3 umsagnir

 1. Elena KOVALEVSKAYA

  Ég elska garðablóm, gaf þeim stórt svæði á vefnum sínum. En meðal margra tegunda og afbrigða hef ég sérstaklega viðkvæmar tilfinningar fyrir krýsanthemum. Ekki eitt einasta blóm getur borið sig saman við það hvað varðar gnægð og lengd flóru!
  Ég vaxa kóreska, pottaðan, stóran blóm og fjölþroska.

  Hver tegund þarfnast eigin nálgunar.
  Kóreskir krómantíur vetrar vel, en undanfarin ár og aðrir hafa sýnt viðnám gegn vetrarlagi á opnum vettvangi.
  Valkostir
  Plöntur eru ekki kröfuharðar á jarðveginn. Ég á leir jarðveg, þeir vaxa vel.
  Á vorin ætti að borða runnana með köfnunarefnisáburði (kalsíumnítrati, þvagefni samkvæmt leiðbeiningunum), á haustin - með kalíumfosfat.
  Í heitu, þurru veðri þarf Chrysanthemum í meðallagi vökva. Vatn vandlega undir runna, reyndu að falla ekki á laufin.
  Ég þekki ekki löndunina fyrir veturinn.
  Afskurður af krýsanthemum og skiptir legi runna á vorin.
  Fyrir tilkynningu
  Hægt er að láta stórblómaðar krýsanthemum vaxa eins og er, án þess að skera, þá færðu runna með mörgum blómum, en þvermál körfunnar verður lítill. Þessar prýðir oft blómabeð sumarbúa. En ef þú skilur eftir 3-5 helstu greinar álversins og fjarlægir stjúpbörn og aðrar buds, fáum við öflugan miðstöng þar sem eitt risastórt blóm mun blómstra. Þau eru notuð til að búa til flottar kransa.

  svarið
 2. Raisa CHERMANENKO, borg Kramatorsk

  Til að vernda blómablóma stórra blóma Chrysanthemum frá frosti snemma hausts, hyl ég þá með pappírspokum á nóttunni.

  svarið
 3. Alexander LUKSHIN, búfræðingur, Yelniki.

  Oft er kóreska plöntuefni kóreska keypt á haustin - það er þægilegt að velja plöntur með blómum í uppáhalds litnum þínum. Það er betra að planta og gróðursetja runna eins snemma og mögulegt er - seint í ágúst og byrjun september, svo að plönturnar séu styrktar og tilbúnar fyrir veturinn.

  Þegar þú velur plöntur þarftu að huga frekar að rótunum, gefa val á tilvikum með þróuðu rótarkerfi og miklum fjölda skýtur. Þá getur þú verið viss um að plöntuvínin séu nógu vel. Ef plöntur eru seldar í potta, gaum að því hvort um er að ræða unga skjóta, sem gefur til kynna góð gæði rætanna.
  Chrysanthemum runnum þarf ekki að vera djúpt grafinn, ræturnar vaxa samsíða jarðveginum. Eftir gróðursetningu er mælt með því að skera skýturnar og skilja ekki meira en þriðjung af hæð þeirra. Þetta er nauðsynlegt svo að plönturnar eyða ekki mikilli orku í matinn, heldur skjóta rótum. Ekki gleyma að vökva þá vel.

  MIKILVÆGT!
  Prófaðu að kaupa krysantemú sem er ræktað á þínu svæði - þau eru minna háðug en innflutt og eru þegar aðlöguð að aðstæðum á hverjum stað. Ef þér líkaði samt við þessa plöntu, en ræturnar eru veikar, geturðu plantað henni í potti og geymt hana í köldum kjallara fram á vorið.
  Forkröfur
  Í garðinum þarf Chrysanthemum vel upplýst svæði svo að skýturnar teygi sig ekki, annars tefur þetta flóru og versnar skreytingar á runna.
  Plöntunni líkar ekki umfram raka, það er betra að planta henni á hækkuðum stað, en hafðu í huga að rótkerfið er yfirborðslegt, svo þú þarft að vökva í þurrka. Með skorti á vatni verða lauf og blóm minni.
  Chrysanthemum líkar ekki við að fjölmenna. Þeir planta runnum í fjarlægð 40-50 cm frá hvor öðrum, með tímanum munu þeir vaxa og hernema allt laust pláss.
  Jarðvegurinn ætti að vera laus, raka gegndræpur, nærandi. Á jörðu niðri á svæðinu er það þungt, loamy, þannig að þegar ég gróðursetur fæ ég mó, sand (hálfan fötu á 1 fm) og smá rotaðan áburð. Chrysanthemums gróðursett í slíkri blöndu vaxa með góðum árangri og gleðja með blómgun 3-4 ársins.

  Kóreskur krýsantemum þolir vetur í miðri akrein. En fyrir áreiðanleika skar ég runnana á haustin, skilur eftir háa stubba og bætti við yfirmóta humus eða mó. Þrátt fyrir að stundum deyi hluta af runna eftir að hafa vetrar yfir. Þetta gerist ekki svo mikið frá frystingu, heldur vegna þess að blotna eða liggja í bleyti með tíðum þíðingum.

  svarið

Umsagnir og ráðleggingar

Netfangið þitt verður aðeins sýnilegt þér.