38 Comments

 1. Vera DYUZHAKOVA, Kemerovo

  Oft safna ég gladioli barni frá safnara. Þetta er frábær og ódýr kostur til að fá nýjar afbrigðiplöntur sem eru heilbrigðar og munu blómstra vel í framtíðinni.
  Ég planta barn í byrjun apríl, og stundum fyrr.

  Leið mín
  Fyllið bollurnar helminginn af jörðinni (200 ml) + lag af 1 cm af ánni sandi þvegið með lausn af kalíumpermanganati.
  Leggið barnið í bleyti í lausn af kalíumpermanganati eða „Maxim“ (samkvæmt leiðbeiningunum, standið í sólarhring). Svo fjarlægi ég vogina varlega frá henni, svo að ekki skemmist spírurnar og bólgnar rætur, þá er spírunarhlutfallið næstum 100%.
  Ég lagði út 3-4 stykki í glasi, strá smá með sandi og jörð (1 cm). Ég bý til gróðursetningu í kassa og þekja með filmu. Áður en plöntur koma til, læt ég hana liggja á gólfinu og flyt síðan yfir í gluggakistuna.
  Ég vökva þegar jarðvegurinn þornar.
  Þegar plönturnar vaxa bætist ég við jarðvegi þrisvar sinnum.
  Í maí flyt ég barnið í garðinn. Ég geymi það í gróðurhúsinu á daginn, fer með það inn í hús á nóttunni eða hyl það.
  Ég planta í jörðu eftir 20. maí - í röð, rétt í bollunum, skera botninn af með skærum. Ég geri götin djúpt með þröngum ausa, svo að skriðdrekarnir skola með jörðu eða jafnvel aðeins lægri.

  Svara
 2. Oksana Rudaya, Kiev

  Í sumum kormum birtust spírur á hliðinni, í öðrum að ofan, en beygðu til hliðar og jafnvel niður. Af hverju er þetta svona? Og hvernig planta ég þá seinna?

  Svara
  • OOO "Sad"

   - Spírur birtist fyrst og fremst í snemma afbrigðum og vex eftir þyngdaraflinu upp, óháð því hvernig peran liggur á þeirri stundu. Ef enn er tími fyrir gróðursetningu, dreifðu þeim á hvolfi - græðlingarnir rétta aðeins við og jafna sig við vaxtarlagið.
   En ef þú ert að flýta þér og ert nú þegar tilbúinn að planta, setjið korminn í holuna með svolítið hliðar þannig að spírinn líti upp og botninn niður í djúp jarðar.
   Með hliðarspírunum skaltu taka ákvörðun um sjálfan þig: hvaða stærð þeir eru (lengdir eru fjarlægðir best), hvort sá miðlægi (ef ekki, þá þarf hliðina að vera eftir), hvaða stærð peran (á litlum einum miðri er nóg), hversu margir heildarspírur vöknuðu?
   Mundu að ef margir spírar (5-8 eða meira) vakna á perunni þarf að brenna það. Þetta er sjúkdómur.

   Svara
 3. maria

  Ég vil vinna corms í hvítlauksinnrennsli (300 g / 10 l) fyrir gróðursetningu? Ég las að þetta er gert á haustin, og hvort það er mögulegt á vorin, ég veit ekki.

  Svara
  • OOO "Sad"

   - Auðvitað er mögulegt að vinna úr og að einhverju leyti kemur þetta í staðinn fyrir efnafræðilega meðferð gegn sjúkdómum og meindýrum, sérstaklega þristum (100 g af hvítlauksafa, 1 lítra af vatni, liggja í bleyti í 2-3 klukkustundir).
   Við meðferð fyrir sáningu eru etsefni með sveppum og skordýraeitur oftar notaðir, til dæmis „Maxim“ eða „álit“ (samkvæmt leiðbeiningunum). Ég nota dreifuna „Prestige“ + „Fundazole“ (seinni hálfskammturinn) - ég dýfi honum strax fyrir gróðursetningu.

