2 umsagnir

 1. Sumar, garðyrkjumaður og garðyrkjumaður (nafnlaus)

  HLUTIÐ OG ÁBURÐ

  Í Orchards og á berjum sviðum, áður en sumur, sumarbúar og garðyrkjumenn stunda "gróft" grafa jarðvegsins, það er, án þess að brjóta jarðlögin í litla hluta og án þess að harða jarðveginn með hrífu.
  Með þessari grafa í ávaxtaræktandi garðinum næst þrjú markmið: meiri raki safnast upp í jarðveginum, jarðlögin frjósa meira, meira en 10 af ýmsum gerðum garðskaðvalda deyja, sem leynast í jarðveginum að dýpi 10-15 cm að vetri til, og að lokum, vetrarlagið sjálft tíminn er vel mulinn. Það er best að grafa jarðveginn í garðinum eftir að laufin hafa fallið alveg. Þá verða gró sveppasjúkdóma felld í jarðveginn ásamt laufinu.
  Bætið 3-4 kg áburð á fermetra, eða 4-5 kg rotmassa, eða 1-2 kg af fuglaskoðun upp á yfirborðið áður en grafið er. Ef það er enginn lífrænn áburður ætti að bæta við flóknum steinefnum áburði, sem inniheldur köfnunarefni, fosfór og kalíum. Skammtur af áburði sem tilgreindur er á umbúðunum. Ef lífrænum og steinefnum áburði er bætt við garðinn, þarf aðeins að nota hálft magn lífræns áburðar, eins og áður sagði.

  Margir garðyrkjumenn halda garðinum sínum undir stöðugu gosi. Hvernig á að frjóvga í þessu tilfelli? Eftir síðustu grasfóðrun er steinefnaáburður borinn á gryfjurnar (gerðar með kúbeini að dýpi 10-20 cm) og lífrænn áburður dreifður á yfirborð grassins.

  svarið
 2. Sumar, garðyrkjumaður og garðyrkjumaður (nafnlaus)

  Hve margir ég man mig, afi, afi, faðir, með orði, allir menn hafa alltaf verið uppteknir að grafa upp garðinn í haust, segja þeir, svo það er nauðsynlegt að gera það. En nýlega, efast ég um þörfina fyrir þessar aðgerðir, og þess vegna.
  Nýlegar rannsóknir í landbúnaði tæknimenn sérfræðinga hafa sannað að ef djúp grafa jarðveginn, sem skemmst Innra lagið hennar, eyðilagt alla íbúa neðanjarðar og jarðvegur er mun lakari, því að næsta ár verður meiri áburður. Ég velti því fyrir mér hvort það væri þess virði að taka skófla.
  Samkvæmt gamla venjunni fór ég samt í garðinn. Hann gróf nokkrum sinnum og mundi að þú þarft að skoða grunninn vandlega áður en þú tekur ákvörðun. Ef jarðvegur er þungur og leir er gröf nauðsynleg, en ekki djúpt. Ef þú ert með létt sandi eða lausan jörð, þá er betra að láta það vera og skola það vandlega.

  Ég, sem eigandi jarðvegs jarðar, andvarpaði og tók vinnu. Í þetta sinn var auðveldara, því ég þurfti ekki að grafa fyrir heilan spaða. Ég lyfti bara og breytti lagum jarðarinnar og valði rætur illgresið. Ég brotnaði ekki stórum klóðum landa - það kemur í ljós að nærvera þeirra kemur í veg fyrir að jarðvegurinn renni út þegar vorin hefst. Ef nauðsyn krefur er það á þessum tímapunkti að lime eða beinamjöl er hægt að kynna í jarðveginn. Lime fyrir veturinn er að fullu sambærileg og skaðar ekki plöntur. Með kynningu á lífrænum, ég, þvert á móti, hélt áfram að fresta þessu máli til vors.

  Það er hvernig ég gerði rugl í fornu hefðum forfeðra minna. Ég komst ekki að því að grafa upp garðinn, en ég gat auðveldað vinnu mína og lærði hvernig á að spara frjósöm jarðveg í mörg ár.

  The aðalæð hlutur, jafnvel með svona grafa staður til að hafa í huga að hér og þar sem þú plantað grænmeti fyrir veturinn, og grafa ekki þessum stöðum, hugsa. Já, og jörðin undir eplatrjánum, grafið ég vandlega, svo sem að ekki skemma rætur.

  svarið

Umsagnir og ráðleggingar

Netfangið þitt verður aðeins sýnilegt þér.