10 Umsögn

 1. Klara KRAVETS

  dill færiband
  Svo þessi dill er á borðinu allt sumarið, ég sá fræjum þess með tveggja vikna millibili til loka júlí. Fyrir sáningu geymi ég fræin vafin inn í grisju í heitu vatni (+60 gráður) í tvær mínútur og set þau síðan í hitabrúsa með 45 gráðu vatni, geymdu þau þar í tvo daga, skiptu um vatnið þegar það kólnar.
  Eftir vatnsferlið dreif ég fræjunum á rökum klút og haltu hita þar til þau klekjast út. Síðan sá ég í rökum jarðvegi í um 2 cm dýpi.
  ÁBENDING: Ég sá nokkrum af dillfræjunum í stór ílát eða plöntur og geymi þau á veröndinni eða í sumareldhúsinu. Þægilegt og fallegt!

  svarið
 2. Maria Sinichetova

  Hvaða ár get ég ekki safnað fennel fræjum: Um leið og regnhlífarnar byrja að blómstra, birtast skaðvalda á þeim sem éta upp örlítið myndaða fræ. Í útliti og lit eru þessar skordýr eins og stelpur, en ekki sporöskjulaga.

  svarið
  • OOO "Sad"

   - Líklegt er að ræktun þjáist af regnhlífslindamaður eða röndótt skjöld. Þetta eru mjög skaðleg skordýr sem sjúga safa úr plöntum og í árstíð gefa nokkrar kynslóðir einstaklinga. Besta leiðin til að takast á við þau er að fylgjast með uppskeru snúningnum og hreinsa öll plantnaleifar í vetur, þar sem þeir geta vetur. Þú getur einnig unnið dill skordýraeitur, en aðeins þeim ræktun sem er haldið eingöngu á fræjum vegna þess græna sjálft verður ekki.

   svarið
 3. J. Ladilov, Smolenskaya obl.

  Hversu oft þarftu að sá dill til að undirbúa það fyrir veturinn?

  svarið
  • OOO "Sad"

   Við aðstæður á miðri röndinni í opnum jörðu, tímabilið frá sáningu fræja til uppskeru grænu er frá maí til fyrstu daga ágústmánaðar. Tímabilið milli sáningar er um 2-3 vikur, sem tryggir afrakstur fersks dillis frá seinni hluta júlí til 10-15 október. Vetrarsáning, sem mun gefa fyrstu gróðurgróðri á vorin, fer fram seinni hluta október - byrjun nóvember.
   M. IVANOV

   svarið
 4. Natalia POPOVA, Nizhny Novgorod

  Hvers konar dill er betra að vaxa á gluggakistu? Hverjar eru nauðsynlegar aðstæður fyrir græna til að vaxa lush?

  svarið
  • Natalia

   Það er engin sérstök munur á vali fjölbreytni, allt liðið er hversu fljótt þú vilt uppskera. Venjulega sáð á heimilinu snemma þroska afbrigði. Alveg vinsæl í "innlendum görðum" afbrigðum: Grenadier, Gribovsky, Richelieu. Þrátt fyrir að sumir elskhugi í grænum mæli kjósa seint-þroska afbrigði, vegna þess að þeir telja þá meira lyktarlaust.

   Kröfurnar um ræktun dilla við aðstæður innanhúss eru í grundvallaratriðum þær sömu og þegar ræktað er á opnum vettvangi. Að undanskildum lýsingu. Frá október til mars skortir dill náttúrulegt ljós. Þar af leiðandi mun það teygja, laufin verða minna dúnkennd, með löngum stífu petioles. Þess vegna, þegar ræktað er dill að vetri til, er nauðsynlegt að skipuleggja frekari lýsingu. Fyrir plöntur í gluggakistunni þarf 5-6 tíma viðbótar daglega lýsingu og fyrir þá sem eru staðsettir aftan í herberginu, allt að 10-15 klukkustundir. Að auki verður að snúa gámnum með gróðursetningum reglulega 180 ° svo að dillinn teygist ekki og halli ekki að uppsprettunni Sveta.