   Svara
 4. Olga Zaitseva, Kuvandyk

  Ef þú plantað gladioli um miðjan maí, þarftu nú að skilja perurnar eftir í kæli? Eða er nú þegar hægt að fá það og setja það inn í herbergi?

  Svara
  • OOO "Sad"

   - Ef tímabilið (miðjan maí) er mikilvægt, geymið í kæli. Hjá stórum perum er meira en nóg af tveimur vikum til að losna í herberginu og litlar geta þornað út. Farðu síðan meðfram birkinu - lauf þess blómstra, sem þýðir að það er kominn tími til að planta. Þegar gróðursett er í hitanum þróast rótkerfið verr. Ábending: planta gladioli á tveimur til þremur tíma með viku millibili. Blómstrandi tímabilið verður framlengt.

   Svara
 5. Sumar, garðyrkjumaður og garðyrkjumaður (nafnlaus)

  Einhverra hluta vegna vaxa börn gladiolus hægt og blómstra fljótlega. Og munu ljósaperur af 3. þáttun blómstra?
  Lyudmila Gladchik. Pskov

  Svara
  • OOO "Sad"

   - Svo að perur af venjulegri stærð vaxi úr börnunum, plantaðu þeim um leið og veður leyfir, án þess að bíða eftir að jarðvegurinn hitni upp í + 8-10 gráður. Stráið ösku yfir svæðið ef það er snjór - það bráðnar hraðar. Hyljið síðan jörðina með filmu.

   Og um leið og þú getur grafið það upp - plantaðu því. Byggðu kvikmynd gróðurhús ofan á. Áður en plöntur koma til, fjarlægja ekki skjólið, aðeins í hitanum, opnaðu endana. Og ekki láta barnið blómstra í lok tímabilsins - brjóta af sér örvarnar. Þar geturðu plantað litlum lauk af 3-4 þætti, með svona „passa“ munu þeir vissulega blómstra.
   Að sögn norðurríkjanna rækta þeir gladioli í kössum eða mókrukkum á gluggakistunum (verandas) með ljósi. Og þegar veðrið leyfir, grafa þeir í þessum gámum í garðinum.

   Svara
 6. Angelina Myslina, Pushkin

  Síðasta sumar er ekki hagstætt fyrir hita-elskandi blóm, svo ég var hræddur um að gladioli minn myndi rotna, en undraðist furðu ræktaða laukinn. En blómin voru vandræðaleg - það voru nokkrir hvítir blettir á petals. Kannski ofmataði ég þau eða varð fyrir miklum rakastigi?

  Svara
  • OOO "Sad"

   - Blettir og blettir á blómum geta komið fram af ýmsum ástæðum. Skaðlausasta - afleiðing af bruna frá frjóvgun og efnafræðilegum meðferðum. Þeir geta líka verið frá þrislum, sem er heldur ekki hættulegt.
   Óþægilegasti kosturinn er veirusýking plöntunnar. Undanfarin ár hafa vírusar verið virkjaðir og það eru nokkrar af þeim og þær sníkja á mjög mörgum plöntum, þar á meðal gladioli. Sýking, öfugt við sveppasýkingar, birtist ekki á nokkurn hátt á perum og börnum á gróðrarplöntum, stundum er hægt að finna það í formi strimla á laufum og í einkennandi lit blómsins (blettum og höggum). Þegar plönturnar smitast af nokkrum vírusum líta kúgaðir út, aflögun og þróun dverghyggju er möguleg. Þegar öllu er á botninn hvolft getur peran á næsta keppnistímabili gefið fullt af þunnum sprotum og dáið. Veiran smitast í gegnum skordýrabit (thrips, aphids osfrv.) Og vinnutæki.

   Veikar plöntur eyðileggja. Ekki er hægt að meðhöndla þau. Aðeins skordýrameðferð hjálpar svo vírusar frá öðrum plöntum flytjast ekki til gladioli eða frá smituðum gladioli yfir í heilbrigða. Þetta ætti ekki að taka sem stórslys, en það er nauðsynlegt að berjast með því að meðhöndla plönturnar úr meindýrum með Aktara, Confidor eða Aktellik (samkvæmt leiðbeiningunum).

