7 Umsögn

 1. Gulzhan

  Freesia mun færa vorið nær
  Einu sinni um haustið keypti ég þrjár tegundir af freesia perum. Ég setti það í kæli heima. Í febrúar tók ég það út og setti í pott daginn eftir. Þegar skotturnar kláruðu setti ég ílátið á suðurgluggann og vökvaði það. Með tímanum hættu plönturnar að þróast, tvö afbrigði rotnuðu. Einn gaf þó barn. Ég gróf perurnar úr jörðinni, skipti þeim og þurrkaði þær upp í loftið. fundið gagnlegar greinar um að þvinga plöntu. Það kemur í ljós að fyrst þarf að halda perunum heitum og við mikla raka.

  REYND # 2
  Litlu börnin voru lögð til hliðar á geltið í potti með phalaenopsis og þannig lágu þau til hausts. Síðan plantaði hún því í jörðina og um leið og spíra birtist fjarlægði hún það næstum allan veturinn í köldu (+10 gráður) herbergi. Ég vökvaði það vandlega svo að það rotnaði ekki. Gróðurinn var teygður út svo ég varð að binda hann við stuðningana. En blómaörvarnar birtust ekki. Ég ákvað að færa pottinn í herbergi þar sem það er hlýrra - og bókstaflega nokkrum dögum síðar birtist peduncle með buds! Ég batt hann, þar sem hann gat beygt sig undir þyngd blómanna. Freesia blómstraði í um það bil 3 vikur. Á þessum tíma gleymdi hún ekki að vökva og gefa henni að borða reglulega.

  svarið
 2. Eugene SALANOVICH

  Freesia er stórbrotið blóm með skemmtilega ilm sem getur skreytt hvaða garð, gróðurhús og glugga syllur sem er. Fyrstu útboðs budirnir hennar birtast í júlí.
  Ég fóðri sjarmann tvisvar í mánuði með lausn af superfosfati (30 g / 10 l af vatni) og kalíumsalti (15-20 g / 10 l af vatni) - í fyrsta skipti sem budurnar birtast.
  Ég vökva plöntuna oft, en í hófi, þar sem alvarleg vatnsskoðun á freesíu þolir ekki vel.
  Þegar ég skera blóm fyrir vönd skar ég aðalstöngulinn í þriðjung. Fyrir vikið eykst blómstrandi tímabil á efri stilkur verulega.

  svarið
 3. Sumar, garðyrkjumaður og garðyrkjumaður (nafnlaus)

  Frezia, við sjáum oft í kransa, en í garðinum er hún frekar sjaldgæf gestur. Þótt salan sé að finna perur hennar. Ef þú ákveður að reyna að planta þessa plöntu, þá ætti það að vera gert í lok júní.
  Freesia er hitakær, svo það mun vaxa aðeins í heitum jarðvegi. Þú getur plantað perum og ekki spírað, en til þess að ná snemma flóru er betra að spíra. Til að gera þetta, í mars, plantaðu þeim í potti lands fyrir blóm ræktun. Staðurinn fyrir freesia þarf sólskin, skjólgóðan fyrir vindinum. Jarðvegurinn er laus, vel tæmd. Plöntu lauk að 6 cm dýpi. Haustið, í lok september, þarf að grípa þau í ílát og koma með í heitt herbergi, þar sem þau munu halda áfram að blómstra.

  svarið
 4. Minnie K.

