3 Umsögn

 1. N. Zinovyeva Pskov svæðinu

  Í sérstökum bókmenntum þurftum við að mæta mjög mótsagnakenndum gögnum um hitastig drykkjarvatns fyrir geitur og sauðfé. Sumir segja að það sé nóg og 10 °, í öðrum aðilum er bent á að nauðsynlegt sé að hita næstum 30 °. Hver er rétt?

  svarið
  • G. AFANASIEV, dýraræktarmaður

   Í fyrsta lagi vil ég taka það fram að í eðli sínu eru bæði sauðfé og geitar fjalldýr. Og í fjallánum er vatnið, eins og þú veist, nokkuð kalt. Þess vegna er 25-30 ° auðvitað brjóstmynd. Venjulegur hitastig vatns hjá sauðfé og geitum er frá 10 ° til 20 °. En það er líka mikilvægt að taka tillit til árstíðar, skilyrða varðhalds og stigs fóðrunar. Þörfin fyrir vatn er einnig breytileg eftir því hversu mikið safaríkt fóður er í daglegu mataræði.
   Ef framboð á fóðri er takmörkuð, þá verður vatnið hlýrra, þannig að lífvera dýrsins eyðir ekki orku við hlýnun þess.
   Sama á við um barnshafandi konur og karla á varptímanum. Þar sem þeir þurfa meiri orku á þessum tíma er betra að gefa heitt vatn. Þar að auki, konur - aðeins meira en venjulega: með skort á vatni í líkamanum missa þeir matarlystina, sem hefur neikvæð áhrif á þróun fósturvísa.
   Í heitu veðri, dýr með miklu ánægju neyta kalt vatn. En það er ekki mælt með að gefa of kalt strax úr brunni eða brunni. Mjög kalt vatn getur leitt til röskunar á starfi prednies, til að stöðva ör.
   Mikið er talið að í vetur fá geitur og sauðfé snjó í stað vatns. Þetta er stór mistök. Ef dýrið er neydd til að borða snjó eða drekka vatn, þar sem hitastigið er nálægt núlli, þá mun það ekki vera hægt að drekka nauðsynlega upphæð. Og þetta mun draga úr framleiðni. Að auki getur neysla of kalt vatn valdið fóstureyðingu. Þess vegna er betra að vera ekki latur og hella vatni aftur í drykkinn. Sérstaklega þar sem geitur og sauðfé hafa nóg tveggja, þriggja tíma drykk á dag. Tíðari þörf fyrir drykkjarvatn gefur að jafnaði til kynna að dýrið sé veik og í þessu tilfelli er nauðsynlegt að vera vakandi og skoða hana betur. Oft kemur aukin þorsti fram við helminthiases.
   Hins vegar er vitað að kalt vatn örvar matarlystina og þeir sem halda áfram að elda nautgripi nota þetta einfalda bragð. Við the vegur, þetta varðar ekki aðeins kindur og geitur. Það er tekið eftir því að til dæmis eldistofur sem eru drukknir af köldu (allt að 10 °) vatni, borða meira og vaxa hraðar. Aðalmálið er að lækka hitastig vatnsins smátt og smátt og gefa ekki ísvatn í hitanum, því dýrin fá líka kvef. Fyrir kýr, hross, svín, 10 °, er auðvitað ekki nóg, en 14-16 ° er nú þegar alveg eðlilegt.
   Auðvitað, drykkjarvatn verður að vera hreint, góðkynja. Við hvaða aukefni sem er (mysa, náttúrulyf) þarf dýr að venjast smám saman. Categorically þú getur ekki vatn dýr frá pölum, mýrar og tjarnir, vegna þess að vatnið í þeim getur verið mengað með ormum.

   svarið
 2. Lyudmila

  Velja mjólkurafurðir

  Þegar þú kaupir skaltu alltaf skoða dyrið vandlega með áherslu á útlitið. Ef það er svo tækifæri, þá er það góð hugmynd að horfa á móður kaupsins. Heilbrigt mjólkurhit hefur glaðan útlit, glansandi sléttan kápu, sterka bein og þykkt þunn húð. Brjóst hennar og bak eru breiður. Kviðinn er stór, tunnuformaður. Fæturnir eru settar breiður, beinn, með sterkum klaufum. Uter er undemisked og halla. Eftir að mjólka á uxann af hávaxandi geitum birtast margar fínlegar hrukkir. Ef það er stórlega minnkað þýðir það að það er hægt að framleiða og safnast mikið af mjólk. Brjóstvarta ætti ekki að vera mjög langur og ekki of stuttur. Ef uxinn er slakur og dangling þegar hann fer frá einum hlið til annars og einnig verulega skipt í tvennt - það er ekki þess virði að taka slíka geit. O Horn, föt, eyrnalokkar (húðvöxtur á hálsi) hefur ekki áhrif á brjóstagjöf. En aldur skiptir máli. Hæsta framleiðni í dýrum kemur fram eftir 2-3 lambing. Eftir 5-6 lækkar mjólkuraukningin verulega.

  svarið

Mini-forum garðyrkjumanna

Netfangið þitt verður ekki sýnilegt