2 Umsögn

 1. Vadim 68

  Litli garðurinn minn (aðeins 4 hektarar) vekur mig stundum raunverulega á óvart: annaðhvort mun sólblómaolía vaxa þar sem enginn hefur gróðursett hann, þá mun allt smágróðurplantan snögglega snúast við ... Ég tel að við, garðyrkjumenn, rukkum einhvern veginn gróðursetningu okkar af áhuga okkar. En ég mun segja þér frá einhverju öðru - um margra ára reynslu mína í sáningu vetrar kúrbít og grasker.

  Allt byrjaði með þeirri staðreynd að ég byrjaði á þremur árum, að ráði nágranna, þrjú hænur og hafra. Ég hélt að bæ myndi rísa út rétt. Hins vegar hlaut hænurnar mjög
  treglega og vildu ljúga í rykinu allan daginn.
  Svo kom ég með nokkra búnt af hálmi frá nærliggjandi túni, ég veit ekki einu sinni hvaða ræktun og hænurnar mínar virtust fæðast á ný - þær gáfu 2-3 egg daglega. Ásamt kjúklingadropum og afganginum af fóðrinu í formi gamalla gróinna gúrkna, kúrbít, grasker, lagði ég hálminn síðla vors ofan á rotmassa hrúguna. Og þetta er það sem beið mín á vorin.
  Næstum allt yfirborð jarðvegsins var einfaldlega stráð með skýjum, sterkum plöntum,
  eins og tvær dropar af vatni á þessum mjög kúrbít og grasker. Og þeir hækkuðu fyrr á 2-3 vikum en venjulega. Að jafnaði plantaði ég kúrbít annaðhvort með plöntum sem í langan tíma sárt og opnuðu opnum laufunum, eða með því að sápa í opinn jörð á humus. Og svo kom í ljós að í byrjun maí hafði allt planta mjög góðra, sterka dökkgræna plöntur vaxið á rotmassa. Í fyrstu hélt ég að það væri bara skýtur af gosdýrum gúrku. Gróðursett spíra með girðingunni, en eftir smá stund komst mér að raun um: nei það er ekki rautt agúrka, það er alvöru kúrbít! Mjög stórar blómstenglar hafa blossomed, þeir nánast ekki fallið, og allir myndast fljótt eggjastokkum.
  Það var nauðsynlegt jafnvel að takmarka fjölda plöntur, annars myndu þeir vera mjög fjölmennir.
  Ég spíraði bara skýin og fór sterkasta.
  Ég get ekki sagt að á fyrsta ári hafi ég einhvern veginn passað þá, bara látið allt líða undir örlög. En uppskeran, sem fékk bókstaflega mánuði seinna, fór fram úr öllum væntingum! Engin veikindi, snúa laufum, dökkum blettum, fallandi eggjastokkum - ekkert af þessu var í sjónmáli!
  Professional
  áhuga
  Kúrbít þroskaðist mjög vinsamlega, við létum þá ekki þroskast - þeir tindruðu á stigi mjólkurþroska og leyfðu til vinnslu. Þessi kúrbítkavíar og súrsuðum kúrbít og ýmsir tómatar og gúrkur ...
  Auðvitað ákvað ég sjálfur að gera eitthvað eftir óvæntan gjöf af náttúrunni. Við þann tíma höfum við ekki fengið kjúkling, en ég hafði áhuga á því: er svo ótrúleg uppskera af kúrbít handahófi eða eðlileg?
  Almennt fór ég með reiðhjóli til nærliggjandi svæða, safnaði ég litlum poka af hálmi og hélt á kunnuglegan tvo leikfanga af kjúklingavöru. Allir lögðu út á rotmassa í september og hella ofan á stykkin af rifðu skóflu stærsta grænmetisgrasinu, sem sjálft frá óþarfa þykkt hennar klikkaði á nokkrum stöðum.
  Og hvað? Á vorin fann ég enn sterkari skýtur! Á þykkum stuttum fótum, en með fullkomlega þróuðum tveimur cotyledon laufum. Að gróðursetja plöntur var ekki erfitt: Ég gróf það bara undir rótinni og flutti það á nýjan stað með jarðkornum, sem myndaðist náttúrulega. En jafnvel hér svindlaði ég svolítið: Ég byrjaði ekki að sá öllum sterku kúrbítum kúrbítnum á rúmunum og setti hvert um það bil 50 × 50 cm í gryfjuna með því að bæta við hálmi. Og hann setti gryfjurnar meðfram gróðursetningu rifsberja og hindberja í um það bil 70 cm fjarlægð frá runnunum.
  Svo horfði ég bara á myndun aðal- og hliðarstöngla. Ég tók eftir því að peduncles á hliðarferlum seig hægt, svo strax eytt miskunnarlaust þeim. Þar að auki eru þeir almennt ekki mjög nauðsynlegir í ávöxtum og berjum mínum. En um haustið, þegar ég var að grafa jörðina, gat ég ekki annað en tekið fram að undir löngum, greinóttum stilkur kúrbíts eru nánast engin illgresi - þeir stífluðu þá bara.
  Eftir að hafa safnað enn sterkum og nokkuð grænum stilkur af courgettes, skóflaði ég í lítinn klump og grófu þær með rifsberjum og hindberjum.
  Allt vor og sumar safnaði við framúrskarandi uppskeru, og undir runnum var óvenju frjósamt land! Síðan þá planta ég kúrbít aðeins með gróðursetningu ávaxta og berjunar uppskeru og vissulega í gröf með hálmi. Og ég vaxa þá á strá!

