7 umsagnir

 1. Irina Teplova, Leningrad svæðinu

  Síðastliðið vor keypti ég í leikskólanum ungplöntur af 3 ára kirsuberjum af unglingaflokknum með lokuðu rótarkerfi. Í maí blómstraði laufblöðin og sumarið eftir sumum þeirra tók ég eftir einhvers konar „teikningu“. Seinna las ég á Netinu að þetta er merki um útlit þráðorma. Ráðgjöf hvað ætti ég að gera núna: uppreista tré eða get ég meðhöndlað það einhvern veginn?

  svarið
  • OOO "Sad"

   - Þegar keypt er plöntu er aldur þess mikilvægur - helst ekki eldri en tvö ár (svo plöntur skjóta rótum betur).
   Í þínu tilviki er það augljóst að kirsuberið er kvalið. Ástæðurnar geta verið aðrar. Í þrjú ár óx fræplöntan með lokuðu rótarkerfi, sem gat ofhitnað eða fryst, þurrkað út eða var mjög flóð. Hugsanlegt er að plöntan skorti næringu og hún veiktist mjög. Kannski skemmdir þú rætur á meðan á ígræðslunni stóð. Við the vegur, eftir gróðursetningu, þurfti að skera fræplöntuna um þriðjung til að jafna rótarkerfið við hlutinn hér að ofan (þetta er eins konar endurlífgun á ungplöntunni, þar sem öll gróðursetning og ígræðsla er áföll og streita fyrir plöntuna).
   Fyrir vikið, allt fyrsta árið sem kirsuberið festi rætur. Að auki er líklegt að plöntan veikist. Þess vegna blettirnir á laufunum sem þú tókst rangt við „teikningu“ af þráðorminum (þráðorminn skemmir ekki kirsuberið!).
   Hvað á að ráðleggja? Uppruna plöntuna er ekki nauðsynleg. Fylgstu með því á nýju tímabili, veitðu vandaðri umönnun: tímanlega fóður, vatn, meðhöndla frá meindýrum og sjúkdómum (með áherslu á árstíðabundnar ráðleggingar „garðyrkjumannsins og garðyrkjumannsins“).

   svarið
 2. Ekaterina Anatolyevna

  Á vorin eru ungir bæklingar með kirsuberjum og kirsuberjum mjög hrifnir af því að borða glútaða aphid. Skemmd lauf eru brotin saman í túpu og þorna síðan upp, ef ekki er gripið til ráðstafana. Til að berjast gegn þessum sífellt svöngum plága nota ég venjulega hvítlauk. Ég mun deila uppskriftunum mínum.
  Jarðhreinsið hvítlauksrif, undir viðkomandi tré, að um það bil 2 cm 1 dýpi. Ef aphid hefur sett sig á aðeins eitt tré, þá þarftu að binda skottinu með hvítlauksfjöðrum.

  Einnig má úða trjám með lausn: saxið 100 g af hvítlauk og hellið 3 l af sjóðandi vatni. Heimta í hálfa klukkustund, síaðu síðan og kældu að stofuhita. Úða ætti að vera rækilega, án þess að vanta eina lóð. Ef engin aðgerð er til komin af einni aðgerð verður að endurtaka meðferðina eftir nokkra daga. Innrennsli hvítlauks rekur aðeins aphids, en einnig snigla.

  svarið
 3. N. Voronin, Smolensk

  Í mörg ár ræktaði ég kirsuber, blómstraði en ávaxtaðist aldrei. Langaði þegar að saxa það. Ég fór upp að trénu og sagði: „Ef þú gefur ekki ávexti verðum við að kveðja þig.“ Hellti hálfri fötu af lime. Losnaði upp. Og næsta ár uppskerði hún ávextina. Það er skrýtið að ég hafi heyrt þetta frá mörgum garðyrkjubændum.

  svarið
  • OOO "Sad"

   Við munum ekki útskýra paranormal fyrirbæri hér, en kalk gæti raunverulega hjálpað. Reyndar, þökk sé því, lækkaði sýrustig jarðvegsins. Og það er líklegt að henni líkaði ekki kirsuber.
   Afoxunaráhrifin fylgja ekki aðeins fljótkalki, heldur einnig dólómítmjöli, krít, sements ryki, sprengjuofnsslaggi. Öll þessi efni útrýma jarðvegssýru sem er skaðleg plöntum og auðga hana með kalki. En til að rétta kalkunina er nauðsynlegt að vita nákvæmlega skammtinn, sem fer ekki aðeins eftir gráðu sýrustigs jarðvegsins, heldur einnig af tegund kalk áburðar. Auðvitað er einn og hálfur fötu af kalki undir einu tré svo mikið sé nefnt, með stórum framlegð, þar sem ráðlagður norm er 200-600 g / sq. m. Undir ávaxtaplöntum dugar það að bera kalk áburð á 5-6 ára fresti.

   svarið
 4. Alexander Surin

  Á þessu ári, eftir hröð blómgun, byrjaði kirsuberinn að þorna.
  Hvernig á að hjálpa trénu?

  svarið
  • OOO "Sad"

   - Til spurningunni þinni Ég hef annan spurningu: "Hvað þornar: topparnir í útibúunum, aðgreinum greinum, trénu alveg?" Ef topparnir í útibúunum þorna, bendir þetta á sjúkdóm af moniliosis. Fyrst af öllu er nauðsynlegt að skera þurrkun útibú til heilbrigt viðar. Þegar einn af greinum deyr, eyða því alveg. Og ef tréið þornar út alveg, þá verður þú að uppræta það og kaupa nýja sapling.

   svarið

Umsagnir og ráðleggingar

Netfangið þitt verður aðeins sýnilegt þér.