3

3 umsagnir

 1. A. KONOVALOVA Biysk

  Altai brómber

  Ég pantaði Agawam brómber í netverslun og plantaði á björtasta stað haustsins. Grafinn á rótarhálsinum. Ég skar alla skjóta af og skilur aðeins eftir mig 8-10 cm stubba.

  Á vorin vaknaði álverið, spíraði og óx vel allt tímabilið. En á eftirtöldum vetrum frosnuðu jafnvel hlý, ekki beygð brómber, og þegar reynt var að beygja brotnuðu flestir stilkarnir við grunninn.
  Það reyndist safna mjög fáum berjum og þau voru bragðlaus, vatnsrík. Runnar vegna óviðeigandi gróðursetningar voru þykknaðir og óx þannig að þeir mynduðu samfelldan vegg. Öflugur skjóta allt að 3 m hár hengdur yfir garðabrautina, klemmd föt með þyrnum, rispað skinnið. Þeir vildu skera það niður þegar. En einn runna, sem stækkaði utan almennu línunnar, logaði vel af sólinni og í lok sumars gaf ágætis uppskeru berja af skemmtilegum smekk. Það var hann sem spurði hvernig Agavam ætti að rækta í okkar landi.

  Nú planta ég plöntur ekki nær en 1 m frá hvor öðrum í einni röð. Fjarlægðu stöðugt umframvöxt. Fyrir veturinn læt ég 5-6 vel þroskaða stilka í runna. Eftir að snjórinn hefur bráðnað klippti ég út hluta af skothríðinni aftur og skilur 2-3 eftir í einum runna. Fóðrar eins og hindber. Fjölgaðu með rótgrónum afkvæmum, ígræddu þau á vorin eða haustin. En helsta áhyggjuefnið er að skjól fyrir veturinn.
  Síðla hausts, með röð runnum, styrk ég lárétt stöng í 30 cm hæð frá jörðu og 30-40 cm frá botni runnanna. Ég beygi í gegnum það bogalaga stilkana sem safnað er í 5-6 stykki, festi þá við jörðu með vírkrókum. Ég strái þurrum bolum af tómötum, kartöflum og öðru plöntu rusli yfir runnana sem ekki eru bognar. Þeir hita ekki bara brómberinn, heldur koma einnig í veg fyrir að snjórinn vakni. Hann leggst ofan á með enn stöðugu teppi. Eftir góða snjókomu hella ég enn snjó á plönturnar og frá hliðunum sofna ég svo að kalda loftið fari ekki inn í brómberið.
  Í sérstaklega frostlegum vetrum, þegar hitamælissúlan féll niður í mínus 47 °, undir hálfs metra snjólagi, gyllti brómberinn vel og ávaxtast venjulega á sumrin.

  svarið
 2. Lyudmila FROLOVA, dósent, Ph.D. landbúnaðarvísindi.

  Hvernig á að hylja brómber fljótt
  Þegar haustkuldinn byrjar skaltu gæta þess að vetrarlaga árlega skott af brómberjum fyrir veturinn.
  Auðveldasti kosturinn: fjarlægðu þessar sprotur úr trellis, leggðu þær á jörðina og festu með pinnar. Nú er það aðeins til að hylja að ofan með hvaða mulching efni - spanbond, hálmi, mó, humus, sag.
  Mikilvægt! Á vorin þarf að opna runnana áður en nýrun bólgast sterkt og mótandi pruning er framkvæmt.
  Það gerist að flóttinn er erfiður að halla til jarðar. Í þessu tilfelli skaltu binda reipi að toppnum, keyra stafinn í röð línubilsins, þá skaltu draga reipið hægt og festa enda við stuðninginn eins lágt og mögulegt er. Vinna vandlega, þú getur jafnvel í nokkrum skrefum, svo að flóttinn brjótist ekki.

  Stundum eru notaðir tréskjöldur og önnur mannvirki til að verja brómber fyrir veturinn, þar sem plönturnar vypryvat ekki og frjósa ekki

  svarið
 3. Tatiana

  Fjölskyldan mín elskar virkilega brómber. Við umönnun plöntu er mikilvægt að klippa hana rétt.
  Að vori styttir skriðdýrategund á vorin (seint í apríl) langa ávaxtaræktandi sprota um þriðjung (skilur eftir sig um 1,5-1,7 m af lofthlutanum). Ég skera stilkana, þar sem topparnir hafa þornað, í lifandi nýru.
  Ég læt ekki nema 7 fruiting skýtur eftir í buskanum og skera afganginn alveg. Ég binda stilkarnar við efri trellisvír. Á sumrin binda ég vaxandi ungu skýtur við neðri vírinn.

  Eftir ávaxtastig eyði ég „notuðu“ augnhárunum.
  Snemma á vorberjum ber ég skera frosna sprotann í lifandi brum og stytti toppana á greinunum um 10 cm, þaðan sem ég mun uppskera á þessu ári (ég bind þá við trellis). Í byrjun og lok sumars klíp ég toppana um 5 cm við árshátíðina. Skerið stilkarnar og skerið þá og brennið.

  svarið

Umsagnir og ráðleggingar

Netfangið þitt verður aðeins sýnilegt þér.