  Um leið og síðustu buds á blómstrandi blómstrandi blása og blöðin byrja að verða gulir (byrjun október) byrjar ég að grafa. Freesia minn vaxa í ílát grafið í jörðu. Ég tek út ílátin og hristu varlega plönturnar úr þeim. Þá fer ég með þeim í lausninni á sveppalyfinu ("Maxim", HOM, mangan), ég breiða því út í heitum herbergi á dagblaði og látið það þorna upp í loftið til miðjan október. Síðasti áfanginn er að aðskilja þurrkaðir blómstenglar og senda ljósaperur til vetrarupphitunar. Á þessum tíma þurfa þeir að skapa aðstæður með háum hita (+ 25-30 gráður) og mikilli raka (60-70%). Tilvalin valkostur - að hengja möskva með ljósaperur yfir ílát með vatni nálægt hitunarblaðinu. En þetta er ekki mjög þægilegt því þú getur ekki fylgst með því þegar vatnið gufar upp. Ég leysti vandann á eftirfarandi hátt: Ég setti glóperurnar í ílát með perlít, þakið lokinu þar sem blautur froða var fastur og festi það við gufuskápinn í eldhúsinu. Þegar eldað er er það alltaf heitt og rakt.

  svarið
 5. Anna

  Í lok mars eru pærar yfirleitt hakkaðir. Ég breiddi þeim út á kuldaþyrpingu (+ 10-12 gráður) á 2-3 daga. Í stórum potti (fötu, annar hentugur ílát) með dýpi 15-20 cm með stórum holrænum holum, hella lagi af stækkaðri leir til botns. Þá fylla ég með blöndu af rottu rotmassa, mó, garðyrkju, sandi (1: 1: 1: 0,5).
  Ég sleppi perum úr vognum og planta þær í dýpt sem jafngildir 3-4 þvermálunum. Fjarlægð milli ljósaperur - 5 sjá. Ég vatni, setur á björtum, köldum stað. Um leið og fyrstu græna laufin birtast, þá fæ ég þau með ammoníumnítrati (20 g fyrir 10 L af vatni).
  Í opnum jörðu lendir ég eftir ógn af endurteknum frostum, um það bil á seinni áratugnum. Staðurinn er sólskin, helst með smáskugga á hádegi.
  Hæð þroskaður plöntur allt að 40-70 cm, og vindur, geta þeir leggja. Því fara fyrir sér stuðning: ég standa 4 krók vír í kringum ílátið með plöntum til að vera fær um að draga rist með frumum 3-4 cm Þegar blöðin fara í gegnum kerið og þannig skorða .. Með tilkomu blómstengla, lyfti ég krókunum.
  Ég hella reglulega, ekki leyfa þurrkun jarðvegsins, undir rótum, að kvöldi.
  Á vaxtarskeiði frjóvga brenninetlur (1: 10), á meðan verðandi og flóru - allt fljótandi áburður fyrir plöntur Blómstrandi (til að fá leiðbeiningar) eða þykkni af superphosphate (40 g hella 10 lítra af heitu vatni, látið 3-4 klukkustundir) 2-3 sinnum fyrir tímabilið.

  svarið
 6. Eugene SALANOVICH

  Blóm, frelsi!
  Fyrstu buds friesia birtast í júlí.
  Þegar blómaskurðin er skorin, skera ég aðalþörunginn um þriðjung, því að blómstrandi tíminn á efri stilkur muni aukast verulega.
  Ég fæða freesia tvisvar í mánuði með lausn superfosfats (30 g á 10 L af vatni) og kalíumsalti (15-20 g á 10 L af vatni). Álverið
  Varanleg raka jarðvegs er krafist: vökva oft, en í meðallagi (alvarlegt ofbeldi freesia þolir ekki).

  svarið
 7. Galina Smirnova. Moskvu

  Ég planta freesíu á fyrri hluta maí á það sunnanlegasta, í skjóli fyrir vindhlutanum með lausum, frjósömum jarðvegi. Venjuleg umönnun - illgresi, losun, vökva, 2-3 sinnum í mánuði, toppklæðning með flóknum steinefnaáburði. Um leið og laufin byrja að verða gul, grafa ég upp korma, þurrka á myrkum stað við + 25 ... + 28 ° C í viku. Svo hreinsi ég það í herbergi með hitastigið + 28 ... + 30 ° C og rakastigið 65-70% fram á vorið. Síðustu tvær vikurnar fyrir lendingu lækkaði ég hitastigið í +12. .. + 15 ° C.

  svarið

Mini-forum garðyrkjumanna

Netfangið þitt verður ekki sýnilegt