3 umsagnir

 1. Helena

  Segðu mér hvernig á að geyma dahlia hnýði á veturna?

  svarið
  • OOO "Sad"

   Á þessum tíma ársins ætti plantaefni dahlia að vera í köldu, þurru herbergi: kjallara, kjallaranum eða á einangruðum svölum við hitastigið 3-7 hita. Við hyljum botn kassans með pappír svo að það séu lausar brúnir. Hellið þurri jörð með lag 3 cm og leggið síðan hnýði og hyljið með jarðlagi ofan á. Við lokum kassanum með jöðrum blaðsins. Í stað lands geturðu notað sand, sag af barrtrjám, mó eða perlit.

   svarið
 2. Catherine

  TÍMI TIL DIGG ÚR GEORGANS TUBERS
  Frá nágrönnum heyrði ég umdeildustu skoðanirnar hvenær ætti að grafa þær upp. Einhver sagði að blóm verði að geyma í jörðu þar til fyrsta frostið, einhver sem verður að grafa upp í lok september og byrjun október. Í allri sumarbústaðnum reyndi ég mismunandi valkosti og fann þann fullkomna - fylgstu bara með veðri. Ljós frost á heitum haustum er ekki hrædd við hnýði, þvert á móti, við slíkar aðstæður þroskast þær vel. En þegar veðurspámenn byrja að lofa verulegri kólnun - ekki hika við að grafa upp hnýði og búa þau undir geymslu.
  Þegar dahlíurnar blómstra, fylgist ég með því hversu falleg blómin eru og hversu mikil plöntan sjálf er. Í garðinum mínum vil ég ekki sjá áhættusama spíra. Ég vel aðeins bestu eintökin til geymslu.
  Að grafa dahlíur er ekki svo einfalt: rótarkerfið og hnýði ná stundum glæsilegum stærðum. Ég lít á stærð rótanna og hnýði - ef þær eru mjög stórar verður að skipta þeim, hvergi að fara.

  Lítil hnýði er áfram í því formi sem ég gróf þau. Áður en grafið var skera ég stilkarnar í um það bil 12 cm hæð frá botni rótanna.
  Þegar skipt er um dahlia hnýði er mikilvægt að skilja eftir hluta plöntuhálsins með buds í hverju delenka.
  Eftir að hnýði er grafið upp og aðskilið leyfi ég þeim að þorna í vel loftræstu herbergi. Meðan hnýði er að þorna er hægt að sjá sjúka og skemmda hlutana sem ég fjarlægi.
  Alveg þurrkaðir hnýði setti ég frá til geymslu. Ég geymi við + 3-5 gráður. Raki í herberginu ætti ekki að vera meira en 85%. Ef rakastigið er minna en 80%, þá ráðlegg ég þér að pakka hnýði svo þau vetrar vel. Ég set dahlíur í kassa, fylli þá með þurrum sandi og pakka öllu uppbyggingunni varlega í plastpoka og vertu viss um að skrifa undir hverja dahlia fjölbreytni svo ég blandist ekki á vorin þegar ég skipuleggur blómagarðinn minn.

  Þegar þú geymir dahlíur til geymslu, gleymdu þeim ekki. Ég athuga hnýði í hverjum mánuði til að koma í veg fyrir að dreifingin dreifist tímanlega.
  Snemma á vorin flyt ég hönnunina mína heim þannig að blómin byrja að vakna. Hægt að vökva - raki hjálpar til við að vekja dahlíur.

  svarið

Umsagnir og ráðleggingar

Netfangið þitt verður aðeins sýnilegt þér.