1 Athugasemd

 1. Reader

  Í minni reynslu mun ég segja. sem fyrir þvingun passa hvaða bulbous: túlípanar, átulífur, hyacinths. Aðalatriðið er að þetta eru snemma afbrigði. Ég reyndi útflæði snemma túlípanar. Eða frekar, einn rautt túlípan, sem blómstraði rétt fyrir áramótin.
  Til þess að geta dáist að blómstrandi túlípaninn snemma í desember, las ég ýmsa bókmenntir og reyndi að fylgja öllum tillögum. Vegna þess að ég er með snemma fjölbreytni, þróað það þegar í fyrsta áratug maí. Um miðjan júní, ég gróf ljósaperur, hélt það þangað til í september á heitum stað (í flestum sólríka herbergi, nálægt suðurhluta glugga), og síðan færst til the botn hillu í kæli.
  Í byrjun nóvember plantaði ég túlípan mitt í blómapotti og setti það aftur í kæli, 1 desember, tók það út og setti það á gluggatjaldið. Lítill hala stóð út úr jörðu. Túlípan mín 27 í desember hefur blómstrað. Ímyndaðu þér hversu mikið gleði það var!
  Í grundvallaratriðum, til að þvinga út, eru nokkrir blómlaukar notaðir í einu, sem eru gróðursett nálægt hver öðrum svo að raunveruleg vorvönd reynist. Þar sem ég var að gera tilraun og vissi ekki af endanlegri niðurstöðu sinni, því miður leiddi ég til að nota nokkrar ljósaperur í einu, þannig að ég takmarkaði mig við einn. En ég gerði það.
  Þetta er það sem þarf fyrir árangursríka eimingu túlípanar: snemma fjölbreytni, grafa upp kúluna eins fljótt og auðið er, um leið og byrja að snúa gulum laufum, í fyrsta sinn til að gefa það sem mest heitt geymslu og áður gróðursetningu er nauðsynlegt útsetningu fyrir kulda, þannig að við fjarlægja laukinn í ísskáp þar og reisa þá, og aðeins þegar við setjum á gluggakistunni.

  svarið

Mini-forum garðyrkjumanna

Netfangið þitt verður ekki sýnilegt