5 Umsögn

 1. Irina ZARSHCHIKOVA, Penza

  Einhvern veginn keypti ég pott með bambus herbergi (dranzen Sander). Með tímanum varð þessi planta mjög hrifinn af henni og fór jafnvel að margfalda það.
  Pottar fyrir Dracena Sander fylla með blöndu af súráli og færð úr Dacha rotmassa. Ég viðhalda hlutfallinu 1: 1. Á sumrin væt ég oft og á haustinni fæða ég það með nokkrum langverkandi steinefnum áburði. Áburðurinn er einnig humus, sem mulches jarðveginn í potta.
  Á veturna skera ég af gömlum og dauðum laufum, svo að á vorin séu plönturnar endurnýjuð, það eru fleiri ungir skýtur. Þökk sé þessu, Dracaena lítur alltaf vel út.
  Ég kyni líka bambus í vetur: Ég deilir rótum fullorðinna eintaka. Stundum nota ég lítið hacksaw fyrir þetta, vegna þess að þú getur ekki alltaf aðskilið sterka rætur með berum höndum þínum. Hristu ekki landið frá rótum.
  Mér er umkringt dracaenunum mínum eins og í frumskóginum. En bambus er ekki eina fegurðin sem er góð - það er líka hagnýtur ávinningur. Stærsti stilkur skera á veturna nota ég sem stoð fyrir aðrar plöntur innanhúss.

  svarið
 2. Maria Zelenina, Perm

  Bambus, tómt bambus
  Ég fékk bambus. Þeir sögðu að þú getur geymt það í vasi af vatni. Það þarf í raun ekki að transplanted í pottinn með jörðu?

  svarið
  • Marina

   Plöntan sem var kynnt þér er líklegast ekki bambus, heldur Dracaena Sander (latína: Dracaena sanderiana). Það tilheyrir evrópskri fjölskyldu og er frábrugðið bambusinu, sem tilheyrir kornfjölskyldunni og hefur holan stilk, með kjötkenndu stilk. Ef þú skera af kórónu dracaena byrja hliðarskot að vaxa úr axils laufanna, bambus er ekki fær um það.
   Skotið Dracena Sander er seld í blómabúðum undir heitinu Lucky Bamboo ("bambus hamingju").
   „Bambus af hamingju“ er svo tilgerðarlaus planta að hún er auðveldlega ræktuð í vatni, að því tilskildu að henni sé skipt út á tveggja vikna fresti. Þú getur bætt við svolítið flóknum áburði, en ekki meira en 1 sinni á mánuði.
   Ef þú vilt að vaxa fulla dratsenu, skera unga skýtur á "bambus" þegar þeir ná stærð 10-15 cm, og setja þær í vatn. Þegar græðlingar eru leyfðar rætur, djörflega planta í jarðvegi. Hentugur jörð fyrir pálmatré.

   svarið
 3. Ирина

  Ertu að hugsa um að planta framandi bambus á síðuna þína? Þegar um er að ræða tegundir og afbrigði úr ættinni Listokolosnik (Phyllostachys) er uppsetning á borði borða innifalin í lögboðnu áætluninni - þessar plöntur með fallegum laufum vaxa ótrúlega fljótt. Ástandið er ólíkt Fargo of Muriel (Fargesia murielae): slíkur fulltrúi flórunnar vex gróinn og þarfnast þess vegna ekki „vaxtartakmarkana“. Sama á við um harðgera fulltrúa nýju Stars of Nature seríunnar, sem inniheldur svo lúxus afbrigði eins og 'Brillant' (mynd hér að ofan), 'Fresena' (græna laufin verða gul með tímanum), 'Smaragd' (með stórum laufum) og „Super Jumbo“ (fullorðinn planta nær 4 m hæð).

  svarið
 4. Karina Teryaeva, Rostov-á-Don

  Í húsgögnum birgðir, sá ég bambus. Seljandinn ráðlagði twig með litlum útstéttum efst til að innihalda í vasi af vatni. Svo. Þeir segja, álverið verður
  lengi og fús til að lifa. Það var þetta aðstæður sem bribed og innblástur bambus. Eftir allt saman hef ég ekki haft svo óvenjulegt "gæludýr" ennþá.
  Eftir að ég hafði succumbed á krafti skemmtilega tilfinningar frá árangursríkum innkaupum, tókst mér ekki eftir því að álverið eitt gult skjóta var gult. Ég tók eftir þessu þegar ég var heima þegar ég ákvað að sjá nýliði aftur.
  Eftir nokkrar vikur visnaði gula ferlið alveg og jafnvel aðalstíllinn á sameiginlega svæðinu keypti gulleitan lit. Auðvitað var ég hræddur við plöntuna og flýtti mér að fjarlægja gljáðu hluti. Eftir allt virðist hafa gerst. Bambusinn minn var hægt að sleppa nýjum laufum og vaxa upp.
  Það virtist sem lífið á álverinu var breytt því að ný ungur skjóta birtist á aðalstönginni. En á næsta stigi lífs míns byrjaði bambusinn að verða gulur við rætur. Ég byrjaði að hugsa: hvað á að gera við það næst? Í langan tíma efast ég um hvernig á að bregðast við í þessu tilfelli. Hingað til hefur gulnun laufanna ekki enn tekið ákvörðun um spíra. Hafa hafnað öllum efasemdum, ég braut af aðalútibú þeirra og settu þau aftur í vatnið. Í langan tíma stóð þau eins og varðveitt: sama zhslno-zheltys.tistya og pi nýtt blaða.
  Ráðgjöf vinur hjálpaði: hún ráðlagði gróðursetningu bambus í jörðu. Konan hrifði mig á sögu hennar um það. eins fljótt vex öll "gæludýr", lenti í jörðu strax eftir kaupin. Þannig hófst nýtt, hamingjusamt stig í lífi bambusar míns. Bráðum tók hann rót og gaf út nýjar laufar. Ef þú ert frammi fyrir sömu vandamálinu og mér, ekki hika við að planta bambus strax í undirlaginu!

  svarið

Mini-forum garðyrkjumanna

Netfangið þitt verður ekki sýnilegt