2 umsagnir

 1. Valentina Konstantinovna Ryabushkina, meðferðaraðili, Novosibirsk

  Oxalsýra sem er til staðar í jarðarberjum myndar óleysanleg efnasambönd með kalsíum - kalsíumoxalötum. Þeir eru mjög skaðlegir: þeir geta aukið tannát, valdið einkennum beinþynningar, valdið þvaglátum, aukið meinið í meltingarvegi, brjóstholsvöðva eða blöðrubólga.
  Til að binda sýruna ætti að blanda berjum saman við náttúrulegar mjólkurafurðir eða þvo það með miklu vatni áður en þú borðar berin.

  Hægt er að hlutleysa verkun oxalsýru með eftirfarandi uppskrift. 1-2 Art. l hella ferskum eða þurrkuðum stilkar af garðaberjum með 300-400 ml af sjóðandi vatni, heimtaðu í fat undir lokinu á 15-20 mínútum og taktu þetta innrennsli allan daginn.

  svarið
 2. Alexander Stanislavovich ANTONOVICH

  Ef það er óþægilegt að sjá um jarðarber í garðinum, sérstaklega þegar kemur að því að fjarlægja illgresi, plantaðu það í einni röð, þá færðu eins konar „línu“. Uppskeran úr hverjum runna eykst og umönnun verður einfölduð.
  Þessi berjamenning gerir miklar kröfur til raka, þar sem rótarkerfi plantna er í yfirborðslagi jarðvegsins og lauf myndast allt sumarið. Sérstaklega þurfa jarðarber raka meðan á myndun og fyllingu berja stendur.

  Annað vandamál er að berin snerta oft jörðina, mengast og rotna. Til að verja þá gegn snertingu við jarðveginn er mælt með því að hylja það undir runnunum með undirliggjandi efni (strá í formi skurðar, nálar, gras, sag, osfrv.).
  Með aldrinum skemmast plöntur mikið af ticks, blettablæðingum og öðrum sveppasjúkdómum, þar sem ávöxtun jarðarbera lækkar mikið. Til að koma í veg fyrir þetta er notuð landbúnaðartækni eins og sláttuvélar. Þessi vinna verður að fara fram strax eftir hreinsun.

  uppskeru og laufið sjálft fjarlægt úr gróðrinum og brennt. Eftir þessa aðgerð er gagnlegt að fóðra plönturnar, það er best að nota þynnt mullein eða fuglaeyðla í þessum tilgangi.

  svarið

Umsagnir og ráðleggingar

Netfangið þitt verður aðeins sýnilegt þér.