2 umsagnir

 1. Ekaterina Golik, Smolensk

  Fjaðrir boga voru aflagaðir og hjúpaðir gulgrænum punktum. Hvað er það? Hvernig á að vista ræktun?

  svarið
  • OOO "Sad"

   - Líklegast erum við að tala um ryð. Ef svo er, þá verða punktarnir svartir eftir nokkurn tíma og fjaðrirnar þorna upp. Rust er nokkuð viðvarandi og smitandi sveppasjúkdómur. Gró þess vetur vel í jarðveginum og ef ár frá ári vaxa laukar á sama stað mun ryð ráðast á það á hverju ári. Þess vegna, í framtíðinni, vertu viss um að fylgja reglum um uppskeru. Að auki, þykknaðu ekki gróðursetningu, þar sem sjúkdómurinn er sérstaklega virkur í lauk með mikilli raka.
   Ef vart hefur verið við merki um ryð á nokkrum plöntum, skal rífa þau og brenna þau og hella rúminu ríkulega með bleikri lausn af kalíumpermanganati eða 1% lausn af koparsúlfati.

   Ef meinsemdin er gríðarleg skal hella rúminu með lausn af HOMA (30 g á 10 lítra af vatni). Endurtaktu aðgerðina eftir 20 daga.
   Að auki má ekki fæða sjúka plöntur með áburði sem inniheldur nitur. Hellið í staðinn lausn af kalíumsúlfati (1 tsk á 10 l af vatni) með hraða fötu af samsetningu á 1 fm. Stráðu rúmið með sigtuðum viðarösku ef það er enginn steinefni áburður (200 g á 1 fermetra).

   svarið

Umsagnir og ráðleggingar

Netfangið þitt verður aðeins sýnilegt þér.