3

3 umsagnir

 1. Sumar, garðyrkjumaður og garðyrkjumaður (nafnlaus)

  Gestir sem heimsækja mig á miðju sumri vekja í fyrsta lagi athygli á risastórum runnum af rauðberjum, fullum af berjum. Gleði er alltaf skipt út fyrir beiðni um að deila leyndarmálinu við umhyggju fyrir þessari plöntu. Athygli - á innlendar tegundir
  Í fyrsta lagi ráðlegg ég þér að kaupa plöntur af innlendum nútíma afbrigðum, sem eru með langa bursta og bragðgóður ber.

  Sætustu eru Bayan og Marmalade Maker. Góð seint fjölbreytni Valentinovka. Og Vika og Niva eru elstu, vetrarhærð og ónæm fyrir sjúkdómum. Ég planta runnum ekki nær en 2,5 m frá hvor öðrum.
  Ég fjölga með græðlingum
  Ég kaupi aldrei stórar plöntur, ég fæ græðlingar af þeim afbrigðum sem mér líkar, eða ég uppskera og rót sjálfur. Og ef hægt er að planta útibúum af sólberjum í september og október, þá skjóta rauðberjum aðeins rætur þegar þau eru gróðursett um miðjan lok ágúst.

  Fyrir græðlingar hentar árleg skýtur (vöxtur yfirstandandi árs) og núll skýtur, sem nær beint frá rótinni. Ég skera afskurðinn frá toppi útibúsins (ákjósanleg lengd er fjórir til sex buds).
  Að neðan frá með beittum hníf geri ég ská í skera í 2 cm fjarlægð undir nýra. Efri hlutinn er beinn, í fjarlægð 0,5-1 cm frá efra nýra. Ég þrífa laufin.

  Undir plöntunum harma ég ekki lífræn efni. Ólíkt svörtum rifsberjum, sem ég frjóvga innan kórónunnar, fer rauði rótin langt út fyrir stofnhringinn. Þess vegna dreif ég hálfmótað rotmassa á hverju ári, ekki aðeins undir kórónu, heldur einnig í mælinn í kring.

  Á fyrirfram undirbúnu rúmi planta ég græðurnar í fjarlægð 10-15 cm frá hvor öðrum í horninu 45 gráður og grafa í jarðveginn á 2-4 buds (2 buds eru áfram yfir yfirborðinu). Ég mulch plönturnar með humus, hyljið með spanbond og vökvi það reglulega. Með góðri umhirðu og lífrænum toppklæðnaði, haustið á næsta ári, vaxa runnum í metra. Í september planta ég þeim á föstum stað með stórum moli.
  Snyrtingar leyndarmál
  Á hverju hausti skar ég niður droppandi, veika og útibú eldri en 5 ár. Hversu margar greinar ég fjarlægi, skil ég eftir svo marga sterka unga sprota á vorin (plús ein grein til viðbótar til tryggingar). Afganginn, eftirbátur í vexti, skar ég út.
  Gennady RASPOPOV, Novgorod svæðinu

  svarið
 2. Nikolay ERMIKOV, Bryansk

  Hvernig á að prune rauð Rifsber

  Þegar þú ert búinn að rísa rúsínur er ráðlagt að stytta núllskotið (endurnýjunarklossa) um þriðjung. Þá á næsta ári fá 2-5 skýtur. En með slíkum pruning á sama tíma eyðileggja apical buds - sterkasta. Á tímabilinu þroti í nýrum fjarlægir ég aðeins eitt efri nýra og skilið frá nýrum undir það.
  Næsta ár, á núllskotinu, vaxa 2-5 nýjar skýtur engu að síður, og myndun skógarinnar er ekki truflaður!

  svarið
  • OOO "Sad"

   Pruning tækni sem lýst er af höfundinum er almennt viðunandi. Hins vegar reynda garðyrkjumenn ráðleggja ekki aðeins að fjarlægja apical bud, en einnig að skera burt núll skjóta. Nútíma afbrigði og án þess að grenja nógu vel.
   Nikolai CHROMOV, Cand. vísinda

   svarið

Umsagnir og ráðleggingar

Netfangið þitt verður aðeins sýnilegt þér.