3 Umsögn

 1. Natalia GOFAROVA

  Leeks frá fræjum

  Í því skyni að blaðlaukið stígi fljótt, þá skalt þú drekka fræið á 1 í gos-te lausn áður en þú sáir. Fyrir undirbúninginn sinn tekur ég 1 glas af heitu bruggun og bætir 1 tskum við það. drekka gos. Helltu síðan telausninni í gegnum strainer og fræ fyrir annan 1 h drekka í vatnslausn af humate (1 tsk fyrir 1 L af vatni). Eftir þetta örlítið þurrkað fræ og sáð í potta 2-3 stk., Buried á 1-2 cm (þægilegra að nota mó-rotmassa og mó bolla pilla til að lækka skaða plöntur þegar ígræðslu í jörðu). Ég sá uppskeruna í lok vetrarins. Ég planta plöntur í byrjun eða miðjan maí. Þegar ég vaxa, planta ég plönturnar og stökkva frjósöm jarðveg til að lýsa stilkur.

  svarið
 2. Elena KASHINA, Taganrog

  Ég var alltaf öfundsjúkur foreldrum mínum, sem plantaði 2 rúmum af lauk, meðan uppskeran var nóg fram á vorið. Kannski er jarðvegurinn á síðunni þeirra einhvern veginn sérstakur - ég veit það ekki. En til þess að laukurinn aflagist þarf ég að svitna yfir honum í allt sumar.
  Laukurinn kemur alltaf vel út. En um leið og fjaðrirnir byrja að teygja sig verða þeir fljótt gulir. Ástæðurnar geta verið aðrar, þannig að ég, þegar kenndur er við reynsluna, það fyrsta sem ég skoða plönturnar. Ef laukurinn er auðveldlega dreginn upp úr jörðu og jafnvel lirfa situr í honum, þá er orsök gulunar laukflugan. Fjarlægið strax allar plöntur sem hafa áhrif á hana og vinnið gróðursetningu með ösku og tóbaks ryki.
  Önnur ástæðan getur verið annar skaðvaldur - leynilegur veiðimaður. Það er hægt að þekkja það með gulum blettum, röndum á fjöðrum. Tökum eftir þessu.
  Ég fjarlægi skemmd plöntur og ég losa röðin á milli.
  Þriðja ástæðan er skortur á köfnunarefni. Ég nota azofoska og fóðra lauk með 1 msk. l í 10 lítra af vatni. Ég vökva mikið svo að áburðurinn metti jörðina rétt. Almennt, í júní - byrjun júlí þarftu að vökva laukinn reglulega, sérstaklega í hitanum. Annars getur það einnig leitt til gulnun og þurrkun fjaðranna.
  En ef laukurinn verður gulur í lok júlí - er ekkert óvenjulegt. Á þessu tímabili fara næringarefnin ekki í fjaðrirnar heldur til perunnar. Svo að það vaxi breiddar hraðar hríf ég jörðina örlítið af henni. Þú getur einnig fætt lauk með því að bæta við 10 msk í 2 l af vatni. l ösku, 1 msk. l superfosfat og 1 msk. l kalíumklóríð. En það er betra að gera þetta ekki í lokin, heldur í byrjun júlí.

  svarið
 3. Valentina PETROVA, Pskov svæðinu

  Fljótur byrjun boga
  Amma mín varðveitti forna staðbundna fjölbreytni laukanna. Sneri það, gaf lítið, en frá einum peru varð allt hreiður ólst upp í tugi nýjar laukur. Hann var haldið, ólíkt stórum innfluttum stofnum, til vors án frekari bragðarefur. Og frá þessum litlum blómum urðu stórkostleg snemma græn, hár og safaríkur.
  Áður en ég fór í borð vann amma alltaf lauk. Í fyrsta lagi raða ég því út, henti skemmdum og þungt spíraði, fjarlægði aukaskalið og skildi það eftir í 2 daga nálægt eldavélinni. Síðan var það bleytt í nokkrar klukkustundir í bleikri lausn af kalíumpermanganati - frá rotni og sveppasjúkdómum. Ef laukar voru ráðist á lauk á fyrra ári, notaði hún sterka (1 glas á hálfa fötu af vatni) saltlausn í stað kalíumpermanganats. Til að láta fjaðrið vaxa hraðar og sterkari, amma mín klippti toppinn af perunni áður en gróðursett var (1/5 af hæðinni). Það skiptir ekki máli hvort á sama tíma hafi verið klippt út spírurnar sem þegar voru útkallar, fölar og þunnar.
  Þegar gróðursett var, var skurðin til vinstri; yfirborð jarðarinnar. Mjög fljótt birtist þykkur knippi af dökkgrænum fjöðrum frá honum.

  svarið

Mini-forum garðyrkjumanna

Netfangið þitt verður ekki sýnilegt