2 umsagnir

 1. M. Vereskova Moskvu-svæðið

  Vinsamlegast segðu okkur hvernig á að lagskipta fræ berjum og ávaxtarækt.

  svarið
  • OOO "Sad"

   Mundu að meginhluti plöntufræja af fræjum og steinávöxtum er fenginn með því að grafa ræktunarafbrigði á stofnefni ræktað úr fræjum. Hér til að fá grunnstokk og sáningu er þörf. Og fræ þurfa lagskiptingu.
   Berjurtarækt er ræktað, að jafnaði, gróðursætt, ræktað úr fræjum, þau halda ekki afbrigðiseinkennum.
   Hins vegar er ræktun græðlinga úr fræjum einnig nokkuð erfið. Mikið veltur á gæðum fræja, geymsluskilyrðum og í steinávöxtum fer það einnig eftir íbúum fræ-borða skaðvalda. Við náttúrulegar aðstæður spíra fræ ávaxtarplantna aðeins eftir að sofandi tímabilið er liðið.

   Nauðsynlegar aðstæður til að líða hvíldartímann er hægt að búa til tilbúnar. Þessi undirbúningur fræja til sáningar kallast lagskipting.
   Helstu skilyrði þess eru rakt umhverfi með góðan loftaðgang við hitastigið 1-2 °. Upphaflega eru fræin liggja í bleyti í 1-3 daga og skiptir um vatni daglega. Síðan blandað saman við 2-3 hluta af fyrirfram kalsíni og síðan vættum sandi. Blandan fyllir kassa með 10-20 cm hæð, sem sett er í kjallara eða ísskáp með viðeigandi hitastigi. Fræ er blandað reglulega og vætt.

   Hrein lagskipting fræja í hreinu formi er einnig möguleg í plastbökkum undir gleri og jafnvel í plastpokum. En á sama tíma þarf enn strangari stjórn á rakastigi. Fræ ættu ekki að þorna, vera sökkt í vatni, þau verður að blanda oftar, ekki má leyfa myglu. Ef hluti fræja hefur þegar verið beygður, og sáningartíminn er ekki enn kominn, er hitastigið lækkað í núll, in vivo fræílát eru sett undir snjó.
   Áætluð lengd lagskiptingar fræja ávaxtar; ræktun á dögum (skv. Y. S. Nesterov): epli og peru - 120-130, kirsuber - 150-200, kirsuber og ég plóma - 150-180, kirsuber plóma -120-150, apríkósu - 80 - 100.

   svarið

Umsagnir og ráðleggingar

Netfangið þitt verður aðeins sýnilegt þér.