3

3 umsagnir

 1. Svetlana A. Martynov, borg Orel

  Þessar fallegu blóm koma í ýmsum litum og stærðum, svo að þeir bera nafn regnbogansins, blómstra í lok maí í mánuð og hálftíma. Irises eru einnig dregist af þeirri staðreynd að þeir halda áfram ferskum í langan tíma eftir að klippa.

  Ígræðsla - á fjórum árum
  Ég breiddi irís með því að deila rhizomes. Ég planta þá í hópum og raðir tvær vikur eftir lok flóru á sólskini, ekki mjög rakt, varið frá vindistaðnum, til svo dýptar að rhizomes falla með fínu syngja jarðvegsins. Eftir gróðursetningu, vertu viss um að vökva plönturnar. Þú getur margfalda þá og fræ.
  Ég ígræða iris á fjögurra ára fresti, annars hættir þeir að blómstra, þar sem jarðvegurinn er uppdráttur og rhizomes vaxa og sameinast hver öðrum.
  Nursing
  Um leið og jarðvegurinn er þíður, afhjúpa ég rhizomes iris. Ég shovel jörðina, slepptu þeim fyrir geislum sólarinnar, svo að þeir vaxi betur.
  Áburður ég nota aðeins eftir þörfum. Viku áður en gróðursetningu hef ég beitt áburði í jarðveginn með lágmarksinnihald köfnunarefnis.
  Reglulega losar ég jarðveginn í kringum þessar plöntur, fjarlægir illgresi, vatni að kveldi á verðandi stigi reglulega og restin af þeim tíma sem jarðvegurinn þornar, á sama tíma eyðileggur blæbrigði.
  Í október skera ég laufina með keilu á hæð 10 cm og hella niður rhizomes með jarðvegi.

  Sjúkdómar og skaðvalda
  Hræðilegasta sjúkdómurinn af iris - rotna. Ef álverið er þegar með slíka sjúkdóm, þá verður að eyða sýninu sem sýndur er, og afgangurinn á að vera vökvaður undir rót 2 með% baslausn.
  Ekki síður hættulegt fyrir iris og annar sjúkdómur er blóðleysi, þegar brúnar laufar birtast á laufum plantna, og þá verða þær alveg brúnir. Í þessu tilviki verður þú að skera af öllum laufunum og brenna.
  Irises eru þolir gegn meindýrum en sjúkdómum. Algengustu óvinirnar - gladiolus thrips. Á sama tíma verða blöðin brún og þurr. Í þessu tilviki meðhöndla ég plönturnar með lyfinu "Imi-dor" (3 ml á 10 l af vatni) og eyða 1 l á 8 torginu. m.
  Ef skyndilega eru sniglar, breiða ég út burðargrindin milli irisanna sem beita, og þá safna ég þeim og eyðileggja þá ásamt meindýrum.
  Verðmæti iris liggur í þeirri staðreynd að það er notað ekki aðeins sem garðskraut, heldur einnig í læknisfræði og ilmvatn. Nauðsynlegt irisolía, sem fæst úr rótum, fer til framleiðslu á ilmvatnsefnum. Lyf af rhizomes af mörgum tegundum af Iris hafa slitgigt, hægðalyf og uppköst.
  Iris er heillandi blóm, sem þóknast ekki aðeins langtíma flóru og víðtæka beitingu hennar, heldur laðar einnig af ósköpunum. Frábærir stórar blóm með skemmtilega lykt veldur aðdáun, undrandi með fegurð blóma þeirra. Jafnvel þegar þau blómstra skreyta þau garðinn með fallegu smíði þeirra.

  svarið
 2. Irina Dmitrievna Zheleznova. Tverskaya

  Íris hafa setið í blómagarðinum í langan tíma, þeir hafa nú þegar vaxið og eru ekki blómstraðir svo mikið. Mig langaði að setjast niður, en ég var hræddur við að meiða. A nágranni leiðbeinaði hvernig á að skipta þeim. Við grófum vandlega út úr runnum með hjálp þröngra gaffla. skera rhizome með beittum hreinum hníf. Ekki skreppa saman, hver slík hlutika ætti að vera að minnsta kosti með einum árlegum hlekk og viftu af laufum. Þegar þú plantar, stytið lauf og rætur til 10, sjáðu. Eftir að planta rhizomes, vertu viss um að athuga: það ætti að skríða út úr jörðinni smá.

  svarið
 3. Svetlana SAMOILOVA, Moskvu

  Plant iris rétt
  Í langan tíma var ekki hægt að ná lush blóma frá iris.
  Mistökin voru að ég plantaði þá í blómablöndu meðal annars blóm, en þeir þurftu mismunandi aðstæður. Nú vaxa þau á eigin rúminu og gleðjast yfir miklum blómstrandi. Og fyrir þetta er mikilvægt að hafa tíma til að undirbúa jarðveginn og planta plönturnar í ágúst, fyrir byrjun september.
  Í rúminu þar sem irisin vaxa, sækir ég rottu rotmassa, fötu af sigti ösku, 2 gleraugu af tvöföldum superphosphate og 2 fötum af sandi. Síðan grafa ég upp jarðveginn. Áður en gróðursetningu er stytt ég blöðin á 1 / 3 og skera rhizome með dufti úr ösku. "Delenki" er gott í nokkra daga til að þorna í þurrum skugga. Til að ná árangri flóru iris þarftu að laga þær rétt. Ég planta í rifnum 3 röð með 30 cm millibili, en rhizome ætti að horfa til suðurs, svo það bætist betur.
  Ég undirbúa renna fyrir hverja plöntu: Ég grafa lítið gat og hella glasi af sandi inn í það svo að blómið sé stórt. Rhizome sjálft er sett lárétt á knollinn, og ég lækka jafnt rætur niður frá hæðinni og sofna við jörðu. Ofan er rhizome pressað með pinna af beygja vír til betri rætur. Ef iris er ekki fest, þá frá vindi getur það fallið á hlið hennar. Ég hreinsa vírinn í lok september.
  The iris rhizome ætti alltaf að vera opin fyrir geislum sólarinnar. Ég spýta því um veturinn með jörðinni, og þegar snjóinn bráðnar, rak ég jörðina, annars mun álverið rotna. Á fyrsta ári eftir að planta iris er æskilegt að ekki aðeins að spúða, heldur einnig að vera með ofinnu efni.

  svarið

Umsagnir og ráðleggingar

Netfangið þitt verður aðeins sýnilegt þér.