3 umsagnir

 1. Mikhail KACHALKIN, ræktandi, cand. landbúnaðarvísindi

  Leitaðu ekki að perum - „dálkar“: á meðan það eru engir!

  Samningur columnar eplatré vann auðvitað samúð sumarbúa. Þess vegna kemur það ekki á óvart að garðyrkjumenn eignast fúslega „columnar“ perur á mörkuðum. En áhugasömum væntingum þeirra er skipt út fyrir vonbrigði - trén deyja ...

  Hvaðan komu sögusagnirnar um „columnar“ peruna? Já, í náttúrunni eru til þeir sem lögun líkist columnar eplatré, til dæmis pera af Voskovka afbrigðinu. Aðeins vaxtar kraftur hennar er sá sami og venjuleg pera. Og smekkur ávaxta er miðlungs. Eins og hins vegar dvergperrurnar afbrigði Night Wert, sem hefur lengi verið þekkt í Evrópu.
  Sérfræðingar í tilraunakennsluhjúkrunarskólanum okkar, sem notuðu frjókorn af bestu ensku dvergar perunum og plöntum af suðlægum innlendum afbrigðum, fengu einnig áhugaverðar blendingar. Þetta eru lítil tré með ávölri kórónu og þéttu laufum, en hæðin er frá 0,8 til 1,3 m. Beare-ávöxtur á fyrsta ári eftir gróðursetningu. Árleg plöntur af slíkri peru eru mjög líkar
  plöntur af columnar eplatré. Þetta var notað af samviskusömum kaupsýslumönnum sem stálu afklippum af blendingum, fjölgaði þeim og sendu þær frá sem „dálkar“, þó þeir viti ekki nöfn afbrigðanna eða gæði ávaxtanna. Rannsóknir okkar sýndu að slíkar plöntur hafa langan vaxtartíma og þess vegna tekst þeim aðeins að búa sig undir veturinn á suðursvæðunum (og ekki alls staðar!). Engu að síður stendur úrvalið ekki kyrrt: fyrstu vetrarhærðu dvergperurnar með góðum ávöxtum hafa þegar verið ræktaðar. En fyrir neytendur munu þeir vera tiltækir ekki fyrr en á nokkrum árum. Í millitíðinni, ekki trúa litríkum auglýsingum á netinu og ekki kaupa "columnar" perur!

  svarið
 2. Mikhail Kachalkin, ræktandi, Ph.D. landbúnaðar vísindi, Tula svæðinu.

  Colony-lagaður perur, plómur, apríkósur - goðsögn eða ekki?

  Súlulaga eplatré hefur lengi verið vinsæll meðal garðyrkjumenn. Hafa þakka öllum kostum samsærrar trjáa með bragðgóður ávöxtum, sumarbúar með spennu leita að öðrum ávöxtum af sama formi.

  Það er vitað að eftirspurn skapar framboð. Hér eru unscrupulous framleiðendur og seljendur og byrjaði að bjóða plöntur af sögn columnar perum, apríkósur, ferskjur, plómur, og jafnvel sætur kirsuber. Og internetið er fyllt með fallegum myndum af "dálkunum" fyrir hvern smekk. Ef þú ert að leita að svona "nýjung" verður þú að vera fyrir vonbrigðum: fyrir utan dálkulagt eplatré, eru engar dálkur eins og plöntur meðal ávaxtaræktarinnar! Það eru aðskildar dvergar, bush form. En kolumnarplönturnar, aftur, nei! Ekki leita þeirra!

  svarið
 3. Sumar, garðyrkjumaður og garðyrkjumaður (nafnlaus)

  Kannski kann einhver að spena í blóm um miðjan júlí? Í vor blómstra ekki, og sumarið ávexti, auðvitað, sjá ég ekki. Við the vegur, á síðasta ári sendi einn kona mér jarðarber fræ Elizabeth II. Ég lofaði henni fræ af irgi, en ég gleymdi heimilisfanginu. Ég er nú þegar 75 ára, minni mistekst.
  Ég vona að hún muni hringja í mig og ég mun senda fræin. Ég sá fræin og vaxið jarðarber, en án lagskiptingar. Í lok maí plantaði hún hvítkál, og í leikskólanum á götunni lagði hún jörðina og sáði fræin sem send voru. Nær yfir kvikmyndina og allt. Jarðarber hækkaði mjög þykkt. Svo er hægt að vaxa án lagskiptingar?

  Galina KULAGINA

  svarið

Umsagnir og ráðleggingar

Netfangið þitt verður aðeins sýnilegt þér.