1 Athugasemd

 1. Ekaterina V. KHARCHEVKINA

  Ég var vanur að hugsa um að ef topparnir verða gulir og deyja á tómatrunnum og dimmir blettir birtast á ávöxtunum, þá eru þetta merki um váhrif á plöntur af skaðlegum sjúkdómi - seint korndrepi. En ég hafði rangt fyrir mér, vandamálið var ekki í sjúkdómnum. Og þessi merki benda til skorts á bór í jarðveginum.

  Í dag er bórsýra, sem er frábært örefnisefni fyrir plöntur, seld í garðyrkjumannaverslunum. Ég ráðleggi samt ekki fóðrun bórs í sama magni allra plantna í röð. Til dæmis hafa baunir, baunir, salat og kartöflur litla þörf fyrir þennan snefilefni. En tómatar, rófur, rutabaga, blómkál, gulrætur og úr ávaxtauppskeru - epli og perur eru mjög hrifnar af þegar bórsýra er í „valmyndinni“.
  Ég byrjar að frjóvga þegar undirbúning fyrir sáningu er liggja í bleyti fræsins í lausn af bórsýru í 12 klukkustundir (0,2 g af efni í 1 l af volgu vatni).
  Ég eydi seinni brjósti á blómstrandi tímabili. 1 Ég bý til lausn af 5 g af dufti og 10 l af vatni. Ég úða eggjastokkum og laufum með þessum vökva, neyslan er -1 l á 10 ferm. m. Og eftir 2-3 vikur kemur tími þriðju efstu klæðningarinnar.
  Ég úða plöntum í þurru veðri þegar ekki er búist við rigningu. Best er að gera þetta á kvöldin svo að laufin fái ekki sólbruna.

  svarið

Umsagnir og ráðleggingar

Netfangið þitt verður aðeins sýnilegt þér.