3

3 umsagnir

 1. Andrey SEMENIKHIN, Kostroma

  Kee forvarnir

  Á fyrsta ári vaxandi hvítkáls rakst ég á slíka óþægindi sem kjöl. Greindur með einkennandi vexti á rótum hvítkál. Hann fékk áhuga á rótunum þegar hann sá á laufunum óeðlilegan bláleitan blæ og almenna vanþróun plantna. Það var einnig þýðingarmikið að um miðjan dag dofnuðu laufin, kálhausarnir voru illa bundnir.

  Það er erfitt að lækna plöntur sem þegar hafa verið veikar, þess vegna, einbeittar til forvarna, kemur Kila að jafnaði fram á þungum, súrum og rökum jarðvegi. Þess vegna, um haustið, byrjaði hann að frjóvga með humus og sandi, deoxidize framtíð kál rúm með tré ösku. Þegar ég gróðursetja plöntur skoða ég vandlega hver hrygg. Losaðu rúmið til að þorna hraðar á vertíðinni eftir vökva. Kramið plöntur svo auka rætur birtast. Þeir veita bestu þróun fyrir hvítkál og það er auðveldara að standast sjúkdóma. Á einum stað planta ég menningu ekki oftar en eftir 3-4 ár. Aðgerðirnar sem gerðar voru skiluðu smám saman árangri. Kila byrjaði að hitta minna og minna og í tvö ár fann ég alls ekki veikar plöntur.

  svarið
 2. Leonid Shapkin

  Í garðinum fylgdist ég oft með eftirfarandi mynd: rusli skríður frá einu höfði til annars og stoppar aðeins á lausu, stóru.
  Teygjanleg höfuð hún hunsar
  Í þrjátíu ára reynslu minni af garðyrkju komst ég að því: ef hvítkál er í jafnvægi frjóvgað, vel hirt og heilbrigt, þá er enginn rusl hræddur við það. Ég barðist aldrei við caterpillars - þeir voru einfaldlega ekki á plöntunum mínum.
  Og ef ruslar slitna á hvítkálinu, þá er þetta merki um að bilun hafi verið í ræktuninni. Heilbrigðir höfuð ruslanna „reka út“. Svo hvítkál getur staðið út af fyrir sig!
  Erfðabreyttar lífverur framhjá
  Við the vegur, það eru sérstakar leiðir til að vernda hvítkál gegn meindýrum, ein þeirra er erfðabreytt. Það eru sérstaklega ræktuð afbrigði með BT geninu, sem framleiða kristallaprótein sem eru eitruð fyrir skordýr. Og þeir fljúga um slíkt hvítkál og framhjá því. GMO hvítkál er ræktað á Indlandi og Kína. Bandarískt Í Rússlandi er erfðabreytt grænmeti bannað.

  svarið
  • OOO "Sad"

   Já, hegðun skaðvalda hefur sértækni. Til dæmis, á laufum með sterku vaxkenndu lag, er erfitt fyrir hvítkálfiðrildi að leggja egg. Og hún flýgur í aðra bekk með minni vaxhúð. Ausa er annað mál, slík tala virkar ekki með það. Það leggur egg við botninn á höfði hausins, ruslarnir naga í gegnum laufin og komast inn í höfuðið á höfðinu og það er mjög erfitt að berjast við það. Og í einu höfði er hýst aðeins einn rusli ausunnar.

   Með hvítkál er þriðja myndin. Hún vill frekar þykk lauf og hefur minni áhrif á þunnblaða suðurríkin. En allt er afstætt. Ég er sammála lesandanum: skordýr valda minna tjóni á heilbrigðu hvítkáli.

   svarið

Umsagnir og ráðleggingar

Netfangið þitt verður aðeins sýnilegt þér.