1

1 Athugasemd

 1. Tamara POLYAKOVA, Moskvu

  Kínverska sveppir á log
  Shiitake sveppir - ættingjar vel þekkt fyrir okkur sveppum. Eins og sveppir, vaxa shiitake á dauðum tré, smám saman niðurbrot það. Þess vegna geta þau vaxið heima eða í garðinum.
  6 snemma vor þarf að undirbúa chocks úr ferðakoffortum heilbrigtra trjáa (beyki, linden), fellur fyrir safaflæði. Liggjandi viður er ekki gott. Þvermálið skal vera að minnsta kosti 10 cm og lengdin er ákvörðuð af málum ílátarinnar þar sem þau verða sett upp. Áður en sáningin er gefin, eru blanks skipt í logs og liggja í bleyti í vatni í nokkrar klukkustundir og síðan haldið í nokkra daga í heitum herbergi undir kvikmyndinni.
  Eftir það eru boraðar holur í loggunum með 1 cm í þvermál og dýpt 5-6 cm. A tilbúinn undirlag með mycelíu (seld í verslunum) er hellt í holurnar og toppurinn er þakinn með blautum bómull.
  Logs eru þægilega ríðandi lóðrétt í ílát, örlítið að kafna enda í jarðveginn. Þau eru haldið rökum. Erfitt er að finna hentugan stað fyrir "sveppasýningardag" í íbúð, vegna þess að besti hitastigið er 15 ° á daginn og 10 ° - á kvöldin. Besta einangruð svalir með upphitun. Á sumrin skal ílátið skyggða og forðast ofþenslu. Shiitake vaxa hægt, en þá heldur frjóvgun áfram á 2-3 ársins.

  svarið

Umsagnir og ráðleggingar

Netfangið þitt verður aðeins sýnilegt þér.