5 umsagnir

 1. Olga Vasilevich (spurning í tölvupósti)

  Ég neyðist til að gróðursetja runna af Butonik-afbrigðinu á haustin, að blómabeðinu þar sem heilbrigðar flækjur vaxa, sem því miður hafði áhrif á duftkenndan mildew. Hvernig á að vinna úr því núna? Og hvaða forvarnarstarf ætti að gera svo að á næsta ári verði allar plönturnar ekki veikar?

  svarið
  • OOO "Sad"

   - Almennt er phlox af Butonik afbrigðinu ekki of næmt fyrir duftkenndri mildew. Sennilega ólst hann upp á illa loftræstum stað eða var ígræddur frá svæði með mikinn styrk sjúkdómsvaldandi sveppa. Þegar runna flytur á hentugari stað getur hann hætt að veikjast.
   Nú mæli ég með því að meðhöndla phlox tvisvar með millibili IQ-14 daga með duftkenndri mildew með ýmsum virkum efnum. Lyfið „Topaz“ (d / í penconazol) hentar til forvarna og meðferðar, en á sumum svæðum hefur sjúkdómsvaldið þegar þróast
   sjálfbærni. Nýrri vörur: Skor / Divident / Chistotsvet (d / í dífenókónazóli) og Pure-litur BAU / Spá / Propi Plus (d / í própíkónazóli). Á haustin, áður en lauf fellur, skaltu skera burt sjúka flóðið og skilja eftir stubba af 5 cm með stórum endurnýjun buds.
   Ef það er mikið af plöntum í garðinum og þar í nágrenni sem hafa áhrif á duftkenndan mildew (sem vekur athygli, til dæmis í lúpínunum), ætti að gróðursetja tegundina sem er viðkvæm fyrir sjúkdómnum á vel sprengdum stöðum án þess að þykkja gróðursetningu og forvarnarúða ætti að hefjast í júlí. Meðhöndlið þau með efnum sem innihalda kopar í fyrsta skipti. Síðan - með tveggja vikna millibili eða með útliti fyrstu merkjanna um duftkenndan mildew - geturðu notað Hagnaðargull. (Allur undirbúningur er samkvæmt leiðbeiningunum).
   Áður en þú notar „efnafræðinginn“ skaltu prófa þjóðlagagerðina til að stjórna duftkenndri mildew. Leysið gosaska (2 matskeið) og rifinn sápa (1 matskeið) upp í 10 lítra af vatni og úðaðu plöntunum tvisvar með viku fresti. Ef sjúkdómurinn byrjar að þróast þrátt fyrir þessar ráðstafanir, meðhöndlaðu garðinn með ofangreindum sveppum.

   Forvarnir
   Oft veikur ofur með köfnunarefnisplöntum á súrum jarðvegi. Þess vegna er betra að frjóvga þá með fullum áburði fram á mitt sumar, og síðar - aðeins með fosfór-potash. Þessir þættir í auðveldlega meltanlegu formi finnast einnig í viðarösku, það dregur enn frekar úr sýrustig jarðvegsins. Þú getur stráð því ekki aðeins jarðveginum, heldur einnig laufunum.
   Brenndu lofthlutana af, þar sem sveppurinn rotnar ekki í rotmassa.
   Og nýlega fengin phloxes með einkenni sjúkdómsins verður að meðhöndla tvisvar með sterkum meðferðar sveppum, raða þeim í sóttkví, með hliðsjón af öllum fyrirbyggjandi aðgerðum.
   Andrey SHACHNEV, ræktandi, Pétursborg

   svarið
 2. Svetlana OSIPOVA

  Við meðhöndlum phlox

  Talið er að flækjufrumur séu mjög einfaldar og vandræðalaus fjölær blóm. En í slæmu veðri (rigningu, þokum, mikilli breytingu á hitastigi), tilvist sjúkdómsvaldandi sveppa í jarðveginum og skortur á fyrirbyggjandi meðferðum, geta plöntur meitt sig, orðið fyrir áhrifum af meindýrum og deyja. Þess vegna þarftu að fylgjast stöðugt með heilsu þeirra.

  Aðferðir við baráttu
  Ef rigning sumur eða ágúst dögg eru of mikil, geta sveppasjúkdómar (duftkennd mildew, blettablæðingar osfrv.) Veikt mjög flæðið. Við fyrsta skilti, til að stöðva frekari þróun sjúkdómsins, meðhöndla ég Topaz runnana (samkvæmt leiðbeiningunum) tvisvar til þrisvar sinnum með viku fresti. Þú getur stráð kórnum yfir.
  Áður en vinnslan er tekin af fjarlægi ég og brenni bæklinga sem hafa alvarlega áhrif. Síðla hausts skera ég og brenna stilkarnar, rækta jörðina og runna með járnsúlfat (300 g / 10 l af vatni).
  Næsta vor er hægt að strá sýrum sýnum með koparundirbúningi eða Bordeaux blöndu (samkvæmt leiðbeiningunum), hella jörðinni undir blómin með Zircon lausn (1 am-laug / 10 l af vatni) og fæða með köfnunarefnisáburði (1 matskeið / S l af vatni )
  Forvarnarráðstafanir
  Á vorin, í byrjun vaxtarskeiðsins, þegar phlox er aðeins að byrja að vaxa, til að koma í veg fyrir sveppasjúkdóma, vökva ég þá með lausn af Fitosporin (1-2 l á hvern runna), allt eftir stærð þess. Þú getur notað lyfið "Extrasol" eða duft "Fundazolom".
  Þegar phlox verður 5-6 cm úða ég laufunum og jörðinni í kringum Armolie. Þetta hjálpar í baráttunni gegn þráðormum. Ef nauðsyn krefur er hægt að endurtaka vinnslu.
  Áður en ég blómstrar til að koma í veg fyrir duftkennd mildew, úða ég með "Topaz". Öll lyf - samkvæmt leiðbeiningunum.

  ,

  svarið
 3. Lyudmila Gornaya

  Ég er með mikið af phlox á síðunni. Þeir óx vel, en á undanförnum árum hafa þeir byrjað að blómstra illa. Af hverju

  svarið
  • OOO "Sad"

   - Kannski hefur þú ekki skipt á phlox í langan tíma og ekki ígræðt það. Besti tíminn fyrir þessa aðferð er síðasta áratug ágúst-miðjan september. En margir ræktendur gera það.
   í lok apríl-byrjun maí. Rétt þegar vorflokksígræðsla blómstra tveimur vikum síðar en venjulega.

   Í byrjun júní, ekki gleyma að gefa phloxes: bæta 1 g af ammóníumnítrati og superfosfati, 15 g af kalíumsalti, 1 g af aska úr asni í fötu af mulleini (25: 20) eða fuglabrúsum (15: 30). Þessi magn af lausn er reiknuð á 1 fm.
   Svetlana ZHADKO

   svarið

Umsagnir og ráðleggingar

Netfangið þitt verður aðeins sýnilegt þér.