   Svara
 7. Yana Labun

  Þegar verið var að grafa korma rakst á mjúk sýni. Eftir þurrkun voru enn fleiri af þeim. Hvað gæti það verið frá?

  Svara
  • OOO "Sad"

   - Kannski voru perurnar „soðnar“ við þurrkun frá hitagjöf eða höfðu áhrif á barkabólgu. Ef þetta er lífeðlisfræðileg fækkun turgor á einhverju þurrkunarstigi, þá fer allt aftur í eðlilegt horf. Þetta gerist stundum hjá okkur, ef til dæmis er gladiolus dreginn upp úr jörðu og látinn vera með boli í nokkra daga. Þeir sem hafa áhrif á botrytis munu rotna mjög fljótt, svo fylgstu með ástandi gróðursetningarefnisins.

   Svara
 8. Olga Vlasenko

  Í undirbúningi að geyma korm af gladioli fann ég að sumir þeirra eru með þrisla. Kom líklega með skordýraefni í garðinn með gróðursetningarefni. Afgreiddi allar perurnar með Fufanon lausn. Mun það bjarga þér frá plága?

  Svara
  • OOO "Sad"

   - Ætlið ekki að þrislur hafi komið til ykkar með plöntuefni. Þessi skaðvaldur lifir í náttúrunni. Hann er á vettvangsdjásnum, svo og á phlox og dahlíum. Nema marigolds séu eitruð fyrir hann. Þeir segja að hollenska gróðurhúsaferðin hafi aðlagast „efnafræði“.

   Þú gerðir það rétta sem þú afgreiddir perurnar með „Fufano-nom“ (fylgdu leiðbeiningunum). Þetta lyf bjargar frá thrips og lauk maurum, þar sem það er acaricide. Auðvitað koma allar nýjar plöntur sem koma inn í garða okkar nýjar tegundir af sveppasjúkdómum. Þetta er óhjákvæmilegt. Hins vegar smitast þær ekki aðeins með safa sjúkra plantna, heldur einnig í gegnum erlent grænmeti og ávexti, hreinsun þeirra og leifar sendar til rotmassa.

   Svara
 9. Tatyana Grigorievna VYAZOVA, Nizhny Novgorod

  Ráðgjöf hvernig á að undirbúa gladioli fyrir gróðursetningu?
  Hver er aðferðin við þurru eimingu?

  Svara
  • OOO "Sad"

   Það er vitað að spírun gladiolus perur tekur venjulega nokkrar vikur. En það er þess virði: spíraðar sýni blómstra hraðar eftir gróðursetningu í opnum jörðu.

   Eftir að hafa fengið gladiolus eftir vetrargeymslu þarftu að undirbúa þau. Fyrst skaltu fjarlægja hlífarnar og athuga hvort skemmdir eru. Í öðru lagi, fjarlægðu ekki nokkur lög af vog í einu, því undir þeim gæti stofn stofn þegar byrjað að spíra, sem auðvelt er að skemmast. Þú verður að fjarlægja það vandlega - lag fyrir lag og rífa gamla lagið varlega af rótarbotninum.
   Skera verður alla sýnilegan skaða með hníf og sótthreinsa perurnar í lausn af kalíumpermanganati eða nota lyfið „Maxim“.
   Oft hafa garðyrkjumenn áhuga á því hvenær hægt er að fá gladioli eftir vetrargeymslu. Það fer eftir því hvenær þau eru gróðursett í blómabeðinu. Ef þú ákveður að setja perurnar í rúmgóðum pottum mun þetta gera kleift að gróðursetja fyrr en venjulega: í góðu veðri - í lok apríl.
   Til að beita þurruþvingunaraðferðinni þarftu að taka pappírskassa undir eggjunum og setja perurnar í botn klefans niður. Jarðvegur og vatn verður ekki krafist. Gerðu það í lok mars. Aðferðin er frá 3 vikur í mánuð. Á þessum tíma verður þú að stjórna því svo að spíran lítur strangt út lóðrétt, annars mun flóttaleiðin vaxa. Blómabúð svaraði spurningum lesenda
   Anna Petrovna Blazhko, Minsk

   Svara
 10. Polina P

  Sama hversu erfitt ég reyni, tekst ég aldrei að vaxa í hárri gladioli. Ekki aðeins eru stutta stafar framleiddar, heldur einnig litlar blóm. Segðu okkur hvað ég á að gera,
  að dást sannarlega falleg gladioli?