   svarið
 5. Sumar, garðyrkjumaður og garðyrkjumaður (nafnlaus)

  Ég sáði það aðeins einu sinni, þegar ég keypti aðeins sex hundruð fermetrar mínar, og þá fjölgaði hann sjálfstætt meðan á söfnuðum regnhlífum eða fræjum stóð og dreifðu um rúmin. Reyndar hef ég nú gagnlegt selir fyrir gróðursetningu (einkum kartöflur), sem kemur í veg fyrir útliti illgresis. Aðalatriðið er að það vex án hjálpar frá mér. Ég undirbúa það til framtíðar að nota í ágúst: með pruner ég skera inflorescence með fræjum og hanga það í viku til að þorna undir tjaldhiminn.
  Síðan setti ég allt í pappaöskjur og setti þau í skápinn, þar sem allt er fullkomlega varðveitt til næsta árs. Það mikilvægasta í dilli er að án þess að þú getir ekki ímyndað sér eldhús "helgisiðir".
  Það er aðeins nauðsynlegt að færa tilbúið hráefni í gegnum kjöt kvörn, og það er hægt að nota til að útbúa næstum hvaða fat sem er. Ég er ekki einu sinni að tala um náttúruvernd - án hennar er það almennt ekkert, bara tóm þýðing á því góða.

  svarið
 6. Elena PETROVA, Penza

  Mér finnst alltaf sorglegt þegar í garðinum er næstum allt grænmetið hreinsað og rúmin verða því miður tóm.
  Til að einhvern veginn lengja græna sumarið sá ég dill í gróðurhúsi. Hann er ekki mjög áberandi um dagsljósið og getur því vaxið og við aðstæður á stuttum haustdögum. En á kvöldin í gróðurhúsinu er nú þegar alveg flott, þannig að ég er að byggja upp "gróðurhús í gróðurhúsi". Ég setti svigana ofan dylluna og teygði ekki ofinn dúk. Um morguninn opna ég fennelinn, og um kvöldið lækkar ég "netið" aftur.
  Í ljósi þess að fræin eru heimabakað, fersk, er spírun þeirra mjög mikil. Sérstaklega í sumar fer ég á rúmin nokkrar af sterkustu skýjunum af dilli.
  Um leið og regnhlífar rísa og myrkva safna ég frænum og þurrka þau smá. Í september sá hluti þeirra í gróðurhúsi, seinni hluti fer ég fram til vor.
  Á sumrin vex dill á rúmunum, mætti ​​segja, eins og illgresi, ég gef henni aldrei einn einasta dreifingarstað - hann kemur fram hér og þar, hann getur jafnvel lagt leið sína á stíginn. Ég fylgi honum ekki sérstaklega, stundum gleymi ég jafnvel að vökva en hann vex mjög vel. En í gróðurhúsi haustsins eru gjörólíkar aðstæður, svo ég meðhöndli dill nánar. Auk viðbótar skjóls vökva ég plönturnar ríkulega en eingöngu undir rótinni. Í köldu gróðurhúsi er engin almennileg loftræsting og dillgrjón geta byrjað að rotna.

  svarið
 7. Sofya Borisovna PONARINA. Orel

  Ég setti vaxandi dill á færibandið. Um leið og hann vex til 10 cm í hæð, tekur ég vökvadúk með hreinu vatni, vatnið í rúminu og skera af grænu með hníf. Á sama tíma eru rætur áfram í jörðu, og dillið vex aftur.
  Og ég sá á þessum tíma í göngunum aftur sá fræin dill og svo gera 3 sinnum. Á aðskildum rúminu planta ég dill á fræjum og til að hella grænmeti.

  svarið

Mini-forum garðyrkjumanna

Netfangið þitt verður ekki sýnilegt