6 Umsögn

 1. Alina Samsonenko, Pinsk

  Mér líkar mjög við kerria og með vorinu ætla ég að kaupa ungplöntuna hennar. Hverjar eru helstu reglurnar sem þarf að fylgja þegar runni er ræktað, sérstaklega frottéform hans?

  svarið
  • OOO "Sad"

   - Þessi planta er hitakær, frystir á köldum vetrum. Og áður en þú ákveður að kaupa ungplöntu skaltu hugsa um hvort þú getir uppfyllt allar kröfur þess.

   Besti staðurinn er horn garðsins varið gegn vindi í hálfskugga. Í glampandi sól fölna blómin.
   Kerria vex vel á mold, sérstaklega ef lífrænu efni er bætt við jörðina. Bæta skal moltu, soðnum jarðvegi og mó í sandinn (3:2:2:1).
   Runnin er rakaelskandi og þarfnast reglulegrar vökvunar en er hræddur við umfram raka. Vökva þarf í þurrka, sérstaklega á léttum jarðvegi.
   Hann bregst vel við árlegri beitingu lífrænna efna (molta eða rotnuð hrossaáburð). Eða 3 toppdressingar eru gefnar á hverju tímabili: í lok apríl - byrjun maí, í seinni hluta júní - flókið, ösku er hellt á haustin og eftir nokkrar vikur er haustáburður borinn á (til dæmis "Kemira") .

   Pruning er nauðsynleg, annars þykknar runninn og missir aðdráttarafl sitt. Það getur verið mótandi, endurnærandi og hreinlætislegt. Fjarlægðu allar skemmdar greinar reglulega. Styttu dofna hluta sprotanna. Þetta hvetur til endurblómunar á sumrin og snemma hausts. Grunngreinar eru klemmdar til að framkalla ræktun.
   Fyrir veturinn þarf að beygja plöntuna niður og hylja hana.

   svarið
 2. Ivan Shcheglov

  Hvenær getur þú skorið og rótarskera af japönsku kerriya? Er þessi fegurð dátt í því að fara?

  svarið
  • OOO "Sad"

   - Japanska kerria (Kerria japonica) er allt að 1,5 m hár runni með grátandi kórónuform og viðkvæm gullgul blóm. Fyrir snemma (á miðri akrein - frá miðjum maí) blómstrandi meðal fólks er það einnig kallað páskarós. Þrátt fyrir suðlægan uppruna er það þolandi fyrir harða vetur okkar, þó að skothríðin geti fryst til snjóþekju, en vaxið síðan aftur. Auðvelt er að fjölga plöntunni með bæði lituðum og grænum græðlingum (frá miðjum júní). Þeir eru skornir með einum innri, skáskurður er gerður neðst og gróðursettur í skóla (helst í gróðurhúsi) í léttum hluta skugga. Þeir eru látnir liggja að vetri á sama stað, þaknir rotmassa og þaknir laufum að ofan. Eftir eitt og hálft ár (í apríl eða september) er ungum runnum gróðursett á varanlegum sólríkum stað með frjósömum lausum loamy jarðvegi.

   Fyrstu tvær til þrjár vikurnar eftir gróðursetningu eru kerrí reglulega vökvuð, í framtíðinni þurfa þau aðeins að hlaða raka í þurru veðri. Á hverju ári, snemma vors, er steinefni áburður borinn á (samkvæmt leiðbeiningunum). Eftir blómgun, í júlí, eru aflöng greinar fullorðins runna skorin af um það bil 1/3. Eftir það er hægt að fæða plöntuna með mullein innrennsli (1:10), sem stuðlar að virkum vexti ungra sprota.
   Fyrir tilkynningu

