2 Umsögn

 1. Vladislav GASKEVICH, Tula

  Á vorin athuga ég alltaf hvernig garðurinn minn lifði af veturinn. Ef ég finn frosin meðal trjánna byrja ég strax að meðhöndla þau.

  Í fyrsta lagi afhýða ég dauðu berkinum miskunnarlaust niður í lifandi vef. Síðan hylur ég sárið með blöndu af leir og kúamykju, tekin í jöfnum hlutum. Þegar blandan þornar, bind ég skemmda svæðið með burlap - skottinu verður ekki lokað undir því.

  Á tímabili fjarlægi ég burlap 2-3 sinnum og skoða sárið. Að jafnaði, eftir eitt ár, fjarlægi ég sárabindið og hylja svæðið þykkt með olíumálningu. Ég vel lit sem sést vel á skottinu, segjum gulan. Þetta gerir þér kleift að muna um meiðslin sem tréð fær og athuga stöðugt ástand skemmda svæðisins. Ef sárið var lítið, þá eftir að hafa fjarlægt sárabindið, húðaði ég einfaldlega örið sem eftir er með garðlakki.

  svarið
 2. Helena

  Það er frosið...
  Það gerist að á vorin á sumum ávaxtatrjám sem gróðursett eru á haustin, byrjar blómstrandi laufin skyndilega að gulna, eins og á haustin, og falla af.
  Þetta er öruggt merki um alvarlega vetrarfrystingu á trénu. Slík tré þarf að klippa þannig að aðeins heilbrigður gelta sé eftir (eins og sést af venjulegum lit hans). Nýir sprotar myndast úr sofandi brum, sem munu mynda framtíðarkórónu.Án slíkrar pruning mun tréð þorna. Ekki gleyma að mála yfir alla skurði með olíumálningu.

  svarið

Mini-forum garðyrkjumanna

Netfangið þitt verður ekki sýnilegt