15 umsagnir

 1. Sumar, garðyrkjumaður og garðyrkjumaður (nafnlaus)

  Undanfarin sumur rottu oft ábendingar í eggjastokkum kúrbítsins. Hvað gæti þetta verið tengt?
  Valentina Uskova, Neftekamsk

  svarið
 2. Alexey Viktorovich AFANASYEV, Vologda-héraði, Kirillov

  Bara nokkrir rigningardagar í röð er nóg til að rotta blettir birtist á leiðsögn og grasker. En þú ættir ekki að örvænta, því þú getur sparað ávextina. Ég mun deila ráðum um hvernig eigi að gera þetta.
  Í þurru veðri, með beittum hníf meðhöndluð með vodka, skar ég út staði sem verða fyrir áhrifum af rotni. Ég smyrja reknu svæðin með miklu af nýpressuðum aloe safa. Sárin þorna hratt en ávextirnir halda áfram að vaxa og þroskast.
  Og til að koma í veg fyrir þróun endurvirkra ferla fyrir hvern ávöxt, þá mæli ég með því að leggja tréplankar eða multa runnana með hálmi.

  svarið
 3. Nikolai Fedorovich MARCHENKOV, Penza-svæðið, Nizhny Lomov

  Ég mun deila ráðum um hvernig á að bjarga kúrbít og grasker úr rotni.

  Bara nokkrir rigningardagar í röð er nóg til að rotta blettir birtist á leiðsögn og grasker. Í þurru veðri, þvegið með vodka með beittum hníf, skar ég út staði sem höfðu áhrif á rotna. Ég smyrja reknu svæðin með miklu af nýpressuðum aloe safa. Sárin þorna hratt og ávextirnir halda áfram að vaxa og þroskast.
  Og til að koma í veg fyrir þróun endurvirkra ferla set ég tréplankar undir hvern ávöxt eða flísar runnana með hálmi.

  svarið
 4. Maria Lopatova

  Grasker og leiðsögn fóru að rotna í runnunum. Ég set bjálkann undir ávextina en það hjálpar ekki. Hvað á að gera?

  svarið
  • OOO "Sad"

   - Þegar á sumrin er kalt, byrjar löng rigning, kúrbít og grasker að rotna. Ekki er víst að plankar dugi. Plastkassar með stórum opum (fyrir ávexti) hjálpuðu mér. Ég sný þeim á hvolf, set þá eins nálægt runnum og mögulegt er og legg ávexti grasker og kúrbít. Slíkar stallar eru vel loftræstir og vernda grænmeti gegn sjúkdómum. Við the vegur, ef blettur af rotni hefur komið fram á graskerinu, skar ég hann vandlega með hníf og rykaði hann frjálslega með sigtuðum viðaraska. Ef veðrið er skýjað, strá ég aðgerðarstað með ösku tvisvar á dag (morgun og kvöld) þar til sárið þornar rækilega.
   Ég keyri ekki inn með rotna kúrbít - ég skera hann strax úr runna og fer með hann í eldhús til vinnslu.

   svarið
 5. Anastasia Levanova, Krivoy Rog

  Á síðasta ári féllu baunir og baunir á rúm nálægt girðingu. Í sumar sáðu þeir fræ kúrbítsins, en margir ávextir rituðu rétt á runnum. Hvernig á að losna við sjúkdóminn frá vefsvæðinu?

  svarið
  • OOO "Sad"

   - Ég reyni að nota "efnafræði" eins lítið og mögulegt er. Með tímanum er ég illgresi, haustið fjarlægir ég toppa og illgresi frá staðnum. Ég meðhöndla garðinn með líffræðilegum vörum, þar á meðal örverum sem eru öruggir fyrir menn og dýr.
   Fyrir 2-3 vikur fyrir upphaf stöðugrar frostar, grófu rúmin þar sem grænmetið var veikur með gráum mygla grafa upp skófla á Bayonet.

   Ég kynni samkvæmt leiðbeiningunum einum af lyfjunum: Baikal EM, Baktofit, Tri-hodermin, Planzir, Alirin-B, Fitosporin, Fitotsid. Skerið svæðið með lausn á dýpi 10, sjáðu. Í vor endurtaka ég vinnsluna.
   Ef vandamálið kemur upp aftur á næsta tímabili, haustið lek ég hluta af 3 með lausn af Bordeaux vökva (10 l á 2 sq M). Í apríl, í þurru veðri í dýpi 5-10, sjáðu rúmin 4% koparoxýklóríð eða 2% Oxyhoma eyðileggingar. Áður en gróðursetningu er boriððu brunna með Quadrice, Bravo eða Homa. Í því skyni að draga úr skaða af meðferðum fyllir ég brunna með góða rotmassa (spillir 1 í holuna) og ég mulch einnig rúmunum.

   svarið
 6. Raisa Dolzhenok

  Á þessu ári grasker og kúrbít rotted rétt á rúminu.
  Er það þess virði að meðhöndla jarðveginn með kopar-innihaldsefni til að losna við sýkingu sem veldur rotnun?

  svarið
  • OOO "Sad"

   - Nei, þú þarft ekki að gera þetta.

