4 Umsögn

 1. Irina ISAEVA, vísindalæknir

  September er ræktunartímabilið fyrir marga ræktun garða. Berry runarnir eru aðskilin frá móðurplöntunum með lögum. Þeir eru skipt í hluta, fjöldi þeirra er ákvörðuð af fjölda unga skýtur með þróaðri rótarkerfi við grunninn. Þróuðustu plönturnar eru gróðursettir í garðinum, hvíldin vaxa annað ár. Spóla svartur currant. Undirbúa fræ og beygjur af ávöxtum ræktun fyrir lagskiptingu með síðari vor sáningu.

  svarið
 2. Nina DMITRYUK

  Fjölgun með lögum
  Ég breiddi gooseberries með láréttum lögum. Ég geri það í byrjun vor. Ég grafa jörðina undir runni fyrirfram, blandaðu því með áburði og humus. Eftir það, í jarðvegi frá botni Bush do grunnt (7-10 cm) raufar berlega vökvaði þær, stafla þeim skýtur prishpilivayut krók til að yfirgefa jörðina og enn opinn. Tops skýtur klípa. Þegar nýra vaxa skýtur lóðrétt lengd 8-10 cm, hálf hæð þeirra Spud rakur jarðvegur blandað með humus. Með 2-3 vikum, þegar skýin vaxa aftur fyrir annan 10-15 cm, stökk ég því aftur (þannig að rifinin eru alveg jöfnuð). Um haustið skipta ég lagunum úr runnum - grafa það út, skera það í aðskilda plöntur og flytja það til að vaxa.

  svarið
 3. Irina KUDRINA, Voronezh

  Á vorin og sumrin þegar ég geng um borgina lít ég á fallega blómstrandi runna. Eftir blómgun fer ég aftur til þeirra þegar með pruner. Ég klippti af 1-2 ungum sprota. Blöðin á þeim ættu að vera vel mynduð, en gelta ætti að vera græn, flestir þessir runnar eru fjölgaðir vel með aðferðinni með grænum græðlingum.
  Ég kasta frá mér mjúkum efri og mjög brúnkenndum neðri hlutum skútanna. Skerið græðurnar úr miðhlutanum þannig að 3-4 myndast nýru eftir á hvoru. Með rakvél eða hníf geri ég botninn skorinn á græðurnar skáhallinn og toppinn - beinan. Ég þekja efri hlutana með garði var. Ég læt eftir eitt efsta blaðið á handfanginu, plötuna sem ég skar helminginn af.
  Fyllið getu fyrir gróðursetningu frjósöm jörð, og efsta lagið í cm 5 blöndunni var hellt út perlusteinn, sandur og ám mó (1: 1: 1). Ég geri gróp með vendi mínum og lækkar græðurnar í horn. Ég varpa jarðvegi með heitu vatni og kreisti það í kringum hvert skera. Til að búa til gróðurhúsaáhrif, ná ég yfir hverja lendingarvatn með loki úr snyrtri 5 lítra plastflösku. Í fyrstu viku ég pritenyayu lenda, nokkrum sinnum á dag airing, úða úr úða. Jarðvegur verður að vera stöðugt vætt. Nú þegar í 2-3 vikum verður ljóst hvaða stikur rótuðu. Flestir uppskeraefnisins rótast á þennan hátt.

  svarið
 4. Sumar, garðyrkjumaður og garðyrkjumaður (nafnlaus)

  Ég hef oft hitt bréf þar sem sumarbúar eru ráðlagt að kynna svarta rifbein með græðlingar. Já, góð og auðveld leið. En ég trúi því að unga runnum sem fjölga á þennan hátt reynist vera mjög veik og geta auðveldlega orðið fórnarlamb sjúkdóma og meindýra. Ég held að í þessum skilningi er æxlunin á currant með lárétta laginu miklu betra. Ég geri allt svo. Undir vetur eða snemma í vor, velja góð, sterk hlið skýtur að beygja honum til jarðar, sem gerir það gróp, setja útibúið þrýstir lykkju á vír með einangrun (ekki að skemma álversins) og fara að sofa. Hinn frjálsa enda skyttunnar er skorinn í stuttan fjarlægð frá jörðu, þannig að buds 2-3 á kammusparnir. Sumarið jarða í útibúum myndast mikið nýrra sprota og rót kerfi, og ári síðar "nýliði" er tilbúinn að ígræðslu á viðeigandi stað.

  svarið

Mini-forum garðyrkjumanna

Netfangið þitt verður ekki sýnilegt