2 umsagnir

 1. Galina Stepanova, Bryansk

  Í gróðurhúsi með tómötum það ár hverfur ekki cladosporiosis. Ég reyndi að þvo veggi með bleikju, sótthreinsa plast og jörð með Bordeaux vökva - það hjálpar ekki. Skipta um jarðveg er ekki mögulegt. Hvað á að gera?

  svarið
  • OOO "Sad"

   - Helsta uppspretta sýkingarinnar eru sjúkar plöntur. Þess vegna er mikilvægt að fjarlægja öll áhrif lauf, stilkur og ávexti úr gróðurhúsinu. Ef það er ekki mögulegt að fjarlægja mengaðan jarðveg að 15-20 cm dýpi, skera þá af að minnsta kosti 5 cm þar sem aðal sýkingin er þétt. Þvoðu síðan innan í gróðurhúsinu með sápuvatni. Strax á eftir, úðaðu veggjum og jörðu með 3% Bordeaux vökva. Endurtaktu sótthreinsun á vorin (apríl). Að auki, á komandi tímabili mæli ég með því að rækta tvinnræktarafbrigði ónæmir fyrir cladosporiosis (Chrysanthemum, Bohemia, Vologda) í gróðurhúsi.

   svarið

Umsagnir og ráðleggingar

Netfangið þitt verður aðeins sýnilegt þér.