4 umsagnir

 1. Stepan Petrovich LUBOV, Tver

  Framúrskarandi uppskeru af chernushka lauk
  Í nokkur ár hef ég ekki verið að leita að laukasettum til sölu. Oftar en einu sinni áður, „brenndist“ með því að kaupa lágmarks gróðursetningarefni. Nú tekst mér að rækta næpa lauk úr fræjum svartlaukar sem venjulega gefur rausnarlega uppskeru á fyrsta ári.
  Í fyrsta lagi sá ég þeim í tilbúna húsakassa með aðkeyptum jarðvegi í febrúar eða byrjun mars. Vertu viss um að súrum gúrkum sé súð áður en þú sáir jörðu í jörðu í lausn af kalíumpermanganati eða ösku. Eftir það sá ég allt svæðið þétt. Og eftir eina og hálfa viku í kössunum birtast fyrstu sprotarnir.

  Fyrir mig er þetta merki. Þú verður að búa til "rúmin þín" á einangruðu svölunum, í gróðurhúsinu eða gróðurhúsinu. Ég tók eftir því að laukur sem frýs jafnvel við mínus 5 gráður er alls ekki hræðilegur.
  Í fyrstu þróast plöntur frekar hægt. En þegar þeir eru strekktir að 20 cm hæð, og þetta verður ekki fyrr en í byrjun maí, verður að sleppa lauknum frá jörðu og planta á tilbúið rúm í garðlóðinni.
  Og ég geri það á sérstakan hátt. Ég grafa göt með dýpi 6-8 cm, dreif plöntunum lárétt í lausan, vel undirbúinn jarðveg, rætur niður, en topparnir í eina átt, og vatni síðan og fyllið upp með jarðvegi. 6-8 cm í jörðu, restin er uppi. Ég raða plöntunum þannig að á milli þeirra er 6-7, og á milli raða - að minnsta kosti 30-35 cm. Eftir þrjá daga rísa fjaðrir lauksins og líta út eins og ónæmir hermenn.

  Jæja, þá er laukagæsla það sama og fyrir plöntur ræktaðar úr fræinu: illgresi, vökva, toppklæðning, ræktun.

  svarið
 2. Marina Vorobyova, Bogorodsk, Nizhny Novgorod svæðinu

  VINTER SVART

  Ég planta lauk fyrir fræ fyrir veturinn, chernushka reynist vera stærri. Við gróðursetningu hausts er mikilvægt að laukurinn myndi sterka rótarlauka, en fjöðrin hefur ekki tíma til að vaxa. Þess vegna planta ég laukinn á chernushka fyrir framan slæðuna (12 - 14 frá október). Venjulega á þessum tíma er ennþá hlýtt, með litla rigningu.

  Perur skjóta rótum vel fyrir frost, en hafa ekki tíma til að gefa grænu. Til löndunar vel ég næpa af sömu stærð. Ég planta það að dýpi skóflunnar, legg perurnar í röð og á milli raða með bili sem er jafn helmingi þvermál perunnar. Ég þekja lítið rúm með afskornum runnum af blómum frá flóðum.
  Á vorin, um leið og jörðin þroskaðist, hreinsi ég runna úr blómunum og ég losa rúmið með hrífu. Ég passa að rúmið þorni ekki og jarðskorpan myndist ekki, annars geta laukfjaðrir brjótast í gegn upp á yfirborðið, orðið bognir og ljótir. Frekari umönnun kemur niður á reglulegu illgresi. Á sama tíma hríf ég jarðveginn smám saman að jöðrum rúmsins svo að hann líkist trog í lögun.
  Þegar laukurinn blómstrar, einu sinni eða tvisvar (fer eftir veðri), fylltu garðinn með vatni. Þá verða höfuðin þyngri, með mikið af fræjum.
  Ég fjarlægi laukinn þegar stjörnur með fræ byrja að klikka á höfðinu. Ég klippti af blómabláæðunum til þurrkunar og setti þau á oblátahandklæði til að þroskast á heitum, dimmum stað, það er auðvitað betra á háaloftinu. Eftir mánuð þurrkaði ég höfuðin með höndunum og sigti síðan í gegnum sigti í pönnuna. Ég geymi sigtuðu brómberjafræin í bómullarpoka sem ég geymi heima hjá mér.

  Á vorin, áður en gróðursett er, hellið fræunum í pottinn og hellið vatni. Hágæða, spírandi fræ setjast til botns, ruslið flýtur upp. Auðvitað er mögulegt að rækta chernoshka jafnvel frá vorinu, en þegar þú sáir fullri, þungum fræjum að vetri til, fæst miklu meira.

  svarið
 3. Tatiana

  Ég er að kyngja chernushka í heitu vatni (40 °) með ösku á 4-5 klukkustundunum. Þá skola ég og sía, breiða út á þykkt hvítt napkin svo að umfram raka sé örlítið farin. Þá tekur ég nýja plastpoka, stökk fræin inn í það, blása upp og festið það. Það kemur í ljós blöðru! Jæja, eða lítill gróðurhúsi. Ég setti þennan bolta á heitum dimmum stað og horfði á það. Um leið og fræin byrja að spýta, undirbúa ég strax rúm fyrir þá.

  Landið er tilbúið fyrir mig þegar haustið, allt sem ég get gert er að sópa því upp og raka það í formi trog. Í því setti ég bakkar undir eggunum og skoraði úr botninum. Ég hef sett jörðina frá brúnum rúmanna og fyllt þá með þeim. Þá með fingri mínum geri ég pípur, þar sem ég set laukfræ. Um leið og ég niðurbrot öll fræin, stökk ég þeim smá með jörðinni með því að bæta við ösku, klappu höndunum mínum, hylja það með kvikmyndum og settu sletturnar ofan þannig að kvikmyndin sé ekki blásið í burtu af vindi. Það er allt landið, það er bara að bíða eftir skotum.

  Þegar boga hatch, þú þarft að fjarlægja myndina. Umhyggju fyrir honum er auðvelt. Við fæða salt og steinolíu þrisvar sinnum í gegnum 10 daga: Gler af salti og skeið af steinolíu á 10 lítra fötu af vatni er frá laukfluga og saltið örvar líka vöxt. Laukur vaxa hreint og stórt.
  Svo, kæru lesendur, þú getur vaxið mikið lauk úr litlu fræi. Og bakkar eru svo dýrmæt efni! Í fyrsta lagi vaxa illgresi, og í öðru lagi er jörðin undir þeim stöðugt blaut og laus, eins og ormar starfa þar.

  svarið
  • Sumar, garðyrkjumaður og garðyrkjumaður (nafnlaus)

   Tatiana, og hvernig á að finna þig í bekkjarfélaga? Ég hef spurningar.

   svarið

Umsagnir og ráðleggingar

Netfangið þitt verður aðeins sýnilegt þér.