8 umsagnir

 1. Claudia

  Ég bý til rabarbara á fimm ára fresti

  Ég las að rabarbara ætti að skipta og grætt í það minnsta einu sinni á 8 ára fresti. Út frá eigin vinnubrögðum komst ég að þeirri niðurstöðu að þegar á fimmta eða sjötta ári byrjar plöntan að úrkynnast - laufin eru minni, runna þarf meiri tíma til að öðlast styrk á vorin. Þess vegna gerði ég það að reglu að ígræða rabarbara sinnum á 4-5 ára fresti.
  Ég grafa runna í þurru veðri síðdegis. Ég deili því með beittum skóflu í 3-4 hlutana þannig að hver og einn er með 2-3 heilbrigð nýru. Ég ryð niður skurðinn með ösku. Leyfðu mér að leggjast í nokkrar klukkustundir.

  Á þessum tíma fæ ég í fötu með rotmassa (humus) og sandi (rotað sag). Ég grafa rúmið, mynda gat í samræmi við stærð rótarkerfisins. Bættu þar við fyrir 1 matskeið superfosfat og kalíumsúlfat. Ég planta rabarbara og vökva það ríkulega.
  Safaríkar petioles byrja að skera á næsta tímabili. Ég elda úr þeim vítamín compotes, hlaup og sultu.

  svarið
 2. Natalia DORONINA, Kaluga Region

  Í maí, rabarbar gefur ljúffenga scapes, sem ég baka baka. Úrgangur fer og grófur hlutar petioles. Af þeim sem ég undirbúi morðingjaleyfi fyrir aphids á kirsuberjum plóma, plóma, apríkósu, sætri kirsuber, kirsuber og caterpillars á rósum og hvítkál.

  Hér er uppskriftin: 1,5 kg af laufum (skurðhendur) og leifar af petioles hella 10 l af vatni, látið sjóða það, hylja með loki og fara á heitum stað í einn dag. Þá blandað og síað. Ég legg á hægðina í fötu af innrennsli og setjið endann á útibúunum með plástrunum í eina mínútu. Og þeir greinar sem geta ekki beygja, úða. Eftir tvær vikur endurtaka ég aðferðina. Ég geymi rabarbaraþykkni í hermetically lokuðum krukkur á dökkum köldum stað.

  svarið
 3. N.A. Trukhanova

  Í átta ár núna hefur rabarbar verið að vaxa á söguþræði okkar. Ég hætti ekki að dást að stórum laufum sínum og öflugum græðlingar. Og eins langt og þetta hetja er tilgerðarlaust! Geta vaxið í skugga og í sólinni, frostþolinn.
  Ég forðast hann ekki með sérstökum áburði. Einu sinni á þriggja ára fresti geri ég einn fötu af lífrænum áburði. Enn, elskan rabarbar vatni, en við höfum nálægt grunnvatni, svo að hann vætir sig. Vertu viss um að skera blómstenglar. Þeir tæma verulega plöntuna. Í vor, rabarbar endurskapar vel með því að deila rhizome.
  Ég geri sultu, kvass, compotes, fylling fyrir pies, dumplings frá því, ég frysta petioles fyrir veturinn. Allir apríl og maí ég nota þessa plöntu. En til júní!
  Frá júní, rabarbar safnast oxalsýra, það er ekki gott fyrir heilsuna. Um veturinn skera ég af öllum laufunum. Rabbarbra mín hefur einnig skreytingaraðgerð, nær yfir óheilbrigða útlit á rotmassa.

  Kvass frá Rabbarbra
  Á 1 l af vatni tekur ég 160 af rabarbara, 80 af sykri, 1,5 af geri. Rabarber er sneið í 3 cm, sett í sjóðandi vatni fyrir 7 mín. Þá sía ég það, látið það kólna og fylla það með sykri og geri. Ég set á heitum stað. Með 10 h. Kvass er tilbúinn.

  svarið
 4. Antonina Ryabtseva, Samara

  Ég fer í rabarbara í október.

  Jarðvegi grafið til Bayonet Spade í fjarlægð 70 cm millibili grafa gröf dýpt 40 cm, sem hellir 5-7 cm humus, bæta áburður samkvæmt leiðbeiningum, eru gróðursett rhizome rabarbara jörðinni með kekkjóttur, ausinn jarðvegi og vökvaði (3-5 l vatn á runnum). Þegar jörðin sest, apical Bud plöntur ætti að vera á jarðhæð. Ef þú jarða hann - Bush rots ef vinstri ofan - þurr. Áður gróðursetningu mulching Frost lag fallið lauf (8-10 cm).

  svarið
 5. Alla Krasnovid, bls. Komarovka, Chernigov reg.

