2 Umsögn

 1. Irina RUSSIAN, Minsk

  Mattiola gráhærður (eða örvhentur) sést sjaldan í blómabeðjum áhugamanna. En þessi fegurð með lush blómstrandi og viðkvæmum ilm er ekki óæðri en tísku exotics.
  Ég sá fræ fyrir plöntur í mars og þegar um miðjan júní dáðist ég að blómstrandi. Í kassa er undirlagi af goslandi landi og hreinum árósandi (3: 1) hellt með lausn af sveppalyfinu Maxim (samkvæmt leiðbeiningum). Ég dreifði fræjum með pincettu á yfirborði jarðvegsins (dreifð), stökkva þunnu lagi af árósandi ofan á og væta með volgu vatni úr úðabyssunni. Ég hyl með filmu og set á björtan stað með hitastiginu + 15 ... + 17 gráður.

  Skot birtast þegar á 5. degi. Til að herða setti ég stuttlega kassa á veröndina með opnum glugga.
  Eftir að tvö kísilblönduð lauf birtust, bíð ég í tvær vikur eftir því að plönturnar vaxi sterkari og kafa plöntur, klípa ræturnar, í litla potta með holræsagötum. Ég bæti hýdrógel (3: 1) við undirlagið, sem hjálpar til við að halda raka. Ég ígræðslu í opna jörð í lok apríl. Á þessum vef ættu ekki að vera forverar úr krossreitafjölskyldunni (hvítkál, radish, radish), annars „verðlauna“ Mattiola með svörtum fæti eða kjöl.

  svarið
 2. Elena KARNAKOVA, Irkutsk

  Garðurinn minn var augljóslega skortur á fallegu glæsilegu blómum.
  Þess vegna, þegar ég sá poka með fræjum af hávaxnu redwood vetch, Red Viking, keypti það það án efa.
  Það voru fullt af fræjum í pakkanum, en aðeins nokkur stykki höfðu hækkað og aðeins 2 plöntur voru vistaðar áður en þær voru fluttar til dacha. Þannig að þeir týnast ekki í blómabúðinni, setja þau í stórum ílát, sem var sett við hliðina á pergola.

  Vinir mínir blómstruðu aðeins í lok sumars, en þessi stórbrotna fegurð entist í meira en mánuð. Satt að segja var „Víkingurinn“ ekki rauður, heldur skær rauður! Þetta setti mig alls ekki í uppnám - blómin voru mjög falleg og með skemmtilega viðkvæman ilm.
  Næsta ár keypti ég mér aðra tegund - Royal Blend. Ég setti 3 örvhentar í gáma með rauðum lobelia og hlakkaði til hversu falleg samsetningin yrði. En því miður var lobelían þegar farin að dofna og við biðum ekki eftir því að levkoyið blómstraði. Þá áttaði ég mig á því að það var ómögulegt að bæta lífrænum efnum við jörðina við gróðursetningu. Þú getur aðeins fóðrað með flóknum steinefnum áburði og ösku. Þar sem levok er frá krúsífjölskyldunni er ekki hægt að gróðursetja það á stöðum þar sem hvítkál eða aðrir fulltrúar þessarar fjölskyldu óx, þar sem þeir eru með algenga sjúkdóma og meindýr.

  Ég lærði líka að sítrónan var einu sinni mjög vinsæl blóm, og nú gleymdi hún óvart. Nú ætla ég ekki að gefa það upp! Ég mun reyna að hafa mikið af gillyflowers af mismunandi tónum fyrir bæði skreytingar garðsins og til að klippa.

  svarið

Mini-forum garðyrkjumanna

Netfangið þitt verður ekki sýnilegt