1 Athugasemd

 1. Svetlana Vasilyevna MENSHIKOVA, Tula

  Þegar ég keypti afdráttarlaust töskur af fjölærum, stóð ég frammi fyrir því að sömu plöntuna var hægt að selja undir mismunandi nöfnum. Til dæmis sápudiskur - saponaria, aquilegia - vatnasvið, steingervingur - sedum o.s.frv. Plöntuna sem mig langar að tala um er hægt að sjá á sölu undir nafni gyðudóttirin, fjólubláa músin. Þessi fallega planta hefur einnig annað óvenjulegt nafn - lang stilkur fuopsis.

  Fuopsis - ört vaxandi, kalt ónæmri fjölærri með skriðandi stilkur, sinnir fullkomlega hlutverki jarðvegsplöntu og kemur í veg fyrir að illgresi brjótist í gegn. Það er mjög ilmandi og laðar að sér mörg fiðrildi. Fuopsis blóm eru svipuð litlum töfra stjörnum sem safnað er í kúlulaga blóma. Blómstrandi er mjög mikil. Álverið er þola þurrka og þarf að meginreglu ekki að vökva. Ef þú ert með loams, eins og mitt, fyrir fuopsis er betra að velja stað í sólinni, svæðið ætti að vera tæmt, jarðvegurinn ætti að vera þurr, án stöðnunar á vatni.
  Eins og margir af öðrum fjölærum mínum, óx ég fuopsis úr fræjum. Til að auka spírun fræa, mæli ég með lagskiptingu til að skapa aðstæður sem líkja eftir náttúrulegu náttúrulegu hringrás þróunar plöntunnar. Sáðu fræin í pott, vættu jarðveginn, hyljið með filmu og sendu í kæli í 4-6 vikur.
  Settu síðan pottinn á gluggakistuna og bíddu eftir plöntum. Ég fjarlægi ekki filmuna strax frá plöntum, en þegar plönturnar verða sterkari. Gróðursett í maí, með 50 cm millibili. Í fyrstu ætti að fjarlægja illgresi, síðan lokast runnurnar og illgresið hefur enga möguleika. Skipting runna ætti að fara fram á vorin og klippa hluta runna af með beittum skóflu. Þetta ævarandi vex hratt en auðvelt er að stjórna því með því að snyrta hliðarskotin. Í fræðiritunum er venjulega mælt með því að lofthluti plöntunnar verði skorinn af undir rótinni á haustin og mulched með eikarlakti eða rotmassa. Ég skar ekki, og ég tók eftir því að í vægum og snjóþungum vetrum gæti hluturinn hér að ofan ekki deyja frá, eftir undir snjónum. Eftir veturinn skoða ég runnana og skera frosna sprotana.

  svarið

Mini-forum garðyrkjumanna

Netfangið þitt verður ekki sýnilegt