1 Athugasemd

  1. Tatyana Alexandrovna Bratyshkina, Smolensk

    Lavender er raunverulegt kraftaverk náttúrunnar. Garðyrkjumenn, býflugur, grasalæknar, listamenn, skáld, ilmvatn elska hana. Svo ég varð ástfanginn af lavender þegar ég heimsótti Krímskaga og sá akur þessarar plöntu blómstra og ilmandi eins og sjó eins og hafið. Þá ákvað ég að ég myndi örugglega planta lavender í sveitahúsinu mínu.

    Ég keypti ungan runna á messunni. Yfir sumarið ólst hann vel upp og blómstraði jafnvel. Lavender líkar ekki við of vökva þar sem rætur geta rotnað. Á vorin, eftir gróðursetningu, mataði hún það með þvagefni (1 msk. Á hverri fötu af vatni). Til að fæða einn runna er 5 l af lausn nóg. Fyrsta árið klippti ég mig ekki. Og nú, þegar plöntan mín er 5 ára, skera ég stilkarnar árlega með blómstrandi blómum. Ég þurrka þau. Hægt er að setja þessar greinar í vasi, setja þær í skáp úr mölva eða má brugga eins og te. Ég bý til 1 msk. l þurrkað hráefni með glasi af sjóðandi vatni, ég heimta 15 mínútur. og drekka undir minni þrýstingi.
    Núna á ég 4 lavender runnum. Ég dreifði þeim með græðlingar. Ég skar þá úr miðjum hluta stilksins með beittum hníf nálægt nýrun, fjarlægði lauf og blóm. Lok handfangsins var dýft í rótvaxtarörvara og sett í sandpott. Hún sá til þess að sandurinn væri blautur og úðaði einnig stilknum með vatni. Tveimur mánuðum seinna tók skurðurinn rætur og ég plantaði þeim í opnum jörðu. Hún huldi vel hana með fernum fyrir veturinn (ekki er hægt að hylja lauf þar sem ræturnar rotna). Gróðursettu lavender í sveitahúsinu þínu og þú munt verða ástfanginn af ilmnum af blómum hans að eilífu!

    svarið

Umsagnir og ráðleggingar

Netfangið þitt verður aðeins sýnilegt þér.