6

6 Umsögn

 1. Timofey Gordeev, borg Saratov

  Baunir þurfa herbergi

  Áður en þú sáir, drekkur ég alltaf baunirnar í veikburða manganlausn.
  Þetta eykur fræ spírun verulega. En þú getur ekki haldið fræjum í vatni í langan tíma - þegar þau bólgna fer næstum ekkert loft inn í neðri baunirnar og þær byrja að rotna. Þess vegna bleyti ég baunirnar aðeins í stórum ílátum þar til „halar“ birtast, blanda fræjum og skipta um vatn daglega. Ég tek aðeins heitt vatn; þegar því er skipt út bætir ég ekki lengur við kalíumpermanganat.

  Bean spíra í 3-4 daga. Ég sá hana í rúminu og fór með stað með lager (bæði í röð og á milli raða). Í fyrsta lagi munu plönturnar ekki rísa yfir næringarefni. Í öðru lagi munu þeir ekki trufla hvert annað, vefja, þau munu vera þægilegur illgresi.

  svarið
 2. Sumar, garðyrkjumaður og garðyrkjumaður (nafnlaus)

  Til þess að vera í lagi nota ég ýmsar aðferðir á hverju ári: Annaðhvort legg ég rotmassa og grafi það upp, eða ég strá tóma rúmum með ösku. Einu sinni sagði einn af mörgum nágrönnum mínum mér að eftir uppskeru sáði hún baunir - þeir segja að hún spíri hratt og í október takir þú það upp, saxar það og grafir það með skóflu. Göfugur, segir áburður.
  Ég ákvað að prófa, að höfðu samráði við internetið. Og ég komst að því að baunir - siderate, auðga jarðveginn, bæta uppbyggingu þess. Þar að auki hafa sideratleifar áhrif á illgresið á vonbrigði og þess vegna vilja þeir síðarnefndu ekki vaxa. Alfalfa, smári, árleg lúpína, smári tilheyra líka siderats.Ég vissi ekki hvar ég ætti að fá mér heyi og nágranni hellti mér baunum úr fé sínu. Og eftir að hafa safnað gúrkunum plantaði ég þessum sömu baunum snyrtilega á tómt rúm.
  Ég get ekki sagt að baunirnar hafi borið árangur: þær höfðu varla tíma til að vaxa úr grasi og var næstum að blómstra þegar kuldinn kom, og ég varð að rífa það og lykta í garðinum. Árangurinn gladdi mig: næsta vor plantaði ég gúrkur á frjóvgaðri baunabotni og uppskeran var umtalsverð - bókstaflega og á óeiginlegri merkingu. Og það eru færri illgresi. Nú í rúmunum mínum vaxa baunir á hverju hausti.

  svarið
 3. Olesya PATRUSHAK, Pskov

  Fasolinka til fasolinke
  Slík dýrindis baunir, sem ég vaxa í landinu, er ekki hægt að kaupa í versluninni. Og eftir allt, í umönnun er það ekki krefjandi.
  Baunir undir rúm grafið djúpt og er að gera potash, superphosphate, ammoníum nítrat á 20-30 1 g á sq. m. Og einnig á 0,5 fötum af humus. Ef jarðvegur er sýrður, þá bæta við öðru 1 gleri úr asni. Í þungum leir jarðvegi, fylla í 0,5 með sandpokum á 1 sq M. m.
  Ég sá í lok apríl - byrjun maí (þegar á nóttunni fer hitinn í + 10 °). Sótthreinsið fræin, sleppið þeim í 5 mínútur. í heitu (u.þ.b. 70 °) vatni, og þá grafi ég það í jarðveginn um 5 cm. Fjarlægðin milli plantna ætti að vera 10 cm fyrir vefja baunir og 20 cm fyrir runna. Milli rúmanna skil ég eftir 40-60 cm.
  Með tilkomu 1 af þessu blaði í skýtur fæ ég baunir með superfosfati á 20 g á 1 sq M. m. Þegar buds birtast, bætir ég kalksalti við 30 g fyrir 1 sq m. Þó að baunin hafi ekki blómstrað, ég vatn það 1 einu sinni í viku, og þá 2 sinnum.
  Fyrsta uppskeran er framkvæmd eftir 2-3 vikur frá upphafi flóru.

