2 umsagnir

 1. nina

  Umbúðir fyrir garðinn klæða

  Fyrir framan húsið mitt er kirsuberjatré vaxandi á götunni, sem við vorum að fjarlægja, þar sem þrír viðeigandi frostlausir sár komu fram á skottinu. En, að grafa í gegnum bókasafnið, fann ég bók um garðyrkju 1957 ársútgáfu, þar sem ég var dreginn að kaflanum um meðferð sjúka trjáa. Einkum var sagt að skaða á berki þeirra ætti að vera bandaged með svörtum kvikmyndum. Svo ákvað ég að reyna það á kirsuber, þar sem hún er enn dæmdur.

  Vor skera örlítið yfirhangandi brúnir sár og gelta, þreytandi gúmmí hanska, hefir hulið allt þykka kýr Mykja (án strái) blandað með leir í tvennt. Þá skera í ræmur stórum þykkum plastpoka, batt skottinu og laga þeirra reipi. Og allt árið til kirsuber ekki lengur snert.

  Í byrjun síðasta árs, þegar ég hafði fjarlægt kvikmyndina sá ég að öll sárin voru fullkomlega hert. Almennt höfum við skilið eftir kirsuberum, aðeins brotið í kórónu. Og hvað finnst þér? Hún gaf góða uppskeru!

  svarið
 2. Sumar, garðyrkjumaður og garðyrkjumaður (nafnlaus)

  Fyrir nokkrum árum síðan plantaði ég plöntu af kirsuberi sem fannst á bak við varp sem náði trénu frá norðurvindinum. Kustik tók rót, byrjaði að vaxa, en fljótlega tók ég eftir því að laufin voru upp og snúið ekki til sólarinnar, suður en norðvestur. Hvers konar kraftaverk?
  Tími liðinn, og blöðin og ekki hugsa að taka venjulega stöðu, það var afturábak enn sýnilegur, "hnébuxur" hlið. Ég skoðaði vandlega - allt er í lagi við skottinu, gelta og útibú. Farin að líta í kringum (sem er í raun sannarlega að leita að einhverju, ég veit það ekki) og allt í einu sá í 4 m frá trénu bara til norðvesturs, lá leið hans til mín frá nágranna Bush af sólberjum. Svo það er þar sem kirsuberinn minn sneri frá! Hún leit út eins og barn sem hylur andlit sitt með höndum í augum eitthvað hræðilegt. Og hún var hrædd við svörtum currant!

  Ég transplanted þetta runna, og kirsuber setti sig fljótt í röð. Því miður, á þremur árum, dó það út vegna mikillar breytingar á þíða og frosti. En nú veit ég með vissu að kirsuber með svörtum rifsberjum eru algerlega ekki vinir.

  svarið

Umsagnir og ráðleggingar

Netfangið þitt verður aðeins sýnilegt þér.