   Líklegast, grasker rotted frá umfram raka í sumar. Apparently, þú ert með mikið jarðveg, sem hefur veikan vatnsgegndræpi. Því verður betra að gera í haust meira humus eða rotmassa, og á næsta ári undir graskerinu mynda háar rúm.

   svarið
 7. Igor VASILYEV, Nizhny Novgorod

  Mörg kúrbít á þessu ári rotted ábendinguna. Fóstrið hefur ekki enn vaxið, og ábendingin hefur þegar rottið. Ég þurfti að velja og drepa kúrbít. Af hverju kemur rotting fram? Hvernig á að koma í veg fyrir það?

  svarið
  • OOO "Sad"

   The orsök rotting kúrbít getur verið of mikið af raka - þetta gerist þegar óviðeigandi áveitu eða vegna langvarandi rigningar. Í þessu tilfelli, skera bara burt nokkra lægri lauf til að veita kúrbít nægilega loftræstingu og ljós. Plöntur í sjálfu sér eru öflugir, svo slíkt mun ekki skaða þá. Rotna ávexti verður að skera burt - í þeirra stað í náinni framtíð mun birtast nýjar eggjastokkar. Ef það eru hvítir innstæður eða blettir á ávexti eða laufum eru þetta sveppasjúkdómar (duftkennd mildew, hvítir rotnir). Áhrifum kúrbít ætti að meðhöndla með efnum sem innihalda kopar og draga úr vökva.

   svarið
 8. Tatyana PANUROVA, Orel

  Hvernig á að vista kúrbít, ef þeir byrja að rotna?
  Margir garðyrkjumenn kúrbít byrja að rotna vegna mikillar og langvarandi rigningar. Til þess að bjarga blómstrandi og eggjastokkum úr úrkomu geturðu sett gamla regnhlíf eða skjól yfir plöntu, sett plötur undir ávöxtum. Í kúrbít getur rotna ef þau skortir smáfrumur: joð og bór. Það er, þeir ættu að vera fed. Þú getur úðað plöntum með lausn af bórsýru: í 10 l af vatni, taktu 2 g efnisins.

  Önnur ástæða fyrir rotnun er þykkt löndun. A einhver fjöldi af greenery er gott, en plöntur þurfa góða loftræstingu, þannig að þú þarft að fjarlægja stóra laufana og illgresið úr rúmunum öllum illgresinu.

  svarið
 9. Anna P

  Lecho "Þú munt sleikja fingurna!"

  svarið
 10. Natalia KALGINA

  Fræ kúrbítsins eru safnað úr fullri ripened ávöxtum. Ég vel stærsta og erfiðustu eintökin, ég teikna fingra yfir skálina - ef ekki er um að ræða snefilefni er hægt að skera á ávöxtinn. Áður en ég safna frænum, gef ég grænmetismerðina til að liggja niður 2-3 vikur á heitum, þurrum stað (venjulega í horni í eldhúsinu). Ég skera lokið ávöxtinn í tvennt, ég tek út fræin með höndum mínum.

  Ekki mín, ég fjarlægi bara leifar af kvoðu og látið fræin á bakpappír með þunnt lag. Í góðu veðri, þurrkaðu á götunni í skugga, og ef það rignir - í vel loftræstum herbergi. Nokkrum sinnum á dag hrærið ég. Alveg þurrkaðir fræ eru geymd í plastílátum á myrkri stað.

  svarið
 11. Eugenía KAZAROVETS

  Ég ákvarða að kúrbítið hefur þroskast og er tilbúið til geymslu samkvæmt eftirfarandi einkennum.
  Húðin verður fast, liturinn á ávöxtum er mettuð, og þegar þú tappar á heyrnarlaus heyrn, eins og grasker.
  Til að grænmetið rotnar ekki, skera ég það með hníf, en skilur langan halla.
  Áður en ég legg til geymslu læt ég uppskeruna liggja í 3-4 daga sólarinnar (ég felur það eða hreinsar það um nóttina). Á þessum tíma þurrkar skinnið vel og verður jafnvel fastari.

  Í húsi foreldra er kúrbít sett út einn í einu í möskva möskva og frestað frá loftinu í ganginum og í íbúðinni eru þau fullkomlega undir rúminu. Aðalatriðið er að vera dökk og í burtu frá rafhlöðunni.

  svarið

Umsagnir og ráðleggingar

Netfangið þitt verður aðeins sýnilegt þér.