  svarið
 4. Svetlana SHISHKINA, Tobolsk

  Öllum ávinningi af baunum
  Ég bý í Síberíu, og loftslagið hér er ekki sérstaklega hagstætt fyrir vaxandi græna baunir, en ég fæ góða uppskeru þessa ræktunar.
  Það er mikilvægt að ekki aðeins vaxa almennilega heldur einnig að safna og varðveita uppskeruna. Þroska baunir hefst í ágúst-september. Venjulega í byrjun september gera ég sértæka uppskeru. Ég safna fullt fræbelg sem þegar hefur byrjað að whiten, en hefur ekki þornað ennþá. Ég dreifa þeim undir tjaldhimnu og þeir rífa vel. Eftir þetta byrja hinir eftir pods á runnum að vaxa hraðar. Eftir allt saman, öll næringarefni sem þeir fá.
  Ég hreinsi runnana alveg fyrir frost. Við höfum þau bæði í byrjun og um miðjan september. Baunirnar þola smá lækkun á hitastigi (0-1 ″). Aðeins efri lauf frjósa lítillega, sem er ekki vandamál. Ef verulegt frost lofar dreg ég út allar plönturnar og hengi þær í reipi undir tjaldhiminn. Þegar frítími birtist safna ég þeim þurrkuðum belg í kassa. Undir tjaldhiminn þola plönturnar frost allt að -5 °, svo þú getur tekið þér tíma með þessum atburði, því á haustin eru alltaf mikið af brýnni mál.
  Hnefaleikar með fræbelgjum Ég set í heitt herbergi. Bóðirnar snúa reglulega yfir þannig að þau þorna vel. Þá, með börnin, eru baunirnir uppskeraðir og við geyma það til geymslu. Þú getur geymt í krukkum úr gleri (án hettur) eða vefpoka. Þú getur haldið þeim í eldhúsinu heitt og í óhitaðri geymslu. Þú getur einnig fryst baunirnar. Þegar ég safna þroskaðan, en ekki ennþá þurru fræbelgur, uppsker ég þau strax, látið þær á sellófanapokum og hreinsa þau í frystinum. Ég nota þessa baun fyrir salöt. Kosturinn er sá að það er bruggað hraðar, vegna þess að það, ólíkt þurrum baunum, þarf ekki að liggja í bleyti.

  svarið
 5. Ekaterina SAMOILOVA, Vladimirskaya obl.

  Hvað er ekki leyft að baunirnar?
  Vaxandi á sumarbústað af grænum baunum höfum við nóg í eitt ár. Til að ná uppskeru uppskeru hjálpar reglunum, alhliða fyrir alla uppskeru: vökva, losun, illgresi. En vegna þess að strengabönnur bera ávöxt í mjög langan tíma er sérstaklega mikilvægt að fylgjast með öllum þremur reglum tímanlega.
  Þegar spírurnar vaxa í 10 cm, vertu viss um að bólga þær til að styrkja rótarkerfið og bæta flæði næringarefna. Á hverju stigi þróunar plöntunnar (vaxtartímabil, upphaf flóru, myndun eggjastokka og ávaxtastig), vatn, losnar og illgresi illgresið. Við sjáum til þess að jarðvegurinn þorni ekki, annars verður öll vinna til einskis - baunirnar þola ekki of þurran jarðveg. Við the vegur, sameina við vökva og toppur klæða: við frjóvga jörðina með kýrmunga. Við þynnum það í vatni í hlutfallinu 1:10.
  Í upphafi flóru og eftir lok þess kynnum við steinefni áburður. Á 1 sq M. m svæði við tökum 30 g superfosfat og 20 g kalíumklóríð. Samhliða raunum baunanna, um 10 cm frá rúminu, gerum við grófar og sækir áburð, ofan frá sprengjum við jörðina. Slík toppur dressing mun ekki aðeins auka ávöxtunina heldur einnig auka próteininnihald í fræbelgunum.
  Þegar baunið byrjar að bera ávöxt, ekki láta það vera ofþroskað. Því meira sem við safna pods, því fleiri ný eggjastokkar birtast.

  svarið
 6. Helena

  Fyrir vinda baunir taka ég sólríka stað. Meðfram girðingu gera furrow dýpi 4-5 cm varpa vatn vel og í 10-15 cm sáð korni. Róður, þar til skýin birtast, ná ég með kvikmyndum. Plöntur berlega vökvaði, eða á flóru af skorti á buds raka dettur reglulega losa jarðveginn í kring. Ég frjóvga við innrennslinu fugla kúkurinn (1: 15), Mullein (1: 10) eða blöndu af lífrænum sem byggir á Hoard 80 g á linulegum metra.
  Baunir í örum vexti, vera viss um að binda hana á Trellis - skoraði í jörðu járn pípu hæð m 2,5, 50 cm af þvf þeim tré teinn á efri enda, efst er lækkað um 10-15 cm vír eða seglgarni, sem þá vakti svipu plöntur. Harvest ég safna í nokkrum móttökur frá ágúst til október.

  svarið

Mini-forum garðyrkjumanna

Netfangið þitt verður ekki sýnilegt