4

4 umsagnir

 1. Olga GRIBKO

  Á síðasta tímabili tók ég eftir gulum blettum á laufum gúrkna. Ég hélt að það væri frá mismunur á hitastigi dags og nætur (það var byrjun ágúst). Hún muldi plönturnar með þykkt lag af hálmi og byrjaði að hylja það með kvikmynd á nóttunni. Með tímanum tóku blettirnir þó að dökkna og veggskjöldur birtist á laufunum fyrir neðan. Í ljós kom að agúrkur voru slegnar af dunugum mildew. Í garðbúðinni sögðu þeir að eina leiðin til að lækna plöntur væri að skera burt öll sjúka svæðin, uppskera og meðhöndla síðan runnana með Ridomil Gold. Ég nýtti ráðin en það kom í ljós að það er mögulegt að tína gúrkur fyrir mat fyrr en 3 vikum eftir úðun. Þess vegna þurfti að senda uppskeruna sem safnað var á bannaða tímabilinu til rotmassa. Sjúkdómurinn hjaðnaði að vísu og jafnvel í september héldu gúrkur áfram að bera ávöxt.

  svarið
  • OOO "Sad"

   Ég mæli ekki með að nota Ridomil Gold á ávaxtatímabili agúrka. Og við fyrstu merki um daufa mildew skaltu gera eftirfarandi: í 10 lítra af vatni, þynntu 100 g af þvagefni, 5 g af bórsýru, 1 g af kalíumpermanganati og 3 g af koparsúlfati. Úðaðu runnum á 10 daga fresti. Hægt er að uppskera ávexti 3 dögum eftir vinnslu. En áður en þú borðar er ráðlagt að þvo þær vandlega með heitu vatni og sápu.
   Svetlana KRIVENKOVA, jarðfræðingur

   svarið
 2. L. Pavlenko Smolensk svæðinu

  Er nauðsynlegt að endurtaka agúrkur?

  svarið
  • OOO "Sad"

   Ef það var kalt, og jafnvel meira svo, rigningamikið veður á 1-2 vikum, þá eru líkurnar á að fá fullnægjandi plöntur lítið. The sprouts spíra mun þróast hægt. Þú getur reynt að endurvekja þá með hjálp lyfja gegn streitu. Æskilegt er að kynna líffræðilega undirbúning í jarðvegi til að koma í veg fyrir rotturrot.

   En það er öruggara að framkvæma nýjan uppskeru með því að velja snemma blendingar.
   Í miðjunni er endurtekið sáning réttlætanlegt að gera til seinni áratugarins (í gróðurhúsum - til júlí 1-5). Fyrir mjög seint sáningar, veldu fjölbreytni og blendingar sem eru ónæmir fyrir rótum rotna og flóknum sjúkdómum.

   svarið

Umsagnir og ráðleggingar

Netfangið þitt verður aðeins sýnilegt þér.