  Svara
  • OOO "Sad"

   Til að gera glæsileika áhrifamikill eru margar reglur að fylgja. Fyrst, eins fljótt og í mars, ætti að taka ljósaperur úr geymslu, laus við vog og lagðar út á björtum stað.

   Í öðru lagi, þar sem gladiólar eru mjög hrifnir af ljósi og hita og þolir ekki sterk vindbylgjur, ættu þau að vera gróðursett á sólríkum og verndaðum stað.
   Í þriðja lagi, á tilbúnum rúminu af lauknum, verður þú að dýpka það með 10 cm, þar sem þú hefur áður sett sandi á botn holunnar. Eftir það er staðurinn sem er tilbúinn til gróðursetningar hellt mikið með vatni, bulbinn er settur í óhreinindi og jörðin blandaður með sandi er hellt ofan á. Engin dressingar þurfa ekki!
   Láttu gróðursetninguna í friði þar til fyrstu spírurnar birtast. Þetta er merki um að þú þarft að vökva plönturnar vel - alveg eins og þegar gróðursett er, svo að jörðin breytist í "fljótandi hafragrautur". Þá þarftu að vökva blómin aðeins eftir að jarðvegurinn hefur þornað.
   Eftir vökva er mikilvægt að losa jörðina, illgresið illgresi og mulch jarðveginn. Plöntu- ljósaperur þurfa að minnsta kosti 20 cm frá hvor öðrum. Og til þess að lengja blómgun skal blómlaukin gróðursett á nokkrum stigum með vikulega millibili. Og þar sem Gladiolus blóm eru viðkvæm og óstöðug, þurfa þau einnig leikmunir.
   Það skal tekið fram að besti staðurinn til að kaupa Gladiolus perur er sérgreinavörur. Þegar þú kaupir gróðursetningu efni skaltu spyrja seljanda, þar sem hann flutti.
   Ef þú býrð ekki á svæði með heitt loftslag, ættir þú ekki að taka gróðursetningarefni sem ræktað er þar - það er ólíklegt að það aðlagist breiddargráðum þínum. Það er líka þess virði að segja að gladioli hollenska úrvalsins getur þóknast þér ekki meira en eitt tímabil. Svo er það þess virði að spreyta sig á svona hverfulri fegurð?

   Svara
 11. Sumar, garðyrkjumaður og garðyrkjumaður (nafnlaus)

  Hvernig getur þú endurnýjað Gladiolus perur?
  Rimma Yakovlevna

  Svara
  • OOO "Sad"

   Þetta er hægt að gera á nokkra vegu.
   Fyrsta. Nauðsynlegt er að fjarlægja gömlu vogina úr ljósaperunum, skera þau lóðrétt með tilliti til fjölda sofandi augna, stökkva skurðunum með ösku eða smyrja þær með bleikri lausn af kalíumpermanganati og láttu þá þá þorna um stund. Eftir þessa aðferð getur þú plantað framtíðargladioli á áður tilbúnum fasta stað. Undirbúa það eins og þetta: Gerðu gróp, hellið sandi á botninn, látið undirbúa laukin, strjúktu þá með sandi og yfir þeim með jörðu. seinni. Til þess að skemma ekki sofandi augun þarftu að hreinsa perur af gömlum vogum vandlega og skera lárétt í helming. Þá planta strax helmingana.

