Er einhver friðhelgi í plöntum?

Þeir sem vaxa, til dæmis, kartöflur og tómatar, þekkja vel phytophthora - kartöflu rotnun. Í rigningu, rakt veðri dreifist þessi sveppasjúkdómur fljótt og öðlast eðli massasýkingar.

Hins vegar hafa plönturnar ekki áhrif á sama stig. Það eru tegundir sem eru meira eða minna þola sveppasýkingu og jafnvel ónæmur (óviðunandi) við það.

Sem tilraun hafa vísindamenn, fytópatologists, kynnt phytophthora í heilbrigðan kartöfluhúðu. Tveimur vikum síðar, skera og komist að því að á viðkomandi enda myndast mjúk rot "cap", og við hliðina á Rotten stað, þunnt ræma af heilbrigðum vef í kringum þversniðs hnýði upprunnið varnar hindrun á fenól efnasamböndunum er - kúmarín-og chlorogenic sýru, mjög eitrað fyrir örverur .

Slík fyrirbæri oft fram í eplum, húð sem er skemmd, og þá yfirleitt hold rots, en stundum sár zarubtsovyvaetsya epli og geymt eins lengi og óskemmdar.


ALLT sem þú þarft fyrir þessa grein er hér >>>


Eftir að sárið hefur verið borið á plöntuna fer mestur losun phytoncides - rokgjarnra efna sem eiga eignina til að drepa örverur - fer fram. Augljóslega eru phytoncides, eins og þeir segja, fyrsti vörnin.

Ef það er að yfirstíga með árásarmönnum sjúkdómsvaldandi veirur, bakteríur og sveppi, kynlausa líkaminn framleiðir phytoalexins - lífrænum uppruna efnasambönd af ákveðinni tegund, hluti sem munu taka eiturefni, svo að segja, annað línu af árekstrum ögrandi áhrifum sem koma utan frá.

Það er vitað að plöntur mynda kolvetni (frúktósa, glúkósa, súkrósa), fita, prótein, vítamín, nauðsynlegt fyrir þá til valda, en auk einnig alkalóíðar (morfín, efedrín), fenól, saponins, og alls konar öðrum næringarefnum sem vernda líf þeirra og heilsu. Plöntur hafa líka eign í ef þurfa að smíða brýn viðeigandi ógnir lífefnafræðilegum efnasambönd.

Lífefnafræðingar telja að hver lifandi klefi veit hvað er skaðlegt, hvað það getur samþykkt og notað, og hvað á að fleygja. Í eðlilegu ástandi lýkur hún með góðum árangri með alls konar ógæfu og tilraunir á lífi sínu, en það eru ekki of margir meindýr eða þau eru ekki nógu sterk.

Hins vegar, í erfiðustu tilfellum, þegar ótal óvinir hjörð skordýra, skaðlegra vírusa og örvera ráðast, verja sveitir veikjast og geta ekki staðið við árásina.

Vaxandi í engjum og skógum af grasi, runnum, trjám eru ekki eytt þrifin á breitt úrval af skaðvalda, plöntur fyrir rek óvinum sínum eða framleiða repellent og oft eitruð sérstaklega fyrir tiltekna tegund efna skordýrum eða dýra.

Til dæmis, caterpillars vetrar mótum eru mjög fús til að fæða í vor, að borða ungum laufum. Þeir sáust af vistfræðingum í eikartréum. En um miðjan sumar fór skaðkvikindi að fara frá eikum. Útskýrðu þetta með því að ráðast á fuglana á caterpillars gat ekki, þar sem engar fuglar voru á þeim tíma.

Þá ákváðum við að rannsaka blöðin fyrir innihald líffræðilegra efna. Mikill aukning varð á innihaldi tanníns, sem hindrar meltingu próteinefna í meltingarvegi. Öldruðum eikabrettarnir urðu úr tönnum caterpillars, matinn - ómeðhöndlulegur og þeir fóru að fara frá eikartréinu.

Resistance skaðvalda og sjúkdóma, getu til að þola tímabundna þurrka og waterlogging, frost, endurheimta tapað líffæri og plöntuhlutar - allt þetta gæði lögun garð ræktun, sem erfast erfðafræðilega.

