5 Umsögn

 1. Boris FISENKO, Moskvu.

  Systir af svörtum radish
  Mér líkar ekki skörp bragðið af svörtum radish, svo ég vil frekar vaxa græna frænda sinn - Margelan radish. Það bragðast mun mýkri og er mjög hollt.
  Ég planta Margelanka í tveimur símtölum: fyrri hluta maí og fyrri hluta júlí. Fyrsta uppskeran er borðað á sumrin og haustin, og hin er lögð til vetrargeymslu.
  Ég auðga radish lóðina með humus eða rotted áburð (henni líkar ekki ferskur áburður). Sáð með varpaðferðinni - nokkur fræ á hverja holu. Ég bý til gryfjur samkvæmt kerfinu 15 × 15cm.
  Stráðu þeim úr tréösku um leið og græðlingarnir birtast til að fæla af skaðvalda átu lauf. Eftir eina og hálfa viku geri ég fyrsta þynninguna - ég fjarlægi veikustu plöntuna í holunni. Ég eyði seinni þynningunni þegar rótaræktun er þegar farin að myndast og skilur eina plöntu eftir í holunni. Ég vökva það vel svo að radísinn er safaríkur.
  Það er mikilvægt að láta rótartækið ekki vaxa, annars verður það holt og bragðlaust. En smám saman er margelanka ekki aðeins bragðgóður og fullkomlega sameinað mörgum vörum, en það örvar einnig matarlyst.

  svarið
 2. Yulia NURMINSKAYA, Irkutsk

  Grænn radísur
  Fyrir um það bil 7 árum uppgötvaði ég Margelan (það er líka kallað græn) radish. Oftast var sáð Maiskaya afbrigðinu yfir sumartímann, en engin slík fræ voru í versluninni. Afgreiðslustúlkan ráðlagði mér að kaupa Margelan - líka sumarafbrigði, aðeins af óvenjulegum grænum lit. Hún sagði að ég myndi ekki sjá eftir því. Og í raun - ég harma það ekki. Ólíkt öðrum tegundum er Margelan radish mjög safaríkur, sætur og næstum ekki sterkur. Að auki eru seint afbrigði geymd fullkomlega fram á vorið.
  Ég plantaði Margelan radish í 2 skömmtum: til sumarnotkunar - í byrjun maí og til geymslu - í lok júní. Rúm
  Fyrir alla rótum ræktun, elda ég á sama hátt og bæta við rotta rotmassa (þau líkar ekki við nýtt áburð).
  Ég sá radís á brúnum rúmum með gulrót í fjarlægð 15-20 cm frá hvoru öðru (þannig að það er ekki þynnt út seinna). Ef þú plantir radish í garðargrjóti, þá þegar rótargræddin vaxa til 5-6 cm í þvermál, munu þeir endilega þurfa að vera weeded út.
  Þegar tilkoma stökkva þá með ösku til að hræða fleka. Næstur, venjulega umönnun: illgresi, fóðrun og vökva.
  Áður en ræktað er uppskeru, neyta ég toppana. Ég geymi það, eins og allt grænmeti, í kjallaranum.

  svarið
 3. Igor GRISHIN

  Svartur radish frá hósta
  Apótekið mitt er í garðinum og svarta radishinn í honum er eitt helsta lyfið. Hann hósta yfir - nudda radísunni á raspi og blanda með 3 msk. l hunang. Ég tek 1 tsk. 3 sinnum á dag eftir máltíðir og hóstinn fjarlægist eins og með höndunum. Á sama tíma hreinsar það einnig gallrásirnar.
  Og ég vaxa þessa frábæru álverinu svo. Venjulega sá ég venjulega í jörðu, þegar jarðvegurinn er hituð upp á réttan hátt. Radish líkar ekki við skugga, þannig að ég velji sólríka stað undir rúminu, helst þar sem gúrkur eða gulrætur óx. Ég frjóvga jarðveginn með ösku úr viði eða með óhreinum áburði.
  Sjö línur í fjarlægð 40 cm og dýpt 2-3, sjá Þegar það eru fyrstu
  Ég losa jarðveginn í millistigunum og þynna út skýin. Annars verður ávöxturinn lítill.
  Ég eyði fyrstu frjóvguninni með steinefnaáburði þegar 3-4 raunveruleg lauf myndast. Annað - um mánuði eftir fyrsta. Ég tek 10 g af þvagefni, 20 g af kalíumklóríði og 15 g af superfosfati í 60 lítra fötu af vatni. Þetta er nóg fyrir 10-15 m langa röð.
  Það er ekki nauðsynlegt að planta vetrar radish fyrir miðjan sumar, álverið mun setja allan orku sína í þróun laufanna og rótræktunin er mikilvæg. Þú getur ekki verið seint og með uppskeru, radish skal safnað fyrir upphaf frosts haustsins.

