5 umsagnir

 1. Max

  Sem arfleifð frá gömlu eigendunum hefur miðaldra pera verið áfram á síðunni minni. Hún lítur vel út og ber ávöxt reglulega og kemur fram við mig á mjög bragðgóðan og safaríkan ávöxt. Eitt plagar mig bara mjög: það vex undir frekar stórum halla til jarðar. Ég veit ekki af hverju fyrrum eigendur þess nenntu ekki að rétta skottinu, en aðeins núna horfi ég stöðugt á það með miklum ótta: á sumrin bíð ég bara eftir því að það falli undir þunga ávaxta og á veturna er það eins og þyngd snjósins.

  Ég setti Y-laga stoð frá stöngunum undir það en mér sýnist að þetta muni aðeins ýta undir óumflýjanlegan endi elskan mín. Þess vegna vil ég spyrja reynda garðyrkjumenn: er einhver leið til að klippa svo hægt sé að sveigja kórónu gamla trésins hinum megin? Sennilega ætti þessi aðgerð að vera hjartað en ég er tilbúinn að vera án uppskeru í smá stund. Ef aðeins til að bjarga perunni. Eða eru vonir mínar ástæðulausar?

  svarið
 2. Olga Petrova, Balashikha

  Lauf perunnar urðu rauð ...
  Fyrir ári keypti ég tvö árlega peruplöntur. Yfir sumarið óx þau vel, tókst að veturna. En í sumar, á einni peru, urðu laufin rauð skörp í lok júlí. Þeir féllu ekki, þeir roðnuðu bara og það er það. Hvað gerðist

  svarið
  • OOO "Sad"

   - Einkennin sem lýst er geta verið afleiðing af tveimur mismunandi ástæðum (ósamrýmanleiki Scion og lager perunnar, plöntuþurrð peru eyðingu). Því miður, báðar ástæður leyfa þér ekki að fá góða uppskeru á næstu árum. Líklega mun tréð deyja innan nokkurra ára. Til að ákvarða tiltekna orsök þarf greiningar á rannsóknarstofum sem fara fram á sérhæfðum rannsóknarstofum. Þess vegna mæli ég með því að uppræta viðkomandi tré og brenna það (plöntusótt er smitað á nálægar peruplöntur nokkuð fljótt) Ekki planta peru á þessum stað á komandi 3-5 árum.

   svarið
 3. Olga Razumovskaya, Moskvu svæðinu

  Rustandi blettir á peru (10 ára). Áður var þetta ekki ... Á vefnum fyrir algengan ein er hún um það bil 6 ára. Nágrannarnir fengu nýja vöru á síðasta ári - Cossack eini. Ég las að hann var sökudólgur þessara bletta. Hvað á ég að gera núna?

  svarið
  • OOO "Sad"

   Þetta eru merki um ryð. Sveppasjúkdómur hefur áhrif á peru, epli, kvíða. En þessar plöntur eru aðeins milliverðar fyrir sníkjusvepp. Aðalrásin í þróun þeirra fer fram á Cossack einr.
   Eftirlitsráðstafanir
   Eftir að laufið hefur fallið skaltu fjarlægja og brenna öll fallin lauf undir perunni. Úðaðu trénu og jarðveginum undir það með þvagefnislausn (500-700 g á 10 l af vatni).
   Áður en byrjað er að botna (seint í febrúar - byrjun mars), skal skera og beinagrindar sem eru mikið fyrir áhrifum skera af á 5-10 cm undir smitstað. Ræmdu sár á sýktum sprotum til heilbrigðs viðar, sótthreinsið með lausn af koparsúlfat (50 g á 1 lítra af vatni) og hyljið með garðafbrigðum. Til að gera sár gróið betur og hraðar er hægt að meðhöndla þau með heteróauxíni (0,5 g á 10 l af vatni) áður en garði var.
   Úðaðu garðinum með Bordeaux vökva (100 g á 10 l af vatni) eða Skorom (samkvæmt leiðbeiningunum) - fyrir vöxt sm, fyrir blómgun og eftir það.
   Hvað varðar einan Cossack, ætti að fjarlægja það. En þar sem það vex hjá nágrönnum, reyndu að minnsta kosti að sannfæra þá um að þeir afgreiði barrtrjáa sína (á sama tíma og þú).

   svarið

Umsagnir og ráðleggingar

Netfangið þitt verður aðeins sýnilegt þér.