7

7 umsagnir

 1. Egor Stan

  Er hægt að nota þurrkaðar hvítlauksrif fyrir eimingu á grænu?

  svarið
  • OOO "Sad"

   - Ef þú setur þér það markmið að fá eins margar grænar fjaðrir og mögulegt er, þá ættir þú ekki að nota spillt hvítlauk. Það getur ekki sprottið, smitast af sveppasýkingu eða framleitt mjög litla uppskeru. Ef markmiðið er einfaldlega að nota það svo að það hverfi ekki, þá bleytið þurrkað (ekki rotið!) Negull í vatni eða þynnt samkvæmt leiðbeiningum Epin eða Heteroauxin í nokkrar klukkustundir. Þessi aðferð mun endurheimta mýkt í heilbrigðu hvítlauk, gefa styrk og auka verulega líkurnar á því að fá vetraruppskeru grænu.

   svarið
 2. Sumar, garðyrkjumaður og garðyrkjumaður (nafnlaus)

  Þurrt hvítlauksrif var gróðursett á síðasta ári í byrjun október (2 vikum fyrir frost) að dýpi um það bil 6-7 cm í 10 cm frá hvort öðru (milli línanna vinstri 20 cm). Fyrir frost náði ég plantunum með lutrasil. Í vor, þegar snjórinn bráðnaði, var skjólið fjarlægt. Eftir að fyrstu skothríðin virtust, mataði hún hvítlaukinn með þvagefnislausn (1 matskeiðar í 10 lítra af vatni). Uppskera stór, sem val, höfuð fjarlægð um miðjan júlí.

  Olga FOMICHEVA, bls. Þrenningin

  svarið
 3. D. Yurashin Moskvu-svæðið

  Er hægt að planta kex hvítlauk?

  svarið
  • OOO "Sad"

   Þú getur gert það. Satt að segja verður niðurstaðan óútreiknanlegur. Hvítlaukur aðlagar sig vel að aðstæðum á því svæði þar sem það vex og á öðru svæði getur, við skulum segja, ekki komið fram. Aðlögun tekur stundum 3-4 ársins. Þess vegna er best að fá staðbundinn hvítlauk - á markaðnum eða frá nágrönnum. Síðan er hægt að safna perum úr því, sá og fá mikinn fjölda tannstöngla til gróðursetningar fyrir næsta tímabil. Þar að auki verða þeir þegar aðlagaðir fyrir þitt svæði.
   En hvítlaukurinn sem keyptur er í versluninni hækkar kannski alls ekki ef hann er meðhöndlaður með efnablöndu sem koma í veg fyrir spírun. Gróðursett í jörðu, það er líklegra að rotna en að byrja gróðurinn.

   svarið
 4. I. Telegin Kostroma svæðinu

  Hvers vegna hvítlaukaði ég stór höfuð á þessu ári, en hver og einn er með 3-5 tennur?

  svarið
  • OOO "Sad"

   Frá ári til árs valdi ég stærstu negulurnar úr stærstu perunum til gróðursetningar. Þegar öllu er á botninn hvolft er það fræið - slíkt er ættkvíslin. Fyrir vikið fór eigin fjölbreytni að fást: miðlungs skörp, með stórum lauk og ... mjög stórum tönnum. En þar sem ekki er nægt pláss í kringum örina urðu tennurnar, hver um sig, einnig fáar. Það er mjög þægilegt að þrífa slíkt fyrir mat! Ein negul í hádegismat eða kvöldmat, en ein manneskja er nóg, fyrir sannfærða hvítlauksrétti hreinsa ég nokkrar negul. Slík fjölbreytni er þó óhagstæð fyrir atvinnuframleiðslu. Þegar öllu er á botninn hvolft fæst ræktunin öll af sjálfu sér - 4 eða sjálf-5. Meðan | þegar ræktað er minni negull - sjálf-10 eða sjálf-15.
   í fornöld áætluðu bændur svo uppskeruna - hversu oft meira uppskorið en sáð, slíkum og „sjálfum sér“. L.USHMANSKAYA, áhugamaður um garðyrkju

   svarið

Umsagnir og ráðleggingar

Netfangið þitt verður aðeins sýnilegt þér.