   Slices geta ekki séð neitt.
   Eins og reynslan sýnir, þökk sé fyrstu aðferðinni, getur þú fengið nokkrar gladiolus deildir í einu, sem í framtíðinni mun gefa börnum. En aldur þeirra verður til skamms tíma - þeir blómstra aðeins í 2-3 ár og eldast síðan.
   Seinni aðferðin má þóknast lengur. Endurnýjuð blómlaukur mun blómstra á næsta ári, og svo verður um árin 5. Og vertu viss um að gefa krökkunum fyrir næsta endurnýjun, sem mun koma á óvart með krafti þeirra. Aðeins börnin munu ekki blómstra strax. Við verðum að bíða.

   Svara
 12. Sofya GUSEVA

  Gladiolus: aðeins ung og heilbrigð

  Skotopa September til miðjan október grafa gladioli.
  Corms ripen gegnum 30-40 dögum eftir blómstrandi plöntur. Ég vinn í þurru veðri, með því að hafa athugað fyrirfram með tillögum tunglsalans. Í því skyni að skaða gladiolían, grafa ég upp jörðu dýpra en lendingar eru staðsettar.
  Frekari áætlun er sem hér segir.

  Ég grafa út blómstöng með laufum grófgrófa, láttu þá í nokkrar klukkustundir í loftinu til að þorna.
  Ég hreinsa gamla rætur, fjarlægðu sjúka og skemmda hluta. Það er betra að rífa rætur, og ekki að skera þá burt þannig að stubbar ekki rotna. Ég tek í burtu fyrir geymslu 2-3-sumarplöntur. Corms eldri en fimm ár að henda í burtu: þeir vaxa verra, veikari, heldur festast þeir við sjúkdóminn.
  Glóperur mínir í bleikri lausn af kalíumpermanganati, þurrkaðir og settir í kassa, sem ég setur í heitt herbergi.

  Ég þurrka út annan mánuð. Gladioli er betra haldið með börnum, þannig að ég skil þá frá vorum áður en gróðursetningu er borinn.
  Leggðu þá út í einu lagi í litlum pappa kassa fyrir afbrigði og litum. Ég hélt heima í myrkrinu köldum stað.

  Svara
 13. Olesya PRIVALOVA, Krasnodar

  Að hár gladiolus jókst jafnt, þau ættu að vera bundin við stuðninginn.

  Svara
 14. T. Mikheeva, Obninsk

  Ég blandaði ljósaperur af gladioli af mismunandi litum. Getur þú ákvarðað lit blómstrandi í útliti og lit peru?

  Svara
  • OOO "Sad"

   Litur korma á gladioli er breytilegur frá hvítu til svörtu og kirsuber. Engin ströng tengsl eru á milli litar blóma og korma. En að jafnaði, í afbrigðum með ljósum blómum, eru kormar einnig ljósir. Í útliti má gera ráð fyrir aldur perunnar: ungar plöntur eru með perulaga-ávöl form, eldri eru flatari. Þó að stærð og lögun kormanna ráðist af spírunarskilyrðum. Stærð perunnar hefur áhrif á vöxt og þróun plöntunnar - frá stórri peru myndast hærri skjóta með stórum blómablómum og blómum, slíkar plöntur blómstra áður.

   Svara
 15. Elena KIRYASHINA, Ulyanovsk

  Gladiolus er hinn raunverulegi konungur meðal blómanna. Ég elska hann í þágu þeirra og fjölbreytni í litum. Til að rækta falleg blóm með löngum peduncle, ég hef nokkur leyndarmál.
  Fyrir mánuði áður en gróðursetningu er tekinn (í byrjun apríl) tekur ég ljósaperur úr kæli og hreinsar þau úr vog. Ef kormarnir eru skemmdir, þá skera viðkomandi svæði á heilbrigt vef og setjið skurðinn með fitu. Ég dreifa glóðum í einu lagi spíra upp í kassanum og láttu það vera við stofuhita fyrir útliti spíra.
  Ég planta perur í byrjun maí á sólríkum stað. Í jarðveginn bæti ég við 1 msk. l þvagefni, handfylli af viðaraska, 1 msk. l tvöfalt superfosfat á 1 fermetra km. m. Ég grafa og kýla smá á bakið með hrífu. Áður en perurnar eru gróðursettar skaltu bleyfa í hálftíma í sveppalyfjalausn, þurrka síðan og planta. Fjarlægðin milli perurnar í röðinni og milli línanna er 15-25 cm, fer eftir stærð peranna. Því stærri sem peran er, því meiri fjarlægðin. Gróðursetningu dýptar - 10-15 cm. Það er þægilegt að gera göt þegar gróðursett er með sérstöku tæki til að planta lauk.

