2 Umsögn

 1. Lyudmila PUHLAK, bls. Mezhirich, Cherkasy svæðinu

  Safn í pottum

  Áhugamál mín fyrir blóm í blómapottum og pottum hófst með gloxinia. Þá reisti ég fyrst gloxinium úr blaðinu, og þá náði ég að breiða það og fræ. Núna er ég með fullt safn af plöntum! Á sumrin lifa flestir grænu vinir mínir á götunni.

  Þar blómstra þeir fallega, þau geta hæglega fjölgað, þannig að á haustinu er nauðsynlegt að brjóta höfuðið, hvar á að setja allar plöntur, því að sumarið er þrisvar sinnum stærra.
  Eiginmaðurinn gerði hillurnar fyrir skó, en þeir tóku blómin mín, og þá þurfti ég að nota töflur, pokar og allt sem gæti staðið í pottunum. Sumir plöntur fóru í kjallara um veturinn (fuchsia), aðrir fóru í kæli (gloxinia hnýði, rhizomes af Achimenes). Kislitsy og zefirantes eftir í pottum, en gerðar á köldum verönd.
  Á veturna reyni ég að koma flestum blómapottunum í ljósið - og þannig kom upp sú hugmynd að setja hillu fyrir skó á glugga.

  Hins vegar eru plöntur sem standa aðgerðalausar í dýpi í herbergjum allan veturinn og líður vel - þetta eru sansevieria og fíl Yucca. En vínber innanhúss (cissus) og hoya hafa vaxið fallega í ísskápnum í mörg ár.
  Ég rót stöðugt eitthvað, breiða út, svo ég kom með hagkvæma útgáfu af gámnum - pakka með rennilás. Ég heng þá á veiðilínu við gluggann og festi þá með pappírsklemmum eða klútasnúðum. Mjög þægilega!

  svarið
 2. Natalia KARKACHEVA, Krasnodar Territory

  Mér finnst gaman að planta blóm í pottum, þó eru sjóðin fyrir hið síðarnefnda ekki alltaf nóg. En það var leið út! Maðurinn minn og ég sneri inn í gamla plast blómapottum og vökvar enamel fötu. Almennt, allir undir þar sem þú getur tryggt afrennsli, getur orðið frumleg og sæt mini Flowerbed karfa, teapots, bolla og jafnvel fugla búr.
  Þetta er hvernig við gerðum blómapottana. Á daginn voru vökvunarholur gerðir af 3 holum, þakið skýjum til að veita plöntum með afrennsli, hellt jarðvegs blöndu, og aðeins þá byrjuðu þeir að skreyta. En með gamla enamel fötu þurfti að tinker. Það var hreinsað, þvegið, leyft að þorna og einnig málað með enamel. Þá skarðu þau myndir úr gömlum póstkortum, límdu þau með lími fyrir málm og fór síðan yfir með lakki. Botninn í fötuinni er alveg ryðgaður, svo þakinn með þykkum svörtum kvikmyndum. Skipið var fyllt með loftþrýstið, en vatnskrennandi hvarfefni, bætt við handfylli af hægvirkum flóknum áburskornum og plantað plönturnar.

  svarið

Mini-forum garðyrkjumanna

Netfangið þitt verður ekki sýnilegt