1 Athugasemd

 1. Yanina ERMOLOVA tæknifræðingur í matvælaframleiðslu

  Haustið er tíminn til að undirbúa sig. Til að gera sultuna bragðmeiri verður hún að vera soðin í nokkrum áföngum: látið suðuna koma upp og soðið aðeins, takið það síðan af hitanum og látið standa í 6-8 klukkustundir (best yfir nótt), látið svo sjóða aftur o.s.frv. Endurtaktu þessa aðferð þrisvar til fjórum sinnum.

  Diskar gegna einnig mikilvægu hlutverki. Hentugast er koparskál. Ef það er ekki þar hentar enameled eða ryðfríu stáli ílát, aðalatriðið er að sultan brenni ekki. En álpönnur eru afskaplega óhentugar: sultan í þeim missir bæði smekk og lit.
  Til að gera sultuna arómatískari og ekki sykraða verður að sjóða hana í ávöxtum eða berjasafa. Svo, til dæmis, hindberja- og jarðarberjasulta verður miklu betri ef þú eldar þær í rauðberjasafa og kirsuberjasultu á epli. Við the vegur, eplasafi er alhliða í þessu sambandi: það bætir sultu bókstaflega frá öllum ávöxtum og berjum.
  Ef berin fljóta í krukkunum þínum og sírópið er neðst þýðir það að þú hefur ekki sótthreinsað krukkurnar vel - þú verður að endurtaka þessa aðferð og lengja dauðhreinsunartímann verulega miðað við fyrsta skiptið. Önnur ástæða er sú að sultunni er hellt heitt í krukkurnar. Það mun ekki standa í langan tíma, svo aðeins sultur úr dósum er alveg kældur! Hellið því úr skálinni í hreint, þurrt fat, hyljið með röku handklæði og látið standa yfir nótt. Hellið í krukkur á morgnana.

  Stundum springa of viðkvæmir ávextir, sjóða og missa lögun. Til að koma í veg fyrir að þetta gerist skaltu halda þeim áður en þú dýfir þeim í sírópið í 5 mínútur. í veikri goslausn: fyrir 1 kg af ávöxtum, 1,5 lítra af vatni með 1 tsk. gos.

  svarið

Mini-forum garðyrkjumanna

Netfangið þitt verður ekki sýnilegt