  Gladiolus elska rækilega vökva (en leyfðu ekki stöðnun vatns á rúminu) og losa jarðveginn. Einnig grípur ég stöðugt rúmin með blómum, þar sem illgresi getur orðið uppspretta sveppasjúkdóma.

  Ég fæða gladiolus þrisvar sinnum. Þegar 2-3 fer vaxandi, hella ég þeim með lausn af þvagefni (2 st.l fyrir 10 L af vatni). 2-th toppur dressing ég eyða þegar
  peduncle mun birtast (1,5 msk. l. nitrophoski á 10 l af vatni). 3. fóðrun - eftir blómgun gladioli, svo að perurnar geymist betur (1 msk. Af jörðinni superfosfat, 2 msk. Af kalíumsúlfati og 5 g af kalíumpermanganati, þynnti ég í 10 lítra af vatni og vatni).

  Ég grafa upp perur í lok september í þurru veðri. Ég skera af stilkunum og láta stubba nokkrar sentimetrar. Ég þorna það í mánuði og setja það í vefpoka og geyma það í kæli í grænmetishólfi.

  Svara
 16. Olga Persunova, Ramenskoye, Moskvu svæðinu.

  Seinni hluta maí, þegar jarðvegurinn verður heitt, besta tíma til að gróðursetja corms of gladiolus
  Stórum perum er plantað á léttan jarðveg að 12 cm dýpi, á leir jarðvegi - ekki dýpra en 6-8 cm (talið frá botni). Kormar úr annarri (þvermál 2,5-3,1 cm} og þriðji (þvermál 1,5-2,4 cm) þáttun að 4-6 cm dýpi.
  staða í röðum er þægilegra að setja þá yfir hálsinn með 20-25 cm röð á milli og milli plantna 10 cm fyrir meðalstór afbrigði og allt að 20 cm fyrir afbrigði með stórum blómum og kormum.

  Svara
 17. Vera Ilyina Kaluga

  Besta nágranna fyrir gladiólus
  Ég tók eftir því að gladiólusinn er mun minna veikur og hefur áhrif á þrífa ef þeir taka upp góða nágranna, svo sem gervi, kálfúla, nasturtium og jafnvel hvítlauk.
  Marigolds, eins og gladiolíur, elska frjósöm jarðveg og eru mjög photophilous. Í lok maí, planta ég plöntur sínar meðfram plantations of gladioli. Minna en mánuð seinna byrja þeir að blómstra og mynda björt landamæri (ég vel að fá litla vaxandi afbrigði), sem missir ekki skreytingar eiginleika þess fyrr en frostin.
  Ekki síður gagnlegt og nasturtium með dagbók. Þeir, eins og glósur, hafa einnig phytoncidal eiginleika, hrinda jarðskaðdrætti, nematóðum og sótthreinsa jarðveginn sem þeir vaxa.
  Ég sá þá beint í jarðveginn með fræjum.
  Annar góður nágranni fyrir gladioli er hvítlaukur. Gróðursetur tennurnar á veturna, á sama tíma og haustið, ég er að undirbúa stað í grenndinni fyrir gladioli. Ég þynna jarðveginn með sandi og humus. Á sumrin næri ég þeim með ösku. Við uppskerum blóm og perur, alltaf glöð.

  Svara
 18. Alla Vladimirovna Pavlova, Rybinsk. Yaroslavl svæðinu

  Gladiolus - erfið menning. Hugleiddu algengustu mistökin sem óreyndir ræktendur gera og vandamálin sem koma upp þegar þau rækta.

