3

Umsagnir og athugasemdir: 3

 1. Oleg KOZHUSHKO, borg Skadovsk, Kherson svæðinu.

  Fyrir nokkrum árum síðan fengum við blóm, nafnið sem ég vissi ekki. Hann hefur langa, hangandi blaða, eins og korn, á brúnum - hvít og gulur ræmur. Aðeins ári síðar, þegar álverið blómstraði, áttaði ég mig á því að þetta lieriope vöðva, eða móra lilja. Stórið vex í fullt og nær 25-35 cm. Í lok ágúst birtast bólusetningar með litlum fjólubláum blómum. Þeir blómstra á bursta frá botni til topps og líta út eins og muscari.
  Álverið er að þróast hratt, svo þegar í 2 ári eftir gróðursetningu, í apríl gróf ég út runna og skipti því með hníf. Skurðarnir voru duftformaðar með tréaska, svolítið þurrkuð, og ég plantaði verkin á fjarlægð af 40 cm frá hvor öðrum.
  Í fyrstu vissi ég ekki hversu mikið plöntan var vetrarhærð, svo ég ólst það í blómapotti með alheims jarðvegi (auk afrennslis). Á sumrin tók ég það út í garðinn, um veturinn hélt ég það í kældu herbergi (8-10 °) með sjaldgæft vökva. Þegar álverið stóð í sólinni varð sveitin föl - svo ég áttaði mig á því að lyriopa þarf að hluta til skugga.
  Þegar það kom í ljós að blóm mín er mór lilja, sem í suðurhluta héraða í vetur getur vaxið á götunni, transplanted ég það inn í garðinn. En áður en það var bætt við jarðveginn (við höfum það leir-sandi) rotmassa og mó í hlutfallinu af 1: 1 og settu frárennslið á botn holunnar. Um veturinn nær ég liljunni með fallnu laufum (fer að mestu leyti úr Walnut - þau hafa ákveðna lykt sem repelsar skaðvalda).

  svarið
 2. Prokhorova LB, Shchelkovo

  Á stilkur lilja fór að taka eftir svörtum stöðum - eins og óhreinindi. En þegar þeir safna þeim og kastuðu þeim í vatnið, kom í ljós að þeir voru einhvers konar skaðvalda (þau voru bleik í vatni). Hver er þetta?

  svarið
  • Sumar, garðyrkjumaður og garðyrkjumaður (nafnlaus)

   Líklegast er þetta Bjalla lirfur laukur (Lilioceris Merdigera), sem falla með eigin saur þeirra (í vatni þú hefur séð hreint, nánast Adult skordýrum einkennandi fyrir hann bleikur, rauð lit). Fullorðnir bjöllur og lirfur þeirra skaða stafar, lauf, blóm og buds af liljum, Hazel Grouses, hvítlauk, lauk og aðrar plöntur. Hibernate í plantna leifar. Eftirlitsráðstafanir
   Safna bjöllum og lirfum með hendi (ef það eru fáir) og brenna.
   Hjálpa úðun flóru að toppar af Artemisia þykkni: um 1 kg af ferskum fæða hella sjóðandi vatni, dag heimta, síu, þynnt með vatni (1: 1), bæta smá ostur sápu.
   Til efna meðhöndlunar (ef það eru margar skaðvalda) í maí er hægt að nota lyfið Decis, Aktara, Actellik (samkvæmt leiðbeiningunum).
   Fyrir veturinn, fjarlægðu planta leifar - hugsanlega wintering forsendum fyrir bjöllur.

   svarið

Skildu eftir athugasemdum, athugasemdum