og jarðarber. Prófaðu og þú.

  svarið
 26. Alain

  Áburður með sveppum er dásamlegur toppur dressing fyrir alla uppskeru garðyrkja - grænmeti, runnar og garðurstré
  Hún notar það í nokkur ár og býður upp á uppskrift: 9 l af vatni, eitt og hálft glös af sykri, 300 g af geri.
  Setjið á heitum stað og eftir 7 daga er mashið tilbúið. Við hækka 1 glas af bruggu fyrir 10 l af vatni. Vatnið plönturnar undir rótinni (á lítra á rót álversins), og úða á laufunum - þetta er yndislegt foliar efst dressing. Plöntur þróast sterk, ávextirnir eru heilbrigðir og safaríkar.
  Ég reyndi og vissi: allt er rétt. Mjög hrifinn af slíkum fóðri kartöflum, tómötum. Tómatar eftir að það er alls ekki veikur, kartöflur - stór, soðin og hvítkál lauf - án aphids, midges, galla og aðrar illar andar. Fæða plönturnar á 10 daga, 3-5 sinnum á sumrin.
  Niðurstaðan tók ekki langan tíma. Og í júlí, júlí og ágúst tómötum ég gerði foliar efst dressing, skiptis með mysunni með sermi, og hélt þeim frá phytophthora.
  Í 2012 nálgaðist ég eitt kvöld í laukbökuna og gasped - sniglum festist í alla boga, gnawing. Fyrir þrjú ár síðan notaði ég enn skordýraeit, en hann virkaði fyrir fyrsta rigninguna, og þá sneru aftur árás, tókst ég varla að bjarga laukunum. Og það kvöldi tók hún mosið, hellti því í vatnaspuna og hellti land og fjöður um blómin. Daginn eftir kom ég - ekki einn slug, penninn er hreinn.
  Sama vandamál var með gúrkur: nágranna yfir 2-3 sinnum. Og gúrkur mínir munu aðeins stíga upp - strax sniglar eyðileggja þá. Ég laust upp jörðinni í holunum, sáði gúrkurnar aftur og hellti þeim í mashuna. Nokkrum dögum síðar tóku agúrkur upp eins og hermenn, og enginn truflaði þá lengur, uppskeran var góð. Og þegar gróðursett hvítkál, grasker, kúrbít líka, vökvaði með fullt og engin plöntur voru skemmd. Á síðasta ári var rigning, ég vissi ekki bíða eftir sniglum árás - tvisvar hellti laukur blanda með tveggja vikna millibili eftir næsta rigningu og fékk met uppskeru!
  Í orði var ég sannfærður í garðinum mínum í tvö ár: besta leiðin til að berjast gegn sniglum er bob. Til að gróðursetja, sáning grænmetis, ætti paring að vera tilbúin, þá muntu ekki hafa nein vandamál í varðveislu og vaxandi plöntum.

  svarið
 27. Vyacheslav

  Alltaf í vor í gróðurhúsinu setur ég tunnu, þar sem ég geymi vatn til áveitu. Hún hlýnar mjög vel á daginn, og á kvöldin gefur hún henni hlýju til gróðursettra plantna.
  Á síðasta ári fyllti ég tunnu með regnvatn, kom í eina viku og vatnið blómstraði, allt yfirborðið var þakið grænum þörungum. En ekki hella því bara svoleiðis! Ég ákvað að vökva nokkrar af gróðursetningu tómata með þessu vatni. Restin hellti með fersku vatni, hituð í sólinni.
  Viku seinna sáu plönturnar, vökvaðir með "grænu" vatni
  meira þróað en þau sem vökvuðu venjulega. Það kom í ljós að vatn með þörungum virkaði sem vaxtaræxli.
  Hann byrjaði að vökva allar plöntur í gróðurhúsinu með þessu vatni. Tómatar mínir óx í hleypur og mörk. Til að zazelenit nýja hluti af vatni í tunnu vinstri 10-15 l svokölluð ræsir með þangi. Eftir 3-4 daga var vatnið tilbúið til áveitu.
  Á þessu ári vatna ég gæludýr mína með "grænu" vatni. Reynslan virtist vera vel!

  svarið
 28. gestur

  Á síðasta ári reyndi ég að endurheimta frjósemi jarðvegsins með aðferð fræga grænmetisgarðyrkjunnar Igor Liadov. Og það virtist fullkomlega! Ávöxtun allra uppskeru hefur vaxið um og hálftíma.

  Það er það innrennsli sem ráðleggur er af samstarfsmanni sem ég notaði í þessum tilgangi. Í fyrsta lagi "hristi upp" pörunina. Í þriggja lítra krukku vatni (tekin úr þorpinu vel, ekki klórað) settu 5 list. l. sykur og um 1 cm frá gerastöngum. Hann blandaði allt og setti það í gerjunina. Þó að þetta fljótandi "látið kúla", byrjaði að fylla 200 lítra tunnu. Það lagði á skóflur af ösku tré, rotmassa og sandur, þá hálfa fötu af mykju eða alifugla áburð, fötu polupereprevshih blöð (getur verið rotið hey).
  Þegar hryssan var þroskaður (ég á þremur dögum), hellti ég því í tunnu með 1 l sýrðum við stöðu hertu mjólk. Allt var blandað vel (þar af leiðandi lagði ég á eyra) og fór að reika í viku, þakið stykki af roofing pappír. Frá einum tíma til annars hélt hann áfram að hræra með sömu ári.
  Það reyndist eitthvað eins og hið fræga "Baikal EM-1", en eins og ég giska á, betra. Í þessari ræsir eru nákvæmlega sömu mjólkursýru bakteríur, aðrar gagnlegar örverur. Kostur á keyptum lyfjum, fyrst í cheapness (næstum allt fyrir ekkert), og í öðru lagi er ekki vitað hvað þú kaupir í versluninni undir því yfirskini að lifandi EM-útdrætti. Þeir geta fryst í vetrargeymslu, og þetta gerir vökvanar algjörlega gagnslaus. Að auki er það oft lagt til og fölsun. Svo er það áreiðanlegri að nota eigin ræsir menningu þína.
  Til þess að nota vökvann sem lýst er af mér verður það að þynna í tvennt með vatni og vökvuðu rúmum á genginu 1 fötu á 1 sq. M. m.

  svarið

Skildu eftir athugasemdum, athugasemdum