  Óviðeigandi úrval plantnaefnis: - ef kormarnir eru gamlir eða litlir, blómgun kann ekki að eiga sér stað; - kaup á erlendu gróðursetningarefni sem er ekki aðlagað núverandi veðurfari, til dæmis, jafnvel frá sama Hollandi, getur valdið því að plönturnar blómstra á fyrsta ári, en á öðru eða þriðja ári munu þær venjast nýju skilyrðunum og eru líklegar til að þóknast blómgun. Rangt lendingarstaður val: - ef þú hefur plantað gladiolus á sama stað í meira en eitt ár, geta plöntur orðið veikar, og það er líka verra að blómstra eða alls ekki blómstra; - gróðursetningu í skugga ógnar því að gladioli ef blómstrandi, miklu seinna, og afbrigði af miðlungs og seint blómgun er ólíklegt að það muni blómstra yfirleitt; - Að lenda á illa loftræstum svæðum eykur margfalt hættuna á sveppasjúkdómum.

  Rangt lendingu:

  -Ef bæði fullorðnir og ungir kormar eru gróðursettir saman mun sá fyrrnefndi kúga þann síðarnefnda. Það er betra að planta þeim á órökstuddan hátt; - of djúp gróðursetning á perum. Rétt, ekki trufla flóru, er jafnt og þriggja peru þvermál. Óæskileg veðurskilyrði: - ef sumarið er of heitt og þurrt, vertu viss um að vökva plönturnar að minnsta kosti einu sinni í viku. Skortur á raka mun hafa slæm áhrif á flóru. Ef hitinn hefur staðið lengi, vökvaðu þá á hverju kvöldi. - Röng landbúnaðartækni: - hefur slæm áhrif á flóru og almenn þróun plantna skortir næringarefni. Ef jarðvegur þinn er léttir og lélegir er mælt með því að dekra við þá ekki aðeins með rótum, heldur einnig með foliar toppklæðningu; - Ekki gleyma að losa jarðveginn, án þessa geta kormar ekki blómstrað; - mulch gróðursetningu - þetta er eitt gott; - Það er mjög mikilvægt að skera blómin rétt. Vertu viss um að skilja að minnsta kosti fjögur lauf eftir á plöntunni. Að öðrum kosti á sér ekki stað útstreymi næringarefna og myndast veikt corm. Meindýr: - ef kormar eru skemmdir af wireworms, ekki búast við blómgun frá slíkum plöntum; - Hinn raunverulegi plástur gladioli - þrislur sem fluttar eru inn með innfluttu gróðursetningarefni. Sérstaklega skaða þeir corms á vetrartímabilinu og veikja þá verulega.

  Svara
 19. Yulianna PULENKOVA, Krasnodar Territory

  Gladiolus í sokkana
  Þegar ég planta hreinsað corms gladioli á rúminu, skoðaðu þær vandlega.
  Ef ég sé eftir smávægilegustu einkennum sjúkdómsins, hafna ég því strax. Oftast þjást gladiolíur af vöðvakvilla, eða þurrt rotnun.
  Reynsla mín hefur sýnt að líffræðileg aðferð baráttunnar er árangursrík gegn fusariumosis.
  3 kg af hvítlauk I próteinum og að blanda með 10 lítra af köldu vatni, láta að minnsta kosti 3 klukkustundir. Þvegin hnýði með börn sem tekin eru í gamla sokkana nylon og 2-3 annað sleppa þessu innrennsli. Þá gefa ég vökvann til að tæma og hengja sokkana með gladioli í skugga til að þorna. Meðferð alltaf eyða hanska, þar sem lausnin verður öflugt, svo þú getur brenna hendurnar.

