2

2 umsagnir

 1. Sumar, garðyrkjumaður og garðyrkjumaður (nafnlaus)

  Til þess að hvítkálið verði sterkt og heilbrigt, undirbúa ég mig á veturna fyrir að það grói áfengisútdrátt. Krús með muldum þurrkuðum valerískum rótum (ég uppskera sjálfan mig) hella 1 l af vodka (það er þægilegra að gera þetta í þriggja lítra krukku með breiðan háls). Ég heimta á dimmum stað 2-3 mánaðarins. Fyrstu 6-8 vikurnar, hristu samsetninguna að minnsta kosti einu sinni á dag. Ég sía. Ég geymi veigina í dökkum glerflöskum.

  Á vorin og sumrin, þegar ég tek eftir því að krossflugur og ruslar byrja að veiða á hvítkáli, þynnti ég glas (3 ml) af útdrættinum í 50 l af vatni, bætið 1 msk. fljótandi sápa eða þvottaefni fyrir uppþvott. Ég úða plöntunum svo að vökvinn detti, þar með talið á neðri hluta laufanna. Eftir þessa meðferð, skaðvalda á plöntur og skríða ekki nálægt. Uppskeran er alltaf frábær!

  svarið
  • OOO "Sad"

   Þessi samsetning er vissulega fær um að hræða skordýraeitur með ilmi sínum, en að eyðileggja oviposition þeirra mun ekki hjálpa. Þess vegna ráðlegg ég þér að nota það aðeins meðan á flugu fiðrildanna stendur. Ef caterpillars birtast, safnaðu þeim vélrænt eða notaðu skordýraeitur (samkvæmt leiðbeiningunum).
   Nikolai CHROMOV, Cand. vísinda

   svarið

Umsagnir og ráðleggingar

Netfangið þitt verður aðeins sýnilegt þér.