   Tilgerðarlausasti með grænu laufi og tvöföldum pompon blómum er K. Japanese Pleniflora. Það eru líka fjölbreytt form: Albomarginata með hvítum og Argenteo-marginata með silfurlituðum rönd á tignarlegu laufi, bæði hafa einföld blóm. En þeir eru lúmskari, þurfa skjól fyrir veturinn (fyrir sveigjanlegar skýtur eru festar við jörðina) og frá endurteknum frostum á vorin.
   Olga PRYANIKOVA

   svarið
 3. Lyudmila SHPORTOVA, Shakhty

  Þessi tignarlega runni verður góður í hvaða garði sem er. Það getur orðið allt að 2-2,5 m að hæð, en vöxtum er auðveldlega stjórnað með því að klippa hvenær sem er á árinu. Oftast eru kerríur snyrtar á 1 m hæð frá jörðu. Í garðinum mínum rækti ég fjölbreytni Pleniflora - stökkbreytingarform venjulegs K. japonica, aðeins með tvöföld blóm. Það hefur vaxið hjá mér í yfir 10 ár. Allan tímann hefur frostið aldrei skemmst af frosti, þó að það hafi aldrei þakið það í vetur. Það var tilfelli þegar ég af mistökum um haustið skar af mér sprotana alveg til jarðar. En um vorið óx þau aftur og í ágúst birtust blóm - þetta er mjög tilgerðarlaus, glæsilegur runni. Blómstrar 2 sinnum á tímabili. Gróskumesta blómin í lok maí-byrjun júní, sú síðari - síðsumars. Brumarnir birtast á sprotum núverandi og síðasta árs. Ég ráðlegg garðyrkjumönnum að rækta kerria sem vilja búa til limgerði á lóðinni. Þykkir runnir fela stífan grunn girðingarinnar vel.

  Garðyrkja
  Kerria er ekki hrædd við sólina en blóm hennar fölna undir beinum geislum og því er æskilegt að planta í hálfskugga þar sem sólin birtist á morgnana og (eða) á kvöldin. Verksmiðjan er þvagræn, en forðast ætti stöðnun vatns.
  Skýtur eru viðkvæmar og geta brotnað í sterkum vindum. Gróðursett er í föstum vegg í grænum limgerði eða með öðrum sterkari runnum, kerria verður varið.
  Hægt er að fjölga henni með græðlingum, lagskiptum og ungum sprota (álverið er ekki árásargjarnt og það eru fáir sprotar).
  Í þurrkum þarf að vökva.
  Fyrir veturinn er nóg að spúða botn runna eins og rós. Ég ráðlegg þér að binda skýtur ungs ungplöntu og setja ofan á sykurpoka.

  svarið
 4. Natalia KARKACHEVA, Krasnodar Territory

  Mig hefur lengi dreymt um að bæta garðsafnið upp með nýrri plöntu - japönsk kerriya. Draumurinn rættist þegar einn daginn í byrjun sumars var mér kynnt nokkur greni sem ég skar í græðlingar, hvert með þremur internodes. Sandi var hellt yfir á frjóvgaðan garð jarðveg í hálfskyggðu horni með 5 cm lag, hellt og gróðursett græðlingar, hvor um sig þakinn gagnsæjum plastílát.

  Á sumrin og snemma hausts hélt það vægum jarðvegsraka. Hún yfirgaf skjól fyrir veturinn og fór af stað aðeins næsta vor. Á tímabilinu voru runnirnir ánægðir með góðan vöxt og snemma á haustin flutti ég þá á fastan stað án dráttar og stöðnunar regnvatns. Þegar gróðursett er í holu bætt rotmassa við, 1 msk. ösku og 60 g af flóknum steinefnaáburði. Eftir ígræðsluna var það vökvað vel, ferðakoffortin hring. Á fyrsta ári huldi hún runnum um veturinn með lutrasil á föstu stað, og að ofan með þurrum laufum. Á vorin, við upphaf stöðugs hita, var einangrunin fjarlægð í áföngum. Næstu ár á eftir lagði hún ekki lengur höfn.

  svarið

Mini-forum garðyrkjumanna

Netfangið þitt verður ekki sýnilegt