  svarið
 2. Vyacheslav

  Af hverju fellur eggjastokkurinn við kúrbítinn?
  Stundum á tilfinningalegum heilbrigðum plöntum falla kúrbít og grasker niður og rotna eggjastokkum. En ekki hafa áhyggjur - allt er fixable, aðalatriðið er að finna ástæðuna.
  1. Á svæðum með mildaða loftslagi í graskerinu blómstrar kvenkyns blóm stundum fyrr en karlkyns blóm, og álverið kemst einfaldlega úr ryklausum eggjastokkum. Með 1 -2 vikum hverfur þetta vandamál af sjálfu sér. Einnig verður ófullnægjandi frævun við langvarandi rignir, þegar skordýraefnarar fljúga smá. Hvað ætti ég að gera?
  Framkvæma handbók frævun - sláðu af karlkyns blómnum, fjarlægðu petals og setjið frjókorna sína á pistil kvenkyns blómsins (í miðju blómsins). Með hjálp karlkyns blóm getur þú frævað 2-3 kvenkyns.
  2. Margir eggjastokkar Falling getur einnig leitt til of mikið af eggjastokkum, sérstaklega þegar það er skortur á mat.
  Hvað á að gera?
  Fæða plönturnar. Í fyrsta skipti (áður blómgun) - flókið steinefni áburður, annað og þriðja - fosfór-kalíum. Af snefilefnum bæta bór. Uppskera reglulega, þannig að örva myndun nýrra blóma og eggjastokka.
  3. Rot Ef lítið steikja er nú þegar rottið, hafa plönturnar áhrif á bakteríu- eða sveppalíf, sem koma fram með mikilli raka, vökva með köldu vatni, hitabreytingum og þykknað ræktun.
  Hvað ætti ég að gera? Með tímanum, fjarlægðu rotta ávexti, fjarlægðu leifarnar af dofna blómum, svo að rotnin fari ekki í eggjastokkinn. Þykkt plöntur eru ófullnægjandi. Til að koma í veg fyrir rotnun, meðhöndla plöntur með 0,4% kopar klóríð eða 1% Bordeaux vökva.

  Til athugunar:
  Male blóm vaxa á langa þunnt stafa, á the undirstaða af kvenkyns sýkill framtíð sýnilega fóstrið: umferð (Y grasker melóna, vatnsmelóna.) Eða ílöngum (í kúrbítur, agúrka).

  svarið

Mini-forum garðyrkjumanna

Netfangið þitt verður ekki sýnilegt