  Svara
 20. Sumar, garðyrkjumaður og garðyrkjumaður (nafnlaus)

  Lærðu mér, vinsamlegast, hvernig á að fæða gladiolus?
  Alesya D. SHITIK

  Svara
  • Sumar, garðyrkjumaður og garðyrkjumaður (nafnlaus)

   Þessi blóm á vaxtarskeiði verður að gefa þrisvar. Fyrsta - eftir útliti 3-4 laufa með fullum steinefnaáburði, í annað skiptið - í áfanganum 5-6 lauf með sömu samsetningu, og þriðja efsta klæðningin er gefin á nýtingartímanum aðeins með fosfór-kalíum áburði.
   Það er mikilvægt að vita að fyrir gladiolíur er hættulegt umfram köfnunarefni hættulegt, það getur leitt til lélegrar þroskunar á corms og dauða þeirra í vetrarlagi.

   Svara
 21. Irina NOVOSELOVA, Dolgoprudny

  Fyrr í þessum mánuði, frjóvga ég gladioli. Gera þykkni af superphosphate (það er torleyst í vatni): 200 g af superphosphate (tvöfaldur - 100 g) hella 1 lítra af heitu vatni og látið standa það í klukkutíma, og hrært stöðugt. Þá 0,2 L teikna razvozhu í 10 lítra af vatni, bæta við kalíum súlfat (30 g) og vökva blóm.

  Svara
 22. Leonid KHANBEKOV, borgin Zelenograd

  Gladiolus blómstra lengur!
  Tvisvar sinnum í mánuði með millibili vikna 2 frjóvga (vökva) Gladiolus lausnir superphosphate (25 10 g í hverjum lítra af vatni) og kalíum súlfat (15 10 g á lítra af vatni). Þeir þá lush og lengi í blóma.

  Svara
 23. Sumar, garðyrkjumaður og garðyrkjumaður (nafnlaus)

  Gladiolus línur. Ég hélt gladíólíuna mína í hádeginu, í kassa. Varðveitt vel, en hér spíra spíraðu einhvers staðar til hliðar. Hvernig á að planta slíkar ljósaperur. Réttu spíra eða ekki?

  Svara
  • Sumar, garðyrkjumaður og garðyrkjumaður (nafnlaus)

   Þegar glansolíur eru gefin, gera margir mistök af því að hlaða perur í kassa einhvern veginn. Þess vegna liggja sumir ljósaperur á hliðum þeirra eða almennt á hvolfi. Þegar spíra byrja að vaxa, teygja þær upp, og í tengslum við peru líta einhvers staðar í hliðinni.
   Ef þú gróðursetur svona perur eins og búist var við - rætur niður, þá verður ekkert gott peduncle. Stilkar gladioli eru tregir til að skipta um stöðu og rétta ekki við. Þess vegna eru perur með „króka“ spíra gróðursettar þannig að spírinn er uppréttur. Settu peruna á hliðina, ræturnar vaxa í rétta átt.
   Dýpt innbyggða ljósaperur 10-15 cm, eftir stærð bulbs. Með grunnu lendingu mun bulburinn snúa út úr jörðinni í sterkum vindi.
   Fyrir framtíðina: Geymdu Gladiolíur, þar sem ljósaperur eru með hvolfi. Þá munu þeir spíra rétt og skýin verða lóðrétt.

   Svara
 24. Raisa CHERMANENKO, borg Kramatorsk

  Um leið og jarðvegur er vel hituð upp, gróðursetningu Gladiolus. Fyrirfram ég koma í 60-80 jörð g nitrophosphate 1 fm Þegar gróðursetningu stöngul- stýrðri á stærð þeirra: Large (2 cm í þvermál) er sent á 5-10 dýpt cm fyrir miðilinn (þvermál - með því að 1 til 3 cm) æskileg 4-7 dýpt cm "sektir" (með þvermál uppá um það bil 1 cm ) gróðursetningu í 3-5 cm dýpi spacing stöngul- (og milli lína) -. meðaltal 15-20 cm.

  Svara
 25. Rafis

  Volumetric og að mörgu leyti gagnlegt efni, en ég mæli ekki með að hreinsa það snemma úr köldu
  Ljósaperur gladiolusov.Obychno undirbúa ljósaperur til gróðursetningu er ekki fyrr
  þremur vikum fyrir gróðursetningu.

  Svara

Skildu eftir skilaboð

Netfangið þitt verður ekki birt.