  svarið
 4. Дарья

  Í þetta sinn sagan mín um radish, en ekki einföld, en Margelan - það inniheldur mikið af vítamínum, bragðið af því er yfirleitt frábært.
  Í lok júní eru nokkur rúm út (við fjarlægjum snemma kartöflur, laukur, salat), svo ég geti tækifæri til að uppskera þau tvisvar og sáningu í byrjun júlí í Margelan radish.
  Til jarðvegs er það undemanding - bara losa rúm, stökkva á ösku og sá fræin í grófar. Eftir þynningu skýtur. Helstu umönnun - vökva og brjósti. Ég elska radish mjög mikið, og ef vatnið er ekki nóg, verða rótargræðirnar grófar. Og ef þú veist ójafnt, sprunga ávextirnir. Ég fæða radish 1-2 sinnum: Fyrsta nitrophos (20 g á 10 L af vatni), og þá stökkva á ösku. Í illgresi, þarf radísin varla - plönturnar sjálfir eru drukknir af illgresi. Uppskeran ripens um haustið. Allt í einu er ég ekki að flýta mér að fjarlægja það - radísin er ekki hrædd, jafnvel með smá frosti. Þannig hefur fjölskyldan heilan haust með vítamínum og jafnvel nóg fyrir veturinn. Ég ráðleggja öllum að eiga vini með Margelan radish!

  svarið
 5. gestur

  Sérhver haust planta við olíu radish. Um vorið sljórum við niður, grófum við jörðina, og það er tilbúið til að planta grænmetisafurðir. Að auki bætist ég við rottu rotmassa. Slík jarðvegi er sérstaklega gott fyrir tómatar.

  En auðvitað byrjar allt með plöntum. Grunnurinn fyrir það er gufað í ofninum fyrir 15-20 mín. Þá drekkur ég það með mjög veikum kalíumpermanganatlausn. Tómata fræ eru vel gróðursett með blýanti með málmdíra fyrir strokleður. Þetta er gert með þessum hætti: Fræið er lagt flatt á jörðina flatt og ýtt á það með teygju hljóði, ýtt í dýpt sem er jafnt með lengd málmdynans. Eftir þetta þurfum við að fylla þunglyndi með jörðinni, ýttu smá niður og þegar öll fræ eru gróðursett skal jarðvegurinn sprinkla með vatni úr úðaskotinu.
  Eftir sáningu, herða ég kassann með pólýetýlenfilmu, sem ég fer burt þegar skýin birtast. Ef plöntur byrja að teygja, þá þýðir það að það skortir ljós, auk "brjóstmynd" með raka og hita. Í þessu tilviki þarftu að hætta að vökva og setja kassann á léttari og kælir stað.
  Ég þyrfti endilega að planta, klípa aftan á rótinni meðan á ígræðslu stendur. Svo plöntur eru sterkari. Ég planta plönturnar í plasti bjór gleraugu með getu 0,5 l. Vegna þess að þeir eru sveigjanlegir, eru þeir auðvelt að fá plöntur þegar þeir eru gróðursettir á varanlegum stað, það er nóg að vökva það.
  Seedlings Ég planta í opnum jörð tveimur plöntum á brunn. Þannig styðja þau betur hvert annað 8 blásturs veður. Stelpurnar mínir brjótast út nánast allt, ég fer á XxXXXXXXX stykki. Hinir skýtur verða sterkari og ávextirnir myndast stærri. Góðar tegundir af Pink giant, Liang, Peramog, Golden Andromeda reyndust vera góðir.

  svarið

Mini-forum garðyrkjumanna

Netfangið þitt verður ekki sýnilegt