4 Umsögn

 1. Margarita LEVAYA, Perm

  Í lok ágúst, þegar currant uppskera er þegar safnað, ég lít í kringum runnar og fjarlægja kónguló hreiður, sem birtist í sumar og prune gamla skýtur nánast þurr á rætur. Þetta gerir sólberjum kleift að safna möguleika á vexti vor.
  Með hindberjum - sama starf. Skolið með jörðu. Ég skar gamlar dökkar og þurrar greinar og skildi aðeins eftir 5-6 greinar á hvorri runna. Það er auðvitað synd, en svo hindber hindberjum nýjar sprotur, sem ég klípa strax, um leið og þær verða 50-60 cm að hæð, svo að öll krafta plöntunnar beinist að myndun og þroska berja.
  Elda til vetrar og garðaberja. Ég klípa allar greinarnar að ofan til að stöðva vöxt þeirra í haust. Ef þetta er ekki gert munu útboðsgrænir toppar greinarinnar einfaldlega ekki hafa tíma til að verða sterkari og sameinaðir að vetri til, sem þýðir að þeir geta fryst. Stundum klípa ég sólberjum á þennan hátt. Ég mæli þó ekki með að snerta rauða á haustin, því ávaxtaknoppar eru lagðir við enda hennar á greinum.
  Eftir að prýða runurnar sem ég fæða. Ég dreif á stönghringnum 1 st. l. potash áburður og 2 list. l. tvöfaldur superphosphate, losna, blanda aukefnum við jörðina, og þá vatn runnum.
  Áburður og köfnunarefnisburður veitir mér ekki haustið. Þeir valda virkum vexti útibúa, að á þröskuldi frosts fyrir plöntu er það hættulegt.

  svarið
 2. Natalia DORONINA

  Þegar í lok október, eða jafnvel í nóvember, verður það skyndilega of heitt, sumir runnar "hugsa" að vorið hafi þegar komið. Oftast er mistökin gerðar af menningu sem blómstra mjög snemma í vor. Ég hef ekki svona skyndibitastarfsemi. Og þó nokkuð oft á þessum tíma, byrjaðu að blómstra daphna (úlfurlökur, úlfur) og honeysuckle ætur tvö gömul afbrigði. Ég horfði á budsin bólgnað og hækkaði.
  Er nauðsynlegt að gera eitthvað í þessu ástandi? Ef rósarnir eru skjólstæðingar opnar ég þá, en ég brjótast ekki. Með daphnoy er allt einfalt. Það getur einnig blómstrað í nóvember, og í vor mun það þóknast. Hún er ekki hrædd, jafnvel þótt hún sé alvarleg vetur. En í Honeysuckle getur haustblómgun dregið verulega úr vetrarhærleika, og þá verður mikið af rifnum útibúum, skýtur verða dáist af flónum. Og vorflóru verður veikari, sem þýðir að uppskeran af berjum er ekki hár. Því í svipuðum aðstæðum á Honeysuckle ég draga buds, ekki gefa blóm að opna.

  svarið
 3. Veronika LIKSHER, Orekhovo Zuevo

  Þegar ég og maðurinn minn girtum lóðina með girðingu, vaknaði strax spurningin - hvernig ætti að skreyta landsvæðið milli girðingarinnar og vegarins. Mig langaði til að planta
  (Nokkur runnum, og á milli þeirra er allt ókeypis svæðið g sá grasið gras. Og það gerði. Valið féll á Sumac, almennt þekktur sem ediksýra tré. Haustið rauð hennar fer með gulu blær, það verður mjög mikið eins og fjallið ösku, en minni í stærð og án Ég tel það vera fallegt skraut tré.
  Eina hæðirnar eru að það hefur mjög virkan og þróað rótarkerfi, sem getur vaxið nokkra metra í kringum hverfi og truflar aðra menningu. En su-
  Það eru sérstakar tegundir sumac, sem einkennast af því að ekki er um að ræða róttækan vöxt. Meðal þeirra er summan af peningum hreindýr, sem ég plantaði. Það er mjög fallegt og meira eins og lítið runni allt að 150 cm í hæð en tré.
  Sumy er tilgerðarlaus, hann vex á hvaða jarðvegi sem er, nema mjög mýrar. Hann elskar sólina, þolir skuggann fullkomlega, en eins og það rennismiður út, virðir ekki í raun frostið vetur. Ég plantaði sumy á haustin, í von um að sjá nú þegar rótgrónar plöntur á vorin, en tvö eintök fraus yfir, svo ráðin eru að planta því á haustin þegar ég planta ediki. Mælt er með því að skilja það ekki eftir vetrarskjól fyrstu 2-3 árin.

  svarið
 4. Helena

  Undanfarin ár, vegna óeðlilega hlýs hausts, blómstra blómknappar fram undan á ávöxtum trjáa og skýtur vaxa. Ástæðan er oft sú að sumarbúar of seint að borða. Það verður að klippa endurvaknar sprotur - þær frysta hvort eð er. Og vekja blómknappana tafarlaust þar til þeir byrja að framleiða vaxtarhormón.
  Aðeins í þessu tilfelli, eftir nýra ekki þróast, og þá blómstra í vor og gefa uppskeru. Hita-elskandi plöntur leið er að meðhöndla með lausn af koparsúlfati (40 10 g á hvern lítra af vatni), en með upphaf frosti að gera þá ukry Third Part lapnika.

  svarið

Mini-forum garðyrkjumanna

Netfangið þitt verður ekki sýnilegt