  Rabarber er notað sem fylling fyrir pies, þeir undirbúa sultu, pastille. Rabarber má geyma jafnvel án sykurs og hitameðferð. Petri diskar ætti að skera í teningur, setja í krukku og hella vatni til að forðast loft, innsigla það vel og geyma það á köldum stað.

  Ekki allir garðyrkjumenn vita að rhubarb stilkar eru aðeins ætluð til miðjan júní. Undir áhrifum hita safnast það oxalsýra og í fersku formi verður það ósætt. Á hæð sumarsins, skera burt rabarberblöðin, hella, fæða, og í september munt þú aftur hafa bragðgóður, safaríkur stilkar.

  svarið
 6. Elena KODOCHIGOVA

  Allt fjölskyldan elskaði rabarbara. Hann vex vel og fljótt, og af safaríku petioles hans er mikið af ljúffengum blettum.

  Jam
  1 kg Óhreinsaðar voru skoluð sneiðar skera petioles rabarbara lengd sem er 1,5-2 cm. 300-400 ml af vatni til að leysa sykur og 900 g á heitu síróp pour rabarbara. Gefið í æð 2-3 klukkustund, þá er að lágum hita að suðu og látið malla 15-20 mínútur. Þegar sírópið verður gagnsætt er sultu tilbúið.

  Compote
  Petioles (fjöldi - eftir smekk) án þess að fjarlægja hýði, skorið í litla bita og liggja í bleyti í köldu vatni í 12 klukkustundir þannig að Blanch 1 -3 mínútur og hún kæld niður undir rennandi vatni. Setjið síðan í lítra og hálf lítra krukkur (fylltu um fjórðungur í þriðjung af ílátunum) og hella heitu sírópinu (sykur - eftir smekk). Hylkið krukkurnar með hettu og sæfðu 15-20 mínútur, þá rúlla upp og snúðu upp á hvolf.

  svarið
 7. Evgenia Popova, Perm

  Felur í sér rabarber frá heiminum

  Um haustið, í október, fæ ég rabarbar frá dacha til eimingar á svalunum. Fyrir þetta grífur ég út 2-3-sumar rhizomes og með gróðri jarðar, ígræðslu þá í kassa. Heima set ég það á svalirnar, ég ná því með innhverfri tóma kassa og ofan með svörtum kvikmyndum. Við hitastig 10-13 ° er fyrsta uppskeran af petiól vítamíni safnað í 5-6 vikum. Eini umönnun vetrar Rabbarbra er reglubundin áveitu.
  Til að fá safaríkur petioles í byrjun vors, á ári ég aðskilja rhizomes frá móðurverksmiðjunni og setja þær í ílát sem ég fer þar á, á rúminu. Allt sumarið vaxa þeir svo mikið og fara á haustið undir snjónum. Í lok vetrarinnar kem ég til dacha, grafa upp ílátin og koma með þau heim. Ég setti það á svalirnar, ég ná því með kassa. Fljótlega byrja vítamínblöðin að vaxa.
  Þeir sem búa á suðurhluta svæðum, þurfa yfirleitt ekki að hafa áhyggjur af flutningi plantna. Það er nóg að koma á háum kassa fyrir ofan rabarbara stykki í janúar og febrúar, til að þekja með hálmi, og mánuði eftir að þú getur skorið blíður petioles gegnum 1,5.

  svarið
 8. Nadezhda PARAMONOVA, Yaroslavl

  Sem barn gat ég ekki borðað rabarbar án þess að frowning. Og nú get ég, því að ég vaxa ekki kröftuglega-súr afbrigði, blöðin sem hafa tilhneigingu til að vera dökk grænn á lit og með örlítið sýrðum bragð - föl grænn tónum.
  Þetta eru snemma gjalddaga afbrigði Krupnochereshkovy, Moscow 42, þrjóskur og miðlungs-þroskaðir Cyclone. Þetta er nokkuð stór fjölbreytni af rabarbara með flatmaga grænu og sterkar, holdugur, alveg stífur petioles, sem getur náð lengd 70 cm. Í sumar sem ég setti oft rabarbara í salat grænmeti, sem hann leggur piquant sýrustig. Ég reyni hins vegar ekki að nota það á seinni hluta sumars, því af þessum tíma petioles af rabarbara safnast of mikið af oxalsýru.

  svarið

Umsagnir og ráðleggingar

Netfangið þitt verður aðeins sýnilegt þér.