3

3 umsagnir

 1. Elena ISAEVA, jarðfræðingur

  Því miður eyðileggja viðarsveppir (ostrusveppir, hunangsveppir) mjög fljótt tré. Þess vegna, í framtíðinni ættir þú ekki að treysta á ríkar uppskerur úr þessum skottinu. Ég ráðleggðu þér að setja upp nokkur viðbót í viðbót. Búðu til þá með mystrusírum með ostrusveppum, hunangsveppum, shiitake á sama hátt og þeir gerðu í fyrsta skipti - þá á næsta ári verður þú örugglega ekki eftir án sveppa.

  svarið
 2. Galina KOROLEVA, Moskvu

  Um mitt síðasta sumar, meðan á þrumuveðri nálægt húsinu stóð, braut vindurinn gamalt tré. Pabbi tók ekki frá sér neðri hlutann. Í staðinn boraði hann göt í stubb í 45 gráðu horni, frá toppi til botns. Í hverju ýttu þeir á stykki mycelium ostrusveppi (keyptir í garðsbúð). Korkaði allt með blautum mosa, vökvaði afganginn af skottinu með vatni úr slöngu og vafði það með filmu. Kvikmyndin var fjarlægð fyrir veturinn. Og þegar á þessu ári var fyrsta uppskeran af sveppum safnað! Við skera ferska ostrusvepp í allt sumar og þeir halda áfram að vaxa.

  Ég vona að á næsta ári verðum við með sveppum.

  svarið
 3. Sumar, garðyrkjumaður og garðyrkjumaður (nafnlaus)

  Eitt af uppáhaldssnarlunum okkar fjölskyldunnar eru súrsuðum tómatar. Að elda þau er ekki vandamál, en það er erfiðara að vaxa. Og aðal hindrunin milli garðsins og pottsins er alls staðar nálægur korndrepi. Það sem ég gerði bara til að vernda garðinn gegn sveppum! Og ég breytti jörðinni í gróðurhúsinu og úðaði runnum með lausn af vitriol og keypti lyf, en það var ekkert vit í því. Sem betur fer tók ég með tímanum upp árangursríkustu leiðirnar til að berjast gegn sjúkdómnum.

  1. Eftir að hafa uppgötvað myrkvuð lauf eða rotnandi ávexti á tómötum, skar ég þá fyrst af og úðaði runnunum með saltvatni (0,5 list. Borðsalt í 10 l af vatni).
  2. Eftir 2-3 dögum eftir fyrstu meðferðina sax ég þurrkaða sveppiefnið, sjóðið það með sjóðandi vatni (1: 10), kælið, síað það í gegnum ostdúk. Ég úða tómatrunnunum, eftir tvær vikur endurtek ég meðferðina.
  3. Næsta skipti á 2 vikunni úða ég plöntunum með hvítlauksinnrennsli. 1,5 gr. hvítlauksmassa (mulið höfuð og örvar) hella 10 l af vatni, bæta við kalíumpermanganati á oddinn á hnífnum, heimta í einn dag.

  4. Í byrjun ágúst skar ég í þunnt þunnt koparvír, ég hreinsi brúnirnar með sandpappír. Ég stingi stilkarnar í gegnum þessar eyðurnar. Ég beygi endana á vírnum en snúa ekki hringnum um stilkinn!
  Claudia SHUPIKOVA

  svarið

Umsagnir og ráðleggingar

Netfangið þitt verður aðeins sýnilegt þér.