Það er því nauðsynlegt að skipta nægilega seigur ávöxtum og berjum plöntur og grænmeti ræktun afbrigði meira lagað að aðstæðum vaxa, þolir seint korndrepi, hrúður og annar malware sýkingum, sem og skaðvalda sem við gerum, skapa rými í gagnorðar formi, skammtíma framleiðslu nota.

Plöntufélagið (fitudauða) er áreiðanlegri því fjölbreyttari tegundasamsetningin og því hraðar sem hún er uppfærð. Því er markmið okkar að stuðla að tilkomu og stöðugri endurnýjun slíkra phytocenosis á plots garð, sem lifa við hlið ávöxtum og berjum ræktun, grænmeti, blóm, ræktun sjálf-sáð jurtum.

Gegn bjöllur plodozhorok, maurum, aphids og öðrum meindýrum notum lífrænar vörur, auk seyði af hvítlauk, tómötum lauf, malurt, byrði, þistla - skaðlaus lífverum.

Varnarefni á даче við notum það ekki, það gerir okkur kleift að vaxa umhverfisvænar vörur.

PANTA GÆÐI OG ÓDýrt fræ og aðrar vörur fyrir heimili og sumarhús. VERÐ ER FLÖSK. MERKT! Bara að leita að sjálfum þér og vera undrandi. ÞAÐ ERU UMSÖGN. FARA >>>

Hér fyrir neðan aðrar færslur um efnið "Dacha og garður - með eigin höndum"


Gerast áskrifandi að uppfærslum í hópunum okkar og deilið.

vk ok Group Garden garður og garður í Facebook

Við skulum vera vinir!

2 Umsögn

 1. Ekaterina Olenina, Lipetsk svæðinu.

  Hvernig á að vernda garðplöntur frá yfirborðsvirkum efnum, sem stundum falla í jarðveginn? Er hlutleysandi?

  svarið
  • Sumar, garðyrkjumaður og garðyrkjumaður (nafnlaus)

   Vandamálið með yfirborðsvirkum efnum (yfirborðsvirk efni) í dag er mjög mjög brýnt.

   Þetta byggir, slá vatninu, ána og sjó ekki leiðir aðeins til röskunar á vistfræðilegu jafnvægi, en oft kemur aftur til okkar með drykkjarvatni, sem leiðir til margra sjúkdóma, ástæðan sem við gerum ekki einu sinni grein fyrir. Auðvitað er ekkert gagnlegt þegar um er að ræða yfirborðsvirk efni í jarðveginum. Þar af leiðandi getur magn eiturefna og annarra skaðlegra efna í ávöxtum og grænu sem við vaxum í garðinum okkar aukist.
   Verkunarháttur yfirborðsvirkisins er einföld. Þættir yfirborðsvirkra efna veikja skuldabréfin milli sameindanna af ýmsum efnum
   þættir, til dæmis, þungmálmar, sem geta verið í jarðvegi í óvirku formi, samskipti við yfirborðsvirk efni, geta komið inn í rótarkerfið og aðrar lifandi plöntuhlutar.
   Það er hægt að losna við hættuna á að hættuleg yfirborðsvirk efni komi inn í jarðveginn á nokkra vegu. Einfaldasta þeirra er vélræn. Reyndu ekki að láta sápu og önnur þvottaefni komast í jarðveginn.

   Setjið öll frárennsli í fráveitu. Ef það er ekkert skólp, veldu einangrað safnkerfi fyrir frárennsli. Það getur verið steypanlegur brunnur eða stór plastankur. Eftir að efni er fyllt með slíkum tanki verður það að taka það út í skólphreinsistöð. Ef þú ert ekki með slík tækifæri skaltu bara hreinsa hreinsiefni sem innihalda skaðleg (lífbrjótanleg) yfirborðsvirk efni. Til dæmis getur uppþvottavél notað sinnepduft og önnur efni af náttúrulegum uppruna.

   Til að þvo sama þvott og þurrkun geturðu notað þvottaefni sem merkt er "líf", sem verður að innihalda umhverfisvæn leysiefni af fitu og mengunarefnum. Í öllu falli skaltu vandlega skoða samsetningu þvottaefnisins fyrir hvers konar yfirborðsvirk efni (skaðlegt eða öruggt fyrir umhverfið) sem það inniheldur.

   svarið

Mini-forum garðyrkjumanna

Netfangið